Tập 4 Hawkeye: Ai là chủ nhân của chiếc đồng hồ Rolex bí ẩn mà khiến cho cả tập phim nhốn nháo đến vậy?

DG,  

Series Hawkeye đang bước vào giai đoạn gay cấn nhất, khi mà giờ đây mọi chuyện đã trở nên phức tạp hơn rất nhiều chứ không chỉ liên quan đến những thù oán mà Clint Barton gây ra khi còn là 1 Ronin.

Bí ẩn về chiếc đồng hồ Rolex đang dần trở thành tâm điểm của series Hawkeye. Tập phim thứ 4, lên sóng ngày 8/12 vừa qua, đã hé lộ rằng chiếc đồng hồ này thuộc về một người bạn cũ của Clint Barton, thậm chí có thể là một Avenger đã nghỉ hưu. Điều này cũng khiến cho mọi chuyện trở nên phức tạp và nguy hiểm hơn, chứ không chỉ đơn giản xoay quanh những thù oán mà Clint đã gây ra khi anh còn là một Ronin. Chàng siêu xạ thủ cho biết nếu chiếc đồng hồ lọt vào tay kẻ xấu, danh tính người bạn của anh sẽ bị bại lộ và rơi vào tình thế nguy hiểm chết người.

Câu hỏi đặt ra lúc này là chiếc đồng hồ Rolex đó thuộc về ai trong MCU? Và nó có ảnh hưởng thế nào đến tương lai của vũ trụ điện ảnh này?

Steve Rogers/Captain America

Tập 4 Hawkeye: Ai là chủ nhân của chiếc đồng hồ Rolex bí ẩn mà khiến cho cả tập phim nhốn nháo đến vậy? - Ảnh 1.

Chiếc đồng hồ Rolex được tìm thấy trong đống đổ nát của khu Avengers Compound, nhưng chưa chắc nó đã thuộc về 1 thành viên của biệt đội Avengers. Clint và vợ của anh, Laura, cho biết chiếc đồng hồ này gắn liền với thân phận bí mật của 1 người bạn cũ đã nghỉ hưu. Điều đó đồng nghĩa với việc người này luôn hoạt động 1 cách âm thầm, ít khi xuất hiện trước công chúng và nhiều khả năng thường đảm nhiệm những nhiệm vụ gián điệp phức tạp.

Mặt khác, các Avenger lại thường công khai danh tính của mình. Họ thậm chí còn được xem là những người nổi tiếng ở New York cũng như nhiều khu vực khác trên thế giới. Chỉ có Peter Parker là che giấu thân phận Spider-Man để đảm bảo an toàn cho những người thân xung quanh. Tuy nhiên, ở đoạn cuối Far From Home, bí mật của Spidey đã bị Mysterio phanh phui trước bàn dân thiên hạ. Ngoài ra, một cậu học sinh cấp 3 có đời sống khá bình thường như Peter thì khó lòng có thể sở hữu 1 chiếc Rolex cổ điển như vậy.

Khách quan mà nói, chỉ có đúng 1 Avenger được tính là nghỉ hưu thực thụ: Đó là Captain America - Steve Rogers. Trong đoạn kết Endgame, Steve đã trở về quá khứ để trả lại những viên đá vô cực, đồng thời “tranh thủ” ở bên cạnh người yêu Peggy Carter và không bao giờ quay về thực tại.

Tuy nhiên, cơ chế du hành thời gian xoay quanh sự kiện này vẫn còn gây ra khá nhiều mâu thuẫn và tranh cãi. Không rõ khi trở lại quá khứ, Steve đã vô tình tạo ra 1 nhánh thực tại mới (như trong Loki), hay anh vẫn hoạt động như 1 siêu anh hùng ẩn dật trong dòng thời gian chính của MCU suốt những năm vừa qua. Nếu vế thứ 2 là chính xác, không loại trừ khả năng chiếc đồng hồ đó thuộc về Steve, và nó có thể khiến thân phận bí mật của anh bị bại lộ.

Laura Barton

Tập 4 Hawkeye: Ai là chủ nhân của chiếc đồng hồ Rolex bí ẩn mà khiến cho cả tập phim nhốn nháo đến vậy? - Ảnh 2.

Tập 4 của Hawkeye đã hé lộ thêm 1 số thông tin về Laura Barton, bao gồm cả việc cô thường giúp đỡ chồng của mình trong 1 số nhiệm vụ nhất định. Chính Laura là người đã tra cứu ra thông tin liên quan đến tổ chức Tracksuit Mafia, đồng thời còn có khả năng sử dụng thành thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau. Bản thân cô cũng ý thức được về tầm quan trọng của chiếc đồng hồ Rolex và ý nghĩa thực sự của nó. Điều này khiến không ít fan đang đặt ra giả thuyết Laura chính là siêu anh hùng Mockingbird của Marvel, đồng thời cũng là chủ nhân của chiếc đồng hồ đó.

