Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU

Tập phim thứ 3 của series hoạt hình What If...? đã mang đến rất nhiều sự kiện từ phase đầu tiên của MCU, với bối cảnh kết hợp giữa các phần phim như Iron Man 2, Thor, The Incredible Hulk và đương nhiên không thể thiếu The Avengers.

Tập 3 của series What If…?, lên sóng ngày 25/8 vừa qua, đã đưa khán giả đến với dòng thời gian nơi các Avengers bị đánh bại ngay trước khi kịp trỗi dậy. Có đến 5 trong số 6 thành viên đời đầu đã bị sát hại, người còn lại là Captain America vẫn đang trong trạng thái ngủ đông ở Bắc Cực. Điều này đồng nghĩa với việc Loki không gặp quá nhiều trở ngại trong việc xâm lược Trái Đất và dễ dàng thành công trong việc thống trị nhân loại.

Như các dự án khác của Marvel Studio, tập phim này cũng cài cắm rất nhiều easter egg thú vị, đa số liên quan đến phase đầu tiên của MCU. Dưới đây là những chi tiết đáng chú ý nhất mà chúng tôi đã “soi” ra được.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 1.

Tập phim thứ 3 là câu chuyện kéo dài trong 1 tuần, xoay quanh hành trình tập hợp các thành viên Avengers của Nick Fury và Natasha Romanoff. Chi tiết này cũng xác nhận các sự kiện trong Iron Man 2, The Incredible Hulk và Thor đều diễn ra song song chỉ trong 1 tuần.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 2.

Bài phát biểu quen thuộc của Nick Fury trong MCU liên tục được lặp lại: “Tôi có ý tưởng về việc thành lập 1 nhóm gồm những cá nhân xuất sắc, để xem họ có thể cùng nhau làm nên những điều lớn lao khác hay không?”.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 3.

Phân cảnh Nick Fury gặp gỡ Tony Stark tại tiệm bánh Randy’s Donuts được “bê” nguyên từ trong phần phim lẻ Iron Man 2, ngay cả phần nhạc nền cũng không thay đổi.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 4.

Khi The Watcher (người dẫn chuyện của What If…?) đề cập đến Avengers, bạn có thể nghe thấy đoạn nhạc chủ đề quen thuộc của biệt đội này.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 5.

Phân đoạn Phil Coulson tìm thấy chiếc búa Mjolnir của Thor ở New Mexico cũng được dàn dựng tương đối giống với đoạn after-credit của Iron Man 2.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 6.

Brock Rumlow (ngoài cùng bên trái) và Jack Rollins là những người phụ trách bắt giữ Natasha vì đã sát hại Tony Stark, và áp giải cô về New York để Alexander Pierce tra khảo. Như chúng ta đã biết, cả Rumlow, Rollins và Pierce đều là người của HYDRA cài vào SHIELD.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 7.

Một lần nữa chúng ta lại được thấy 1 thành viên của Avengers “cân” cả tiểu đội HYDRA do Rumlow chỉ huy, nhưng lần này là Natasha chứ không phải Steve Rogers như bản điện ảnh.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 8.

Clint Barton cho biết ngay cả đặc vụ có tên Jackson cũng không thể nâng được chiếc búa kỳ lạ. Trong bản điện ảnh, đúng là SHIELD sở hữu 1 nhân viên có tên như vậy. Điều này cho thấy Marvel thực sự chú trọng đến những tiểu tiết như thế nào.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 9.

Để trốn tránh sự truy đuổi của SHIELD, Natasha đã sử dụng áo hoodie có mũ trùm đầu và đeo kính râm che mặt, giống như trong Captain America: The Winter Soldier và Captain America: Civil War.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 10.

Khán giả chỉ được nhận ra Clint đã lập gia đình trong Avengers: Age of Ultron, tuy nhiên cả Nick Fury và Natasha Romanoff đều đã biết bí mật này từ lâu.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 11.

Natasha nhận ra Bruce Banner đang trốn trong phòng thí nghiệm của Betty là nhờ bộ đồ cải trang này - chính là trang phục Bruce đã mặc trong The Incredible Hulk.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 12.

Dù tình cảnh lần đầu gặp mặt khác nhau nhưng câu thoại mà Bruce dành cho Natasha vẫn không có nhiều thay đổi, và đại khái là cảnh cáo cô đừng có dại dột dùng vũ lực với anh.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 13.

Khi Loki yêu cầu quỳ gối, Nick Fury đã lập tức từ chối và cho biết ở Trái Đất, mọi người không phải làm như vậy. Chi tiết này gợi nhớ đến phân cảnh T’Challa từ chối nghi thức hành lễ của Bruce Banner trong Avengers: Infinity War.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 14.

