Cẩn thận với tai nghe Sony fake trên mạng bán chỉ 150k: Rõ là hàng giả mà vẫn đầy người mua, nhận cả trăm đánh giá 5 sao

ph - wEbUY , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Chiếc tai nghe Sony dù rõ là hàng giả nhưng vẫn thu hút cả nghìn lượt mua từ nhiều shop khác nhau vì mức giá chỉ 150k.

Tai nghe của Sony thì nhiều người thích và muốn mua thật, nhưng đến mức ham hố cả hàng giả như thế này thì quả thật "tai hại".

Những chiếc tai nghe không dây chẳng biết từ đâu ra, gắn thêm logo Sony và được quảng cáo với hàng tá tính năng vẫn đang được bán tràn lan trên các trang TMĐT với giá dao động từ 150k - 250k. Có những cửa hàng còn hứa hẹn bảo hành tới 6 tháng và lỗi 1 đổi 1 trong 7 ngày khiến nhiều người cứ thế tin tưởng và đặt mua.

Thậm chí, tại một shop online chúng tôi ghi nhận đã bán được hơn 600 chiếc, nhận đánh giá 4.9 sao từ gần 200 người dùng.

Cẩn thận với tai nghe Sony fake trên mạng bán chỉ 150k: Rõ là hàng giả mà vẫn đầy người mua, nhận cả trăm đánh giá 5 sao - Ảnh 1.

Một trong những shop bán chiếc tai nghe Sony fake với lượt đánh giá tới 4.9 sao.

Cẩn thận với tai nghe Sony fake trên mạng bán chỉ 150k: Rõ là hàng giả mà vẫn đầy người mua, nhận cả trăm đánh giá 5 sao - Ảnh 2.

Chiếc tai nghe đi kèm hộp trông khá tử tế, có dán cả tem bảo hành của shop.

Cẩn thận với tai nghe Sony fake trên mạng bán chỉ 150k: Rõ là hàng giả mà vẫn đầy người mua, nhận cả trăm đánh giá 5 sao - Ảnh 3.

Xung quanh hộp in rất rõ ràng đủ các thể loại Sony logo, lại còn dòng chữ "Sony Signature Sound" như để khẳng định chắc nịch đây không phải hàng fake.

Cẩn thận với tai nghe Sony fake trên mạng bán chỉ 150k: Rõ là hàng giả mà vẫn đầy người mua, nhận cả trăm đánh giá 5 sao - Ảnh 4.

Cảm nhận ban đầu là hàng y như hình thật, gia công cũng đủ tốt chứ không quá xấu.

Cẩn thận với tai nghe Sony fake trên mạng bán chỉ 150k: Rõ là hàng giả mà vẫn đầy người mua, nhận cả trăm đánh giá 5 sao - Ảnh 5.

Cặp tai nghe này là dạng True Wireless, dùng nút tai cao su và điều khiển bằng nút bấm cứng.

Cẩn thận với tai nghe Sony fake trên mạng bán chỉ 150k: Rõ là hàng giả mà vẫn đầy người mua, nhận cả trăm đánh giá 5 sao - Ảnh 6.

Hai bên tai lại là logo Sony to đùng, có thêm viền màu làm điểm nhấn trông cũng "ra gì và này nọ".

Cẩn thận với tai nghe Sony fake trên mạng bán chỉ 150k: Rõ là hàng giả mà vẫn đầy người mua, nhận cả trăm đánh giá 5 sao - Ảnh 7.

Mở kết nối với điện thoại chỉ hiện tên là TWS, không có Sony nào ở đây cả.

Cẩn thận với tai nghe Sony fake trên mạng bán chỉ 150k: Rõ là hàng giả mà vẫn đầy người mua, nhận cả trăm đánh giá 5 sao - Ảnh 8.

Chất lượng âm thanh tất nhiên dừng lại ở mức nghe được. Các dải âm hơi lộn xộn, không cân bằng lại hơi rè và tín hiệu không ổn định chút nào.

Cẩn thận với tai nghe Sony fake trên mạng bán chỉ 150k: Rõ là hàng giả mà vẫn đầy người mua, nhận cả trăm đánh giá 5 sao - Ảnh 9.

Tất nhiên chất lượng không thể nào bằng tai nghe Sony hàng thật. Kiểu thiết kế cũng không phải nhái các model của Sony.

Không rõ người dùng có ai bị lừa đây là hàng Sony thật không, nhưng đọc một lượt các đánh giá thì hầu hết đều là tích cực, khen ngợi chất lượng so với giá tiền. Tất nhiên, với WeBuy thì đây là sản phẩm đáng được cho vào sổ đen vì là hàng giả thấy rõ và chất lượng không hề đủ tốt. Thà thêm khoảng 200k nữa là có đầy các lựa chọn khác "ngon" hơn nhiều lần, và đặc biệt là không-phải-hàng-giả!