Suýt chút nữa Superman đã trở thành phản diện chính trong The Suicide Squad

DG,  

Đạo diễn James Gunn từng cân nhắc đến việc đưa Superman vào làm phản diện chính trong The Suicide Squad, trước khi đổi sang Starro vì nhiều lý do khác nhau.

Bom tấn mới ra mắt The Suicide Squad đã hé lộ 1 thông tin động trời: Thiện xạ Bloodsport từng sử dụng đạn kryptonite để bắn gục Superman, đến mức chàng Siêu nhân phải nhập viện cấp cứu mới có thể giữ được tính mạng. Hành động này cũng là lý do vì sao Bloodsport bị tống vào nhà tù Belle Reve, nơi giam cầm những tên tội phạm nguy hiểm và xảo trá nhất.

Tuy nhiên, trong tập phát sóng mới nhất của podcast Script Apart, đạo diễn James Gunn đã tiết lộ rằng ông từng có ý định đưa Superman trở thành phản diện chính của phim, thay cho Starro, chứ không chỉ đơn giản là một màn cameo qua lời thoại như vậy. Gunn cho biết: “Có những thời điểm, tôi đã nghĩ đến việc để cho Biệt đội cảm tử đối đầu với Kal-El”. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ, ông lại cho rằng Starro vẫn là lựa chọn thú vị hơn và tốt hơn.

Suýt chút nữa Superman đã trở thành phản diện chính trong The Suicide Squad - Ảnh 1.

Đạo diễn James Gunn từng cân nhắc đến việc đưa Superman vào làm phản diện chính cho bom tấn của mình.

Nam đạo diễn chia sẻ: “Tôi cho rằng cuộc chiến giữa chàng Superman và Suicide Squad là một câu chuyện rất thú vị. Nhưng rồi sau đó, tôi bất chợt nghĩ đến Starro, nhân vật mà tôi rất thích trong nguyên tác truyện tranh. Tôi nghĩ đây là 1 nhân vật hoàn hảo (dành cho bộ phim) bởi Starro vừa đáng sợ theo cách của riêng mình, lại vừa rất lố bịch theo hướng hài hước. Những âm mưu, hành động của hắn đúng là rất kinh dị. Tôi từng sợ chết khiếp khi còn là một đứa trẻ, nhất là khi hắn cho đàn em “chụp mặt” Superman và Batman”.

Tôi cho rằng Starro là một trong những phản diện lớn nhất trong vũ trụ DC, nhưng sẽ không bao giờ có cơ hội xuất hiện trong bất kỳ dự án điện ảnh nào khác. Nếu có, có lẽ hắn cũng được xây dựng một cách qua loa, chứ không phải dưới diện mạo một con sao biển khổng lồ, một con kaiju thực sự với tone màu xanh - hồng sặc sỡ, đi loanh quanh và phá hủy mọi thứ”.

Bên cạnh đó, James Gunn cũng chia sẻ rằng Starro là lựa chọn tốt hơn bởi những rắc rối xoay quanh vai diễn Superman trong DCEU. Ông cho biết: “Tại thời điểm ghi hình The Suicide Squad, chúng tôi phải đối diện với quá nhiều câu hỏi kiểu như: “Ai mới là Superman thực sự của DCEU?”, hay “The Suicide Squad có thuộc vũ trụ điện ảnh này hay không”. Tôi không muốn phải giải quyết những thắc mắc đó. Tôi chỉ muốn tạo ra 1 tác phẩm thật hay thôi”.

Suýt chút nữa Superman đã trở thành phản diện chính trong The Suicide Squad - Ảnh 2.

Warner Bros. đang tỏ ra không rõ ràng về tương lai của Henry Cavill trong vai diễn Superman của DCEU.

Và những lo lắng của James Gunn là hoàn toàn có cơ sở. Henry Cavill, người đã gắn bó với vai diễn Kal-El trong 3 bộ phim điện ảnh của DCEU (4 nếu tính của Justice League 2017), dường như đã bị “loại khỏi cuộc chơi”. Mặc dù anh vẫn còn hợp đồng với vai diễn này, nhưng Warner Bros. lại liên tục trì hoãn những dự án có liên quan đến Superman trong 1 thời gian dài. Mới đây, họ tiếp tục gây shock khi xác nhận Ta-Nehisi Coates đang viết kịch bản cho dự án Superman reboot, xoay quanh nhân vật Calvin Ellis của Earth-23.

Dù dự án mới này có thể sẽ không thuộc DCEU, nhưng điều đó cũng không thể khiến fan tránh khỏi cảm giác lo lắng cho vai diễn của Henry Cavill trong vũ trụ điện ảnh này. Theo Epicstream cho biết hồi đầu tháng 6 vừa qua, nam diễn viên đã gửi tối hậu thư cho Warner Bros. để giục họ “chốt” về tương lai của Clark Kent, qua đó cũng giúp anh sắp xếp lịch trình của mình. Hiện tại, Henry Cavill đang cực kỳ bận rộn với các dự án khác như Enola Holmes phần hậu truyện, series Highlander, và đương nhiên là cả những chiến dịch quảng bá cho The Witcher mùa 2. Tuy nhiên, tương lai của anh trong vai trò Superman hiện vẫn còn là một ẩn số chưa được giải đáp thỏa đáng.

Theo Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày