Tài chính của Avengers: Vision lấy đâu ra tiền để mua được cả 1 căn nhà tặng cho Wanda?

DG,  

Mặc dù Marvel Studios không lý giải rõ ràng về chi tiết này, nhưng câu trả lời có lẽ cũng không có gì phức tạp cả: Tony Stark.

Tập phim thứ 8 của WandaVision đã tiết lộ về kế hoạch tương lai mà Vision đã chuẩn bị sẵn cho 2 người: Đó chính là 1 ngôi nhà riêng dành cho 2 người tại Westview, New Jersey. Có thể tạm khẳng định anh đã hoàn tất toàn bộ thủ tục giấy tờ liên quan từ trước khi những sự kiện trong Infinity War xảy ra. Sau khi cùng Wanda rời khỏi trụ sở của Avengers, có lẽ Vision cũng hy vọng 1 cuộc sống an nhàn, không biến cố cùng người mà mình yêu thương.

Tài chính của Avengers: Vision lấy đâu ra tiền để mua được cả 1 căn nhà tặng cho Wanda? - Ảnh 1.

Vision đã mua hẳn 1 căn nhà với ước mơ có thể sống cùng Wanda mãi mãi.

Tuy nhiên, có 1 vấn đề mà Marvel Studios đã không đề cập tới: Vision lấy đâu ra khoản tiền lớn như vậy? Mặc dù Westview không phải là 1 địa điểm đắc địa về bất động sản, nhưng chắc chắn để sở hữu 1 căn nhà vùng ngoại ô cũng khiến anh phải tiêu tốn không ít. Và nhìn rộng ra hơn một chút, đây chính là vấn đề liên quan đến tiền lương cũng như thu nhập của các Avengers, đặc biệt là khi họ cũng có cuộc sống riêng chứ không phải mỗi ngày đều lăn lộn nơi chiến trường để chống lại kẻ thù.

Nick Fury là người đã nảy ra về ý tưởng Avengers, nên không có gì bất hợp lý khi đa số thành viên của họ đều hưởng lương từ S.H.I.E.L.D, ví dụ như Captain America, Black Widow hay Hawkeye. Sau khi S.H.I.E.L.D tan rã, Tony Stark chịu trách nhiệm tài trợ chi phí cho Avengers để có thể tiếp tục hoạt động. Điều này đã được chính Tony xác nhận trong Age of Ultron, khi anh nói với Maria Hill: “Tôi đã chi trả mọi thứ, thiết kế mọi thứ, và giúp cho tất cả mọi người trở nên sành điệu hơn”. Bên cạnh đó, cả 2 trụ sở của Avengers ban đầu đều là tài sản cá nhân của Tony: Tháp Stark tại thành phố New York và nhà kho cũ của tập đoàn Stark Industries.

Vì vậy, vấn đề về số tiền mà Vision có được để mua cả căn nhà tại Westview có lẽ cũng liên quan đến tài sản của Tony. Nhiều khả năng gã tỉ phú lắm tài nhiều tật này đã thành lập các quỹ tài sản riêng dành cho Avengers, đặc biệt là các thành viên đã cống hiến hết mình trong sự nghiệp siêu anh hùng của họ. Trong khi các sĩ quan như Steve Rogers hay Sam Wilson có thể nhận được trợ cấp từ chính phủ, những thành viên khác như Bruce Banner, Natasha Romanoff hay Clint Barton đều cần đến sự hỗ trợ của Stark để có thể tiếp tục sinh sống và làm việc. Thor là 1 người nay đây mai đó, đến Trái Đất theo thời vụ và không thực sự quan tâm quá nhiều đến vấn đề tiền bạc.

Tài chính của Avengers: Vision lấy đâu ra tiền để mua được cả 1 căn nhà tặng cho Wanda? - Ảnh 2.

Tony Stark và tập đoàn Stark Industries chính là nguồn tài trợ kinh phí lớn nhất của Avengers.

Còn đối với Vision, mặc dù gia nhập Avengers muộn hơn nhưng anh lại là trợ thủ lâu năm của Tony dưới tư cách hệ thống AI có tên J.A.R.V.I.S. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Tony hào phóng 1 chút với cánh tay phải của mình, giúp Vision không phải lo nghĩ quá nhiều về mặt tiền bạc và thậm chí còn đủ chi phí để mua được nhà riêng tại Westview.

Dù Avengers có nguồn thu nhập khác đi nữa, Tony Stark chắc chắn vẫn là người đóng vai trò quan trọng trong vấn đề tài chính của họ. Điều này giúp họ có thể hoạt động tự do hơn, không lệ thuộc vào các tổ chức khác cũng như được trang bị hàng loạt vũ khí, công nghệ tân tiến nhất, ít nhất là cho đến khi nội chiến siêu anh hùng nổ ra.

Giờ đây, khi mà Tony đã ra đi sau các sự kiện trong Endgame, vấn đề tài chính của Avengers lại tiếp tục đặt ra 1 câu hỏi lớn. Với bộ óc thiên tài của mình, có lẽ Tony cũng đã lường trước về trường hợp đó, đặc biệt là khi anh biết mình có thể sẽ gặp nhiều rắc rối, lành ít dữ nhiều khi đối đầu với Thanos. Tuy nhiên, nếu Marvel Studios không làm rõ vấn đề này, tương lai của Avengers chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, hoạt động của họ cũng sẽ bị hạn chế rất nhiều, nhất là khi bộ luật Sokovia Accords đã có hiệu lực trở lại.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày