Tesla không thừa nhận phanh xe lỗi, người dùng lắp cả camera vào phanh để chứng minh

Nguyễn Hải , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Người dùng Trung Quốc đang rất thất vọng với cách Tesla xử lý khiếu nại khi liên tục đổ lỗi cho người dùng, thay vì nhận lỗi về mình.

Các vấn đề về chất lượng và những lời than phiền của người dùng về xe Tesla sản xuất tại Trung Quốc đang trở thành một thảm họa PR đối với nhà sản xuất xe điện Mỹ. Trong khi bộ phận PR của Tesla vẫn chưa được phục hồi lại, tài khoản Twitter của CEO Elon Musk vẫn là nơi chủ yếu tiếp nhận các than phiền của người dùng – rõ ràng, đây không phải là một cách hữu hiệu để xử lý những lời phàn nàn trên toàn thế giới.

Quá mệt mỏi vì không được lắng nghe, một số người dùng Tesla tại Trung Quốc đã buộc phải chọn cách phức tạp để chứng thực cho lời than phiền của mình: lắp đặt camera để chứng minh các vấn đề chất lượng trong xe ô tô là do lỗi của Tesla.

Tesla không thừa nhận phanh xe lỗi, người dùng lắp cả camera vào phanh để chứng minh - Ảnh 1.

Mọi việc bắt nguồn khi một phụ nữ Trung Quốc đã leo lên nóc xe Model 3 trong gian hàng của Tesla tại triển lãm Auto Shanghai 2021 để phản đối lỗi phanh trong chiếc xe của cô. Cô tên là Zhang Yazhou, người sở hữu một chiếc Model 3 đã gặp tai nạn vào tháng Hai vừa qua.

Trong khi cô cho rằng vụ tai nạn là do lỗi phanh trong xe Tesla, chi nhánh công ty tại Trung Quốc một mực cho rằng, vụ tai nạn là vì xe đã chạy quá tốc độ.

Tesla không thừa nhận phanh xe lỗi, người dùng lắp cả camera vào phanh để chứng minh - Ảnh 2.

Trong khi chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu sờ gáy Tesla vì vụ tai nạn này và yêu cầu công ty Mỹ phải tôn trọng người dùng Trung Quốc cũng như tuân thủ quy định và luật lệ địa phương, một số người sở hữu xe Tesla quyết định tự mình xử lý vấn đề này và lắp đặt camera tại chân đạp phanh để ghi lại cảnh phanh xe hoạt động như thế nào.

Trang web Fast Technology của Trung Quốc đã công bố một số hình ảnh cho thấy camera đang hướng thẳng vào phanh xe Tesla. Website này cho biết, những người sở hữu xe Tesla không muốn bị công ty đổ lỗi trong trường hợp xảy ra tai nạn vì lỗi phanh xe. Những hình ảnh này không chỉ gây áp lực buộc Tesla phải giải quyết các khiếu nại về chất lượng mà còn làm hỏng hình ảnh của họ ở Trung Quốc.

Tesla không thừa nhận phanh xe lỗi, người dùng lắp cả camera vào phanh để chứng minh - Ảnh 3.

Hơn thế nữa, một người dùng Twitter đã đăng tải đoạn clip cho thấy, một trung tâm mua sắm ở Trung Quốc đã từ chối cho xe Tesla vào đỗ xe trong đó vì lỗi phanh. Nhân viên bảo vệ ở đó đã yêu cầu người sở hữu xe phải khóa cứng xe trước khi đỗ xe ở đây. Ngoài ra còn có tin đồn cho rằng thành phố Quảng Châu đang lên kế hoạch cấm xe Tesla, nhưng chính quyền địa phương đã phủ nhận báo cáo này. Năm ngoái, mẫu xe Model 3 của Tesla là chiếc xe điện bán chạy nhất Trung Quốc, hy vọng công ty có thể giải quyết vấn đề này trước khi quá muộn.

Tham khảo LuxuryLaunches

NỔI BẬT TRANG CHỦ