Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của WandaVision

Trong đó, một số easter egg có tác dụng làm rõ hơn các sự kiện xảy ra trong quá khứ, và cũng có vài chi tiết lại “dọn đường” sẵn cho tập phim cuối cùng của WandaVision, dự kiến lên sóng vào thứ 6 (5/3) tới đây.

Tập phim mới nhất của WandaVision đã đưa khán giả trở lại quá khứ để tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc sức mạnh cũng như những mất mát mà Wanda Maximoff đã phải trải qua, đặc biệt là sau các sự kiện Avengers: Age of Ultron và Avengers: Endgame. Điều đó đồng nghĩa với việc rất nhiều chi tiết, easter egg liên quan đến MCU nói riêng cũng như vũ trụ Marvel nói chung đã xuất hiện rải rác trong tập phim này. Một số chi tiết trong số đó có tác dụng làm rõ hơn các sự kiện xảy ra trong quá khứ, và cũng có vài chi tiết lại “dọn đường” sẵn cho tập phim cuối cùng của series này, dự kiến lên sóng vào thứ 6 (5/3) tới đây.

Logo màu tím lạ mắt của Marvel Studios

Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của WandaVision - Ảnh 1.

Trong vài năm trở lại đây, Marvel Studios đã rất sáng tạo trong việc trình chiếu logo đầu phim của mình, ví dụ như hiệu ứng cát bụi (bay màu) của Avengers: Endgame, chi tiết tri ân Stan Lee của Captain Marvel, hay thậm chí là thiết kế lại toàn bộ đoạn mở đầu của Black Panther để tưởng nhớ Chadwick Boseman. Với tập 8 của WandaVision, họ vẫn giữ nguyên thiết kế logo, nhưng đổi sang tone màu tím tươi - màu đặc trưng của phép thuật mà Agatha Harkness sử dụng. Điều đó cho thấy nữ phù thủy này mới là người nắm quyền kiểm soát series chứ không còn là Wanda nữa.

Xuất thân và sức mạnh của Agatha Harkness

Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của WandaVision - Ảnh 2.

Trong truyện tranh, Agatha Harkness là 1 nữ phù thủy cổ đại, kẻ trường tồn với thời gian và thậm chí còn sinh sống trong thời kỳ mà Atlantis chưa bị những cơn sóng giữ nuốt chửng xuống đáy đại dương. Trong MCU, Agatha từng là thành viên của 1 hội phù thủy và suýt bị xử tử trong Salem Witch Trial vào năm 1963. Với ma thuật bóng tối, bà ta đã hút sạch sinh lực của những đồng môn khác, bao gồm cả mẹ mình. Rất có thể kể từ thời điểm đó, bà ta bắt đầu lên đường săn lùng các phù thủy trên thế giới để thực hiện âm mưu tương tự nhằm gia tăng năng lực của bản thân.

Sự kiện xét xử phù thủy Salem (Salem Witch Trial)

Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của WandaVision - Ảnh 3.

Trong truyện tranh, Agatha cũng có liên quan đến Salem Witch Trial, nhưng lại hơi khác biệt 1 chút so với phiên bản truyền hình: Bà ta chính là người “cầm trịch” sự kiện này và tiến hành hành hạ những phù thủy khác. Agatha tin rằng việc hiến tế, loại bỏ kẻ yếu là điều cần thiết, và đã bí mật dâng hiến thành viên trong tổ chức của mình. Đối với MCU, Agatha bị đem ra hành hình vì đã dám tiến hành thử nghiệm với ma thuật hắc ám. Sự kiện Witch Trials nổi tiếng thế giới này đã khép lại vào năm 1963 có thể là do Agatha đã “lật kèo” và giết hết những đồng môn của mình.

Mẹ của Agatha có thể liên quan đến phù thủy cổ đại Zhered-Na

Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của WandaVision - Ảnh 4.

Khi “vận hết nội công” trong nỗ lực giết Agatha, mẹ của nữ phù thủy này đã hình thành 1 chiếc vương miện phép thuật trên đầu, khá giống với 1 phù thủy cổ đại có tên Zhered-Na trong nguyên tác truyện tranh. Điều này cho thấy rất có thể hội phù thủy của Agatha đã được tiếp nhận và học hỏi theo phép thuật của Atlantis.