Loki mang theo bảo vật Casket of Ancient Winters khi đến Trái Đất và hoàn toàn có thể sử dụng giống như trong Thor, gián tiếp xác nhận anh chính là một Frost Giant. Ngoài ra, khi xưng danh bản thân, Loki cũng khẳng định mình chính là “vị vua hợp pháp của Jotunheim”, cho thấy vị thần lừa gạt đã phát hiện ra thân phận thực sự của mình.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 15.

Một lần nữa, các cảnh phim trong bản live-action được hoạt hình hóa để đưa vào What If…?

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 16.

Sẽ là 1 thiết sót lớn nếu bài viết “soi” easter egg lại không đề cập đến tư thế tiếp đất đặc trưng của Natasha.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 17.

Đặc vụ Phil Coulson đã đặt mật khẩu tài liệu là #SteveSteveSteveIheartSteve0704 (đại ý là bày tỏ niềm yêu mến đến phát cuồng đối với Steve Rogers). Trong bản live-action, Coulson cũng có nhiều cảm xúc bày tỏ tình cảm mến mộ của mình với chàng Cap. Ngoài ra, con số 0704 ám chỉ ngày sinh của Steve - 4/7, cũng là ngày quốc khánh của Hoa Kỳ.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 18.

Con số 04 cũng có thể ám chỉ đến chương truyện Avengers #4, khi Steve được “rã đông” vào gia nhập Avengers.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 19.

Trong file tài liệu mật này, chúng ta có thể thấy những cái tên rất quen thuộc như Maria Hill, Janet van Dyne hay Alexander Pierce.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 20.

Khi nhận cuộc gọi của Natasha về “Hope”, Nick Fury đang ngồi trong quán ăn nơi Thor từng thản nhiên đập vỡ cốc trong phần phim riêng đầu tiên của mình.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 21.

Văn bản gốc của dự án Avengers chính là văn bản mà Fury đã viết trong đoạn cuối của Captain Marvel.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 22.

Chiếc máy nhắn tin đặc biệt của Fury, chuyên dùng để gửi tín hiệu cấp cứu đến Captain Marvel.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 23.

The Destroyer, kẻ từng đuổi cùng giết tận Thor, cũng góp mặt trong tập phim này

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 24.

Khu nghĩa trang mà Fury đã ghé thăm ở cuối tập phim khá giống với khu bia tưởng niệm các nạn nhân sau cú búng tay của Thanos.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 25.

Hank Pym mặc bộ trang phục tương đối giống với Yellowjacket trong nguyên tác và trong Ant-Man. Trong truyện tranh Avengers, Hank là người đầu tiên sử dụng bộ đồ này, và cũng là siêu anh hùng với biệt danh Yellowjacket.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 26.

Fury cho biết Hope van Dyne đã bị ám sát trong 1 nhiệm vụ ở ngoại ô Odessa, Ukraine. Trong Captain America: The Winter Soldier, Natasha cho biết cô từng thất bại trong việc bảo vệ 1 kỹ sư hạt nhân ở 1 khu vực gần Odessa. Rất có thể Hope đã đi cùng Natasha trong nhiệm vụ này và bị Chiến binh mùa đông sát hại.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 27.

Khi Carol Danvers xuất hiện ở cuối tập phim, chúng ta có thể nghe thấy nhạc nền của Captain Marvel vang lên.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 28.

Trong series Loki, Marvel đã tiết lộ rằng Loki vẫn luôn âm mưu xâm lược Trái Đất, và xa hơn nữa là chinh phục Cửu Giới cũng như cả vũ trụ. Trong dòng thời gian này, vị thần lừa gạt đã đạt được mục tiêu bước đầu của mình mà không cần đến sự trợ giúp của Thanos.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 29.

Những con tàu quen thuộc của Asgard từng xuất hiện trong Thor: The Dark World và Thor: Ragnarok, lần lượt tham gia những cuộc chiến với Malekith và Hela.

Tất tần tật những easter egg thú vị trong tập 3 What If...?, mở toang cánh cửa ký ức về những ngày đầu tiên của Avengers trong MCU - Ảnh 30.

Quan tài của 5 Avengers hy sinh có đính kèm với biểu tượng đặc trưng của họ, với Tony là chiếc mặt nạ Iron Man, Thor là cây búa Mjolnir, Bruce là nắm đấm khổng lồ của Hulk, Clint là mũi tên và khiên, còn Natasha là chiếc đồng hồ cát giống như trong bom tấn Black Widow ra mắt hồi tháng 7 vừa qua.

Theo BuzzFeed, ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