Sức mạnh của Morbius trên màn ảnh sẽ như thế nào khi so sánh với Venom và Spider-Man

Đức Khương , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Morbius sẽ là sự bổ sung mới nhất cho các nhân vật Marvel của Sony trên màn ảnh rộng, nhưng sức mạnh của anh ta sẽ như thế nào khi so với Venom và Spider-Man?

Sự bổ sung lớn tiếp theo cho Sony Pictures Universe of Marvel Characters là Michael Morbius, ma cà rồng đầu tiên trong vũ trụ kết nối này, như vậy nhân vật này có sức mạnh gì và những sức mạnh đó sẽ như thế nào khi so với Venom và Spider-Man?

Sức mạnh của Morbius trên màn ảnh sẽ như thế nào khi so sánh với Venom và Spider-Man - Ảnh 1.

Giống như Venom, Morbius được xếp vào dàn nhân vật nửa chính nửa tà, không thực sự có thể xác nhận được anh là người tốt hay kẻ xấu. Nhưng khác với quái vật đến từ ngoài hành tinh, Morbius lại có sự liên quan chặt chẽ đến Spider-Man của MCU.

Vũ trụ các nhân vật Marvel của Sony bắt đầu được bổ sung vào năm 2018 với Venom, và mang đến cơ hội cho Eddie Brock và symbiote xuất hiện sau màn ra mắt không mấy tốt đẹp trên màn ảnh rộng trong Người nhện 3 của Sam Raimi năm 2007. Đồng thời Venom cũng mở đường cho các nhân vật khác xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Với tựa đề đơn giản là Morbius, bộ phim này sẽ kể về câu chuyện nguồn gốc của Michael Morbius (Jared Leto), một nhà khoa học mắc chứng bệnh lạ về máu và tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh này thông qua DNA của loài dơi.

Mặc dù phương pháp này dường như có thể chữa khỏi bệnh của anh ta, nhưng tác dụng phụ của nó chính là biến anh ta thành ma cà rồng, từ đó Morbius dần phát triển những đặc điểm và khả năng bất thường, cùng với sự đột biến về ngoại hình cũng như sự suy giảm sức khỏe tinh thần.

Morbius khác với các nhân vật khác trong vũ trụ điện ảnh của Sony và Marvel, nhưng sức mạnh của anh ta là gì và làm thế nào để họ so sánh anh ta với hai nhân vật khác trong vũ trụ của Sony: Venom và Spider-Man?

Sức mạnh của Morbius trên màn ảnh sẽ như thế nào khi so sánh với Venom và Spider-Man - Ảnh 2.

Trong truyền tranh, tiến sĩ Michael Morbius là một nhà khoa học thiên tài sinh ra ở Hy Lạp, từng đoạt giải Nobel sinh học. Ông mắc phải căn bệnh suy nhược máu và đã tự nghiên cứu một phương pháp chữa trị bằng dơi ma cà rồng và sốc điện. Tuy đã khỏi bệnh, thí nghiệm này đã biến ông thành một ma cà rồng, và buộc phải hút máu để duy trì sự sống, đồng thời, ông cũng có các đặc điểm của một ma cà rồng như nhạy cảm với anh sáng mặt trời, siêu sức mạnh, siêu tốc độ và siêu hồi phục, đồng thời là khả năng bay. Vẻ ngoài của ông cũng thay đổi: có răng nanh dài, mũi dẹt để có khuôn mặt giống dơi hơn, da ông cũng trở nên nhợt nhạt. Ngoài ra, các nạn nhân bị ông cắn thì sẽ biến thành ma cà rồng. Ngay sau khi bị biến đổi, ông đã giết người trợ lý của mình.

Morbius là một trong nhiều bộ phim bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus, và vì vậy những thông tin về bộ phim và nhân vật vẫn chỉ được tiết lộ trong đoạn giới thiệu teaser và thông qua những tài khoản của người hâm mộ. Trong đoạn giới thiệu, Morbius đề cập đến một số khả năng như tăng sức mạnh và tốc độ, khả năng định vị bằng tiếng vang, và "sự thèm khát máu trong cơn đói". Trong truyện tranh, ngoài những sức mạnh này, Morbius còn phát triển được thị giác mà có thể nhìn được vào ban đêm, khả năng thôi miên những sinh vật có ý chí kém hơn cũng như khả năng phục hồi với tốc độ cao, mặc dù nhân vật này cũng nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, nhưng Morbius không hề sở hữu những điểm yếu và hạn chế của ma cà rồng truyền thống.

Sức mạnh của Morbius trên màn ảnh sẽ như thế nào khi so sánh với Venom và Spider-Man - Ảnh 3.

Michael Morbius được tạo ra bởi hai tác giả Roy Thomas và Gil Kane vào năm 1971. Trong nguyên tác truyện tranh, nhân vật này là một kẻ phản diện và là kẻ thù của Peter Parker.

Trong khi sức mạnh của Morbius khiến anh ta trở thành một mối đe dọa thì khi so sánh với Venom thì sao? Venom của Sony có sức mạnh siêu phàm, sức bền, sự nhanh nhẹn và khả năng hồi phục thần tốc cũng như có thể di chuyển trên tường. Về phía mình, Morbius trên màn ảnh rộng cũng có thể có sức mạnh tương tự như thế này, và thông qua một số video hiện đã bị gỡ bỏ cho thấy nhân vật này còn có khả năng nhảy từ tòa nhà này sang tòa nhà khác và bám trên tường. Tuy nhiên, Venom còn có thể mở rộng các tua và xúc tu của nó cho phép Eddie hạ gục kẻ thù và tạo thành lá chắn, điều mà Morbius chắc chắn không thể làm được.

Sức mạnh của Morbius trên màn ảnh sẽ như thế nào khi so sánh với Venom và Spider-Man - Ảnh 4.

Spider-Man cũng có sức mạnh siêu phàm, sức bền và sự nhanh nhẹn, nhưng anh ta cũng sở hữu các giác quan nâng cao (bao gồm cả giác quan người nhện), khả năng hồi phục và cũng có thể bò trên tường. Sức mạnh của Spider-Man và Morbius cũng có rất nhiều điểm tương đồng, và tùy thuộc vào bối cảnh của cuộc chiến, Morbius có thể chiếm thế thượng phong nhờ khả năng nhìn ban đêm và khả năng định vị bằng tiếng vang.

Và trên thực tế, khi xuất hiện trên màn ảnh rộng, nếu Morbius chiến đấu với Venom và Spider-Man vào một thời điểm nào đó thì sẽ rất khó để chọn ra người chiến thắng vì họ có những khả năng và sức mạnh tương tự. Nhưng tất cả vẫn chỉ là dự đoán, câu trả lời chỉ có thể được xác nhận một cách rõ ràng nhất khi bộ phim này chính thức được công chiếu vào ngày 19/03/2021.

Sức mạnh của Morbius trên màn ảnh sẽ như thế nào khi so sánh với Venom và Spider-Man - Ảnh 5.

Việc cho ra mắt phần phim riêng về nhân vật Morbius có vẻ như là một bước đi vô cùng mạo hiểm của Sony, và thậm chí đến cả khi trailer phim được ra mắt, các fan vẫn còn rất nhiều hoài nghi về chất lượng phim, cũng như vai trò của nhân vật này đối với vũ trụ các siêu ác nhân của Sony.

NỔI BẬT TRANG CHỦ