Nếu điều này là thật, nhiều khả năng cuốn sách kỳ bí trong tầng hầm của Agatha chính là Tome of Zhered-Na - kẻ đã bị trục xuất khỏi Atlantis vì đã dám đưa ra lời tiên tri về sự diệt vong của vương quốc này. Tuy nhiên, linh hồn của Zhered-Na thì vẫn còn vương vấn cõi trần để đảm bảo phép thuật của mình sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Xuất thân của Scarlet Witch

Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của WandaVision - Ảnh 5.

Tập 8 của WandaVision cũng đã thay đổi nguồn gốc sức mạnh của Wanda: Hóa ra cô vẫn luôn tiềm ẩn dị năng bên trong cơ thể của bản thân mình, nhưng chỉ thực sự bộc phát ra khi tiếp xúc với viên Mind Stone trong thí nghiệm của HYDRA. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này.

Khả năng thao túng thực tại của Wanda

Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của WandaVision - Ảnh 6.

Trong phần lớn thời lượng của tập 8, Agatha đã ép Wanda phải đối diện với những sự kiện đau buồn nhất của bản thân, chủ yếu là khi cô mất đi những người thân yêu nhất, bao gồm bố mẹ, anh trai và Vision. Trong sự kiện nội chiến tàn khốc tại Sokovia khi Wanda mới lên 10 tuổi, cô và Pietro đã bị mắc kẹt trong chính ngôi nhà đổ nát của mình sau 1 trận bom dữ dội. Không những vậy, họ còn phải đối mặt với môi nguy hiểm đến từ quả bom do Stark Industries sản xuất, khi nó có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Thế nhưng sau tất cả, 2 anh em vẫn bình an vô sự.

Theo Agatha cho biết, lý do mà quả bom này lại trở thành “bom xịt” là do Wanda đã vô tình thay đổi thực tại quanh nó, ngăn chặn cơ chế hoạt động bình thường của nó. Trong nguyên tác truyện tranh, đây cũng là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Wanda sở hữu siêu năng lực, trước khi khai phá nguồn sức mạnh bí ẩn bên trong cơ thể mình.

Quả bom của Stark Industries

Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của WandaVision - Ảnh 7.

Chi tiết này từng được nhắc đến trong Avengers: Age of Ultron, và cũng là lý do chính khiến anh em nhà Maximoff coi Tony Stark là kẻ thù. Sau cái chết của cha mẹ, họ quyết định tham gia vào chương trình thí nghiệm của HYDRA (liên quan đến viên Mind Stone) và nung nấu ý định báo thù cho cả gia đình lẫn quê hương của mình. Đoạn quảng cáo lò nướng bánh trong tập phim đầu tiên của WandaVision chính là điềm báo trước cho chi tiết này trong tập 8: Chiếc lò đen trắng liên tục nháy đèn đỏ, giống như quả bom không bao giờ phát nổ của Stark Industries.

Cây trượng Loki sử dụng khi đánh chiếm New York năm 2012

Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của WandaVision - Ảnh 8.

Tập 8 của WandaVision cũng mang cây trượng của Loki trở lại, và cung cấp chi tiết hơn về quá trình thí nghiệm của HYDRA với viên Mind Stone ở bên trong nó. Không hề phức tạp như nhiều người vẫn lầm tưởng, thí nghiệm này chỉ đơn giản là để cho con người tiếp xúc trực tiếp với cây trượng mà thôi. Cuối cùng, chỉ có anh em nhà Maximoff là những người sống sót.

Cuốn sách Wakanda Files từng tiết lộ rằng HYDRA lựa chọn căn cứ tại Sokovia để tiến hành thí nghiệm của mình vì nhiều lý do. Thứ nhất, họ có thể tránh được ánh mắt soi mói của các tổ chức khác. Và thứ 2, họ phát hiện ra nhiều điểm dị thường trong gen của những người dân bản địa và tin rằng đây chính là những đối tượng thí nghiệm hoàn hảo nhất. Điều đó cũng gián tiếp khẳng định sức mạnh mà Wanda sở hữu là bẩm sinh hoặc do di truyền mà có được.

