Tesla Model 3 đâm vào xe cảnh sát, tài xế nói rằng đang dùng chế độ Autopilot

ryankog,  

Nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. Vẫn còn phải xác định xem tính năng Autopilot của Tesla có gây ra hay góp phần vào tai nạn hay không.

Một chiếc Tesla được cho là đang sử dụng hệ thống lái tự động đã đâm vào một xe cảnh sát của cơ quan Tuần tra đường cao tốc Florida (FHP) .

Người lái chiếc Tesla Model 3 2019 nói với các sĩ quan rằng cô đang sử dụng Autopilot, hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến của Tesla, khi cô va chạm với một xe cảnh sát và một chiếc Mercedes vào khoảng 5 giờ sáng thứ Bảy theo giờ ET ở Orlando, Florida.

May mắn là không có thương vong trong vụ tai nạn. 

Nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. Vẫn còn phải xác định xem tính năng Autopilot có gây ra hay góp phần vào sự cố hay không.

Tesla Model 3 đâm vào xe cảnh sát, tài xế nói rằng đang dùng chế độ Autopilot - Ảnh 1.

Theo tuyên bố từ FHP, vào thời điểm xảy ra vụ việc, một cảnh sát đã dừng lại để hỗ trợ một tài xế đang gặp vấn đề với chiếc xe Mercedes GLK 350 2012 của mình. Cảnh sát đã bước ra khỏi chiếc xe tuần tra đang đậu gần đó vào thời điểm chiếc Tesla Model 3 lao vào, do đó may mắn không bị thương.

Chiếc Tesla đã va vào bên trái của xe cảnh sát và sau đó là chiếc Mercedes. Tesla vẫn chưa đưa ra phản hồi.

Tesla Model 3 đâm vào xe cảnh sát, tài xế nói rằng đang dùng chế độ Autopilot - Ảnh 2.
Tesla Model 3 đâm vào xe cảnh sát, tài xế nói rằng đang dùng chế độ Autopilot - Ảnh 3.

Trước đó, Cục Quản lý An toàn và Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ đã mở một cuộc điều tra về tính năng Autopilot của Tesla sau khi xác định rằng hệ thống này đã được sử dụng trong khi xảy ra một loạt vụ va chạm giữa Tesla với các phương tiện của lực lượng phản ứng nhanh, dẫn đến 17 người bị thương và tử vong trong những năm qua.

Autopilot đã được Tesla đưa vào tất cả các loại xe mới. Công ty cũng bán một hệ thống hỗ trợ lái xe cao cấp hơn là Tự lái hoàn toàn (Full Self Driving - FSD). FSD có mức 10.000 USD hoặc gói đăng ký 199 USD mỗi tháng.

Cả Autopilot và FSD đều yêu cầu người lái xe luôn chú ý ngồi sau tay lái. Chúng không có nghĩa là tài xế hoàn toàn để mặc cho xe Tesla tự lái.

Tham khảo: CNBC

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