Trong truyện tranh, tên thật của Mockingbird là Bobbi Morse, một đặc vụ của SHIELD, và cũng từng kết hôn với Clint Barton. Rất có thể khi đưa nhân vật này lên màn ảnh lớn, Marvel Studios đã thay đổi 1 chút về thông tin cá nhân và để cho Laura đảm nhận vai trò Mockingbird. Sau khi lập gia đình, cô đã quyết định nghỉ hưu để chăm nom và bảo vệ an toàn cho các con, đồng thời chôn sâu danh tính siêu anh hùng của bản thân, cho đến khi chiếc đồng hồ Rolex bị hội Tracksuit Mafia đánh cắp.

Tất nhiên, đây vẫn chỉ là một giả thuyết do fan đặt ra. Tuy nhiên nếu như bạn còn nhớ trong Avengers: Age of Ultron, khi đến nhà riêng của Clint để lánh nạn, Tony Stark đã tỏ ra nghi ngờ về thân phận của Laura và nhận định có lẽ cô từng là 1 đặc vụ bí mật. Câu nói “cho vui” ngày nào giờ đây có thể sẽ trở thành cơ sở để Marvel đưa Mockingbird vào vũ trụ điện ảnh của mình. Và không phải ngẫu nhiên mà tên danh sách các thành viên trong gia đình Barton lại xuất hiện ngay bên cạnh chiếc Rolex trong tập phim vừa qua.

Tập 4 Hawkeye: Ai là chủ nhân của chiếc đồng hồ Rolex bí ẩn mà khiến cho cả tập phim nhốn nháo đến vậy? - Ảnh 3.

Câu nói bông đùa của Tony về Laura sẽ trở thành cơ sở để biến bà xã của Clint thành Mockingbird?

Nick Fury

Tập 4 Hawkeye: Ai là chủ nhân của chiếc đồng hồ Rolex bí ẩn mà khiến cho cả tập phim nhốn nháo đến vậy? - Ảnh 4.

Nick Fury cũng là 1 lựa chọn thú vị trong trường hợp này. Ông là 1 trong số ít người mà Clint đặc biệt tin tưởng, đồng thời cũng biết về sự tồn tại của gia đình Barton từ khi chàng xạ thủ vẫn còn hoạt động cho SHIELD và Avengers. Nếu nói về danh tính thì có lẽ không ai trong MCU hiện nay có danh tính bí mật hơn là Nick Fury.

Trong đoạn credit Far From Home, Marvel đã hé lộ 1 thông tin động trời: Nick Fury thật sự đang ở trên vũ trụ và hoạt động cùng 1 nhóm người Skrull. Trong khi đó, Nick Fury ở Trái Đất lại do Skrull Talos giả dạng thành. Không rõ 2 người đã lên kế hoạch này từ bao giờ, nhưng rõ ràng đây là một thông tin tuyệt mật mà Nick không muốn rơi vào tay người khác. Chiếc đồng hồ Rolex rất có thể liên quan trực tiếp đến chuyện đó và hoàn toàn khiến cho kế hoạch của ông bị bại lộ. Không loại trừ khả năng Marvel sẽ lợi dụng chi tiết này để làm bệ phóng cho series Secret Invasion sắp tới, với nhân vật trung tâm chính là Nick Fury và tộc người Skrull.

Daredevil

Tập 4 Hawkeye: Ai là chủ nhân của chiếc đồng hồ Rolex bí ẩn mà khiến cho cả tập phim nhốn nháo đến vậy? - Ảnh 5.

Cách đây không lâu, chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige đã xác nhận nam diễn viên Charlie Cox sẽ trở lại với vai diễn Daredevil trong tương lai gần. Tuy nhiên, thay vì tiếp nối câu chuyện của series trên Netflix, nhiều khả năng đây sẽ là 1 phần reboot để phù hợp hơn với MCU. Và Hawkeye sẽ là bệ phóng hoàn hảo cho dự án đó, nếu Marvel thực sự đưa Kingpin vào series này, bởi hắn vốn là 1 trong những kẻ thù lớn nhất của Daredevil.

Giả thuyết đặt ra là: Trong MCU, Daredevil vốn đã sớm lui về ở ẩn sau khi tình hình tội phạm tại New York đã giảm sút nhờ sự xuất hiện của Ronin. Bằng 1 cách nào đó, Clint Barton đã vô tình làm quen và phát hiện ra thân phận thật sự của anh, đồng thời hứa hẹn sẽ giúp anh giữ kín bí mật đó. 

Giả thuyết này hợp lý ở điểm Daredevil và Kingpin vốn là 2 kẻ thù không đội trời chung, và rõ ràng tên trùm thế giới ngầm khét tiếng luôn muốn truy cùng giết tận một trong những mối đe dọa lớn nhất của mình. 

Một dữ liệu bên lề khác là có không ít tin đồn cho rằng Daredevil sẽ góp mặt trong bom tấn Spider-Man: No Way Home, với tư cách là luật sư của Peter Parker. Mặc dù chưa có xác nhận chính thức, nhưng có lẽ ai cũng biết Marvel giỏi thế nào trong việc móc nối những câu chuyện kiểu như vậy để làm tiền đề cho các dự án trong tương lai của mình.

Theo ScreenRant


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