Hình bóng Scarlet Witch từ truyện tranh

Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của WandaVision - Ảnh 9.

Khi tiếp xúc với viên Mind Stone trong thí nghiệm của HYDRA, Wanda đã nhìn thấy 1 ảo ảnh kỳ bí của chính mình nhưng đang diện 1 bộ quần áo lạ mắt. Đó chính là bộ trang phục đặc trưng của Scarlet Witch trong nguyên tác truyện tranh. Và đến những phút cuối cùng, khi phát hiện ra nguồn gốc sức mạnh bên trong Wanda là Chaos Magic, Agatha đã lập tức gọi cô là Scarlet Witch - biệt danh chưa từng được sử dụng trong MCU.

Hậu quả sau sự kiện Avengers: Age of Ultron

Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của WandaVision - Ảnh 10.

WandaVision đã cung cấp cho khán giả thêm 1 số thông tin về mối quan hệ giữa bộ đôi này, đặc biệt là lý do vì sao họ trở nên thân thiết và nảy sinh tình cảm với nhau. Sau những mất mát trong sự kiện Age of Ultron, Wanda đã được Vision an ủi 1 cách chân thành, bất chấp việc anh chỉ là 1 Android mới ra đời và còn nhiều bỡ ngỡ về khía cạnh cảm xúc của con người. Ngoài ra, khi tiến vào phòng của Wanda, Vision đã đi xuyên qua tường, như cách mà anh thực hiện trong Captain America: Civil War bởi anh không hiểu được ý nghĩa của việc sử dụng cửa ra vào.

Phép thuật Chaos Magic

Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của WandaVision - Ảnh 11.

Agatha Harkness cuối cùng cũng đã phát hiện ra vì sao Wanda lại mạnh mẽ như vậy: Cô ấy sở hữu nguồn năng lượng Chaos Magic, 1 dạng phép thuật tưởng như chỉ có trong truyền thuyết nhưng lại đang tồn tại giữa thời kỳ hiện đại. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về Chaos Magic tại bài viết này.

Cái tên Scarlet Witch

Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của WandaVision - Ảnh 12.

Theo lý giải của Agatha, Chaos Magic trong MCU được sử dụng 1 cách hiếm hoi bởi 1 bộ phận phù thủy gọi chung là Scarlet Witches. Họ sở hữu khả năng kiến thiết, thay đổi và thậm chí là phá hủy cấu trúc của thực tại, thao túng thực tại đó theo ý mình, giống như cách mà Wanda đang thực hiện với khu vực Westview, New Jersey.

Trang phục của Agatha Harkness

Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của WandaVision - Ảnh 13.

Bộ trang phục của Agatha trong những giây cuối cùng tập 8 có thiết kế khá giống với nguyên tác, nhưng có phần gợi cảm hơn bởi nhân vật này đã được trẻ hóa trong MCU. Sự thay đổi đột ngột về phục trang cũng cho thấy Agatha đã “bật mode” chiến đấu, sẵn sàng đối đầu với Wanda trong tập phim tiếp theo.

Vision tái sinh với phiên bản màu trắng

Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của WandaVision - Ảnh 14.

Tập 8 của WandaVision đã đưa ra lời giải thích về sự hồi sinh kỳ lạ của Vision: Hóa ra anh là sản phẩm tạo ra bởi Chaos Magic, và đó cũng là lý do vì sao anh không thể rời khỏi vùng phép thuật mà Wanda tạo ra quanh Westview. Tuy nhiên, tổ chức S.W.O.R.D đã sửa lại cơ thể của Vision, giúp anh sống dậy nhưng không còn bất cứ cảm xúc nào nữa. Lúc này, Vision sở hữu vẻ ngoài màu trắng và đã biến thành 1 món vũ khí cao cấp đến mức tinh vi.

Theo ScreenRant

NỔI BẬT TRANG CHỦ