Tesla trình diễn sức mạnh của bộ lọc HEPA và chế độ phòng thủ vũ khí sinh học trên Model Y

ryankog,  

Khi hoạt động hết công suất, Tesla tuyên bố rằng bộ lọc HEPA đủ mạnh để bảo vệ khỏi một cuộc tấn công bằng vũ khí sinh học

Tesla mới đây đã phát hành một video, trình diễn cách bộ lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) và "chế độ phòng thủ vũ khí sinh học” (Bioweapon Defense Mode) trong Model Y có thể giữ cho không khí trong cabin sạch sẽ.

Được trang bị trên Model X và Model S từ năm 2016, hệ thống lọc HEPA và Bioweapon Defense Mode đã được cung cấp trên mẫu Model Y vào năm ngoái. 

Ý tưởng là nhằm bố trí một hệ thống lọc không khí mạnh mẽ hơn để giảm tác động trực tiếp của ô nhiễm không khí đối với những người ngồi trên xe. CEO Tesla Elon Musk cho biết đã có được ý tưởng này nhà từ nhà đồng sáng lập Google Larry Page.

Tesla trình diễn sức mạnh của bộ lọc HEPA và chế độ phòng thủ vũ khí sinh học trên Model Y - Ảnh 1.

Tesla tuyên bố rằng bộ lọc trong Model X lớn hơn khoảng 10 lần so với bộ lọc ô tô bình thường và nó “hiệu quả hơn 100 lần so với bộ lọc ô tô cao cấp” vì nó loại bỏ “ít nhất 99,97% bụi mịn và các chất ô nhiễm dạng khí, cũng như vi khuẩn, virus, phấn hoa và bào tử nấm mốc. ”

Khi hoạt động hết công suất, Tesla tuyên bố rằng nó đủ mạnh để bảo vệ khỏi một cuộc tấn công bằng vũ khí sinh học - do đó họ đặt tên cho chế độ này là “phòng thủ vũ khí sinh học” (Bioweapon Defense Mode).

Giờ đây, Tesla đã phát hành một video trình diễn về hệ thống lọc không khí này trên Model Y, để giúp khách hàng hình dung về chất lượng của nó:

Tesla HEPA Filter | Keeping Your Cabin Air Clean

Tesla đã thả bom khói trong một quả bong bóng khổng lồ khép kín, bên trong là chiếc Model Y với một chiếc xe giấu tên mà có vẻ như là  BMW X3.

Trên Model Y, Tesla đã kích hoạt “chế độ phòng thủ vũ khí sinh học”, đây là một chức năng về cơ bản tạo áp suất cho cabin và buộc tất cả không khí đi qua bộ lọc HEPA.

Bạn có thể thấy rõ rằng cabin Model Y vẫn không có khói, trong khi chiếc xe còn lại bị ngập khói đỏ dần dần. Sau thử nghiệm, một kỹ sư của Tesla đã loại bỏ các bộ lọc khổng lồ của Model Y, cho thấy lượng bụi mà chúng đã lọc được.

Tesla trình diễn sức mạnh của bộ lọc HEPA và chế độ phòng thủ vũ khí sinh học trên Model Y - Ảnh 3.

Tất nhiên thử nghiệm này không đặt nặng tính khoa học, nhưng nó cũng giúp hình dung những gì bộ lọc HEPA có thể làm được.

Tham khảo: Electrek

https://genk.vn/tesla-trinh-dien-suc-manh-cua-bo-loc-hepa-va-che-do-phong-thu-vu-khi-sinh-hoc-tren-model-y-20220127175212251.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày