Tập 2 What If...? khiến MCU phải đối diện với thảm họa khủng khiếp hơn cả cú búng tay của Thanos

Tập thứ 2 của series hoạt hình What If...? khép lại với sự kiện Celestial Ego đến Trái Đất để tìm Peter Quill nhằm thực hiện âm mưu "nuốt trọn" vũ trụ của mình, đẩy MCU đến bên bờ vực diệt vong.

Trong tập thứ 2 của series hoạt hình What If…?, Marvel Studios tiếp tục đưa khán giả đến 1 dòng thời gian khác, nơi T’Challa trở thành Star-Lord nổi danh khắp vũ trụ vì những hành động cao thượng của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc Peter Quill vẫn sẽ chỉ là một cư dân Trái Đất bình thường, và biệt đội Guardians of the Galaxy chưa bao giờ được thành lập như chúng ta đã biết.

Tập 2 What If...? khiến MCU phải đối diện với thảm họa khủng khiếp hơn cả cú búng tay của Thanos - Ảnh 1.

Peter Quill chỉ là 1 cư dân Trái Đất bình thường trong tập 2 của What If...?

Tuy nhiên, thay đổi thú vị đó lại đẩy dòng thời gian này vào tình thế nguy hiểm, thậm chí là phải đối diện với thảm họa diệt vong còn nghiêm trọng hơn cả cú búng tay bay màu nửa vũ trụ mà Thanos từng thực hiện. Ở phân đoạn cuối, Marvel đã tiết lộ Peter Quill đang sống 1 cuộc sống rất bình dị, với công việc là nhân viên của cửa hàng đồ ăn nhanh Dairy Queen, chưa từng “bay nhảy” ngoài vũ trụ.

Điều này khiến cho anh không thể gặp lại người cha ruột của mình, một Celestial có tên Ego, giống như trong Guardians of the Galaxy Vol. 2. Ngược lại, chính Ego đã chủ động đến Trái Đất để tìm Peter. Và chúng ta đều đã biết rồi, thực thể vũ trụ này vốn không hề tốt đẹp gì, chỉ muốn lợi dụng tình cảm cha con để thực hiện mưu đồ của mình.

Tập 2 What If...? khiến MCU phải đối diện với thảm họa khủng khiếp hơn cả cú búng tay của Thanos - Ảnh 2.

Ego chủ động đến Trái Đất để tìm Peter Quill.

Ego là 1 hành tinh sống với hệ sinh thái đa dạng, thường xuyên chu du khắp các dải ngân hà. Hắn có thể tạo ra bản thể con người của mình để tiện cho việc vi hành. Cảm thấy thất vọng vì các sinh vật tồn tại trong vũ trụ, Ego quyết định gieo mầm (được tách ra từ chính ý thức của hắn) xuống mọi thế giới để có thể thao túng hành tinh đó, rồi dần dần kiến thiết lại toàn bộ vũ trụ theo ý muốn của bản thân.

Ngoài ra, hắn cũng trải qua nhiều mối tình 1 đêm để tạo ra những đứa con mang năng lượng giống mình. Sở dĩ hắn làm vậy là bởi hắn cần sức mạnh của một Celestial khác thì mới có thể kích hoạt các hạt giống của mình nảy mầm và xâm chiếm vũ trụ. Tuy nhiên, không phải đứa con nào cũng phù hợp với yêu cầu mà Ego đặt ra, và kết cục của họ thường là cái chết sau khi bị hắn hút cạn năng lượng. Peter thì lại khác, bởi anh chính là chìa khóa mà Ego cần cho âm mưu của mình.

Trong dòng thời gian chính của MCU, Ego đã bị biệt đội Guardians of the Galaxy đánh bại. Tuy nhiên ở dòng thời gian mới của What If…?, không mấy ai biết đến sự tồn tại của Ego. Ngay cả Yondu, người chuyên nhận hợp đồng bắt cóc những đứa con của hắn, cũng không thực sự biết Ego đang toan tính gì. Và rồi khi hắn âm thầm tìm đến Peter Quill, sẽ không có ai có thể ngăn cản được kế hoạch “nuốt trọn” vũ trụ của hắn nữa.

Tập 2 What If...? khiến MCU phải đối diện với thảm họa khủng khiếp hơn cả cú búng tay của Thanos - Ảnh 3.

Không có Guardians of the Galaxy, MCU đứng trước nguy cơ bị Ego "nuốt trọn".

Ngay cả người dẫn truyện, The Watcher, cũng đã phải nhận định về cuộc đoàn tụ giữa 2 cha con Peter - Ego “có thể coi là ngày tận thế” cho dòng thời gian này. Chỉ cần lấy được lòng tin của cậu con trai bao năm xa cách (giống như trong Guardians of the Galaxy Vol. 2), Ego sẽ có thể kích hoạt cho mọi hạt giống của mình nảy mầm và chiếm trọn quyền điều khiển hàng nghìn hành tinh trong khắp các dải ngân hà. Ngay cả khi Peter có kịp tỉnh ngộ và chống trả, khả năng cao là anh sẽ thất bại thảm hại bởi không còn những người đồng đội thân thiết bên cạnh để trợ giúp mình nữa.

Với những gì đã diễn ra, có thể thấy tương lai của dòng thời gian này khá tăm tối khi cả vũ trụ đang đối diện với nguy cơ bị hủy hoại nghiêm trọng. Tuy nhiên, Marvel vẫn giữ lại chút hy vọng cho khán giả, khi The Watcher cho biết: “Đó là 1 câu chuyện mà chúng ta sẽ tìm hiểu vào dịp khác”. Không loại trừ khả năng “Star-Lord” T’Challa cùng các anh em Ravagers, bằng 1 cách nào đó, đã biết đến âm mưu này và ra tay ngăn chặn Ego. Nên nhớ rằng T’Challa đã từng thuyết phục Thanos từ bỏ âm mưu xóa sổ 1 nửa vũ trụ chỉ bằng tài ăn nói của bản thân mà không cần phải động tay động chân.

Theo ScreenRant