Test nhanh 2 loại dầu gội, sữa tắm khô dùng trong mùa mưa lạnh, hội lười tắm vào đây mà xem

Hương.H - Webuy,  

Có anh em nào dùng thử mấy món vệ sinh cá nhân không cần nước này chưa?

Ở miền Bắc tầm này muốn ra đường dễ phải quấn thêm chăn bông mới đủ ấm, thế nên khá dễ hiểu vì sao nhiều người cắt giảm luôn thời lượng tắm gội trong ngày hoặc thậm chí là trong tuần. Nhưng hệ quả đi kèm là cơ thể ngứa ngáy, kém sạch sẽ và ngại nhất là có mùi tế nhị. 

Nhưng có cái khó ắt sẽ ló cái khôn, sữa tắm và dầu gội khô ra đời chính là để phục vụ cho những ai ngại tắm gội trong mùa lạnh nhưng vẫn muốn cơ thể luôn sạch sẽ, thơm tho quyến rũ. Bản thân tôi cũng đã dùng thử 2 loại, nhìn chung đúng là tiện lợi nhanh gọn thật nhưng cũng còn một vài nhược điểm. Chi tiết anh em có thể tham khảo qua review dưới đây. 

1. Dầu gội khô (dầu gội không cần nước)

Dầu gội khô trên thị trường hiện có 3 loại là dạng xịt phun sương, dạng gel lỏng và dạng bột, nhà tôi đang dùng loại thứ nhất. Do cả gia đình cùng dùng nên tôi mua chai cỡ lớn khoảng 200ml với giá 87K, ai ít dùng có thể mua chai size nhỏ với giá rẻ hơn. 

Trời lạnh rồi, review sữa tắm và dầu gội không cần nước thôi: Dùng tiện thật nhưng cũng có vài nhược điểm thế này - Ảnh 1.

Tôi chọn cho cả chị và mẹ dùng nên anh em đừng thắc mắc vì sao tên hãng lại là “Girlz Only” nhé (Ảnh minh họa)

Cách dùng của dầu gội khô rất đơn giản: Bạn chỉ cần lắc nhẹ chai trước khi xịt, sau đó để chai cách da đầu khoảng 20 cm rồi xịt đều lên tóc. Chờ khoảng 1 - 2 giây rồi lấy tay vuốt nhẹ hoặc xoa đều vùng tóc vừa được xịt. Dầu nhờn trên tóc sẽ biến mất ngay lập tức, ai để tóc dài sẽ cảm nhận được rõ hơn sự khác biệt trước và sau khi xịt. 

Tuy nhiên khả năng giữ mượt cho tóc chỉ kéo dài khoảng nửa ngày, anh em nào tóc dài nên xịt thêm để duy trì “visual” mượt mà bóng bẩy nhé.

Lưu ý nhỏ là mùi hương của dầu gội khô khá nồng, lưu hương lâu. Ai bị dị ứng với mùi nồng nên cân nhắc. Ngoài ra, hầu hết các dòng dầu gội khô hiện tại đều chứa thành phần hóa học, nếu da đầu bạn thuộc tuýp nhạy cảm thì tốt nhất bạn hãy chịu khó gội kiểu truyền thống. 

Gợi ý 1 số dòng dầu gội khô cho bạn tham khảo:


[Box thông tin shop] - Genk dầu gội khô mùa lạnh

2. Sữa tắm khô (sữa tắm không cần nước)

Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng sản phẩm này chủ yếu được dùng cho… bà bầu, mẹ sau sinh, vì các bà mẹ trong giai đoạn này phải kiêng nước. Tất nhiên sản phẩm cũng không chống chỉ định cho người… ngại tắm nên tôi cứ mạnh dạn dùng thử thôi.

Xin nói qua một chút về sữa tắm khô, dù được gọi là sản phẩm “không cần nước” nhưng thực tế, bạn vẫn cần dùng khăn làm ẩm da trước khi dùng hoặc lau sạch da sau khi “tắm”. Loại tôi dùng là sữa tắm thảo mộc MomCare, giá khoảng 185K/chai 150ml, loại này yêu cầu bạn phải làm ẩm da trước khi dùng. 

Trời lạnh rồi, review sữa tắm và dầu gội không cần nước thôi: Dùng tiện thật nhưng cũng có vài nhược điểm thế này - Ảnh 4.

Trời lạnh rồi, review sữa tắm và dầu gội không cần nước thôi: Dùng tiện thật nhưng cũng có vài nhược điểm thế này - Ảnh 5.

Đây là hướng dẫn cách dùng cụ thể. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn ẩm dùng kèm là được.

Sữa tắm dạng lỏng có vòi xịt tự tạo bọt, lúc thoa lên da sẽ thấy hơi dính nhưng chỉ sau khoảng vài phút là hết. Bạn có thể lau lại bằng khăn khô hoặc khăn ướt đều được. Sản phẩm thoa lên da không gây rát hay kích ứng, kể cả đối với những vùng nhạy cảm như vùng dưới cánh tay và vùng dưới cơ thể. Sau 1 ngày thì làn da của tôi vẫn hoàn toàn không có dấu hiệu kích ứng hay khó chịu gì. 

Dung dịch ban đầu có màu nâu nhưng sau khi thoa đều trên da và lau sạch thì màu sẽ biến mất hoàn toàn. Các vết bẩn trên da như vết son, vết mực cũng được đánh bay hết luôn. Khá ổn!

Tuy nhiên, sản phẩm này lại có mùi thảo mộc rất nồng, bố tôi nhận xét nó có mùi giống như gà tần ngải cứu vậy, tôi thì thấy nó đậm mùi thuốc bắc, sau khi dùng khăn ướt lau sạch thì người vẫn còn thoang thoảng hương thơm này pha lẫn chút mùi ngọt. May mà ngày hôm sau thì mùi đã bay đi gần hết, chỉ ngửi sát mới cảm nhận được. Nói chung ai chuộng mùi tự nhiên ắt sẽ thích, còn ai sợ thì có thể tham khảo thêm 1 số loại sữa tắm khô khác dưới đây nhé. 

Gợi ý 1 số dòng sữa tắm khô cho bạn tham khảo: 

[Box thông tin shop] - Genk sữa tắm khô mùa lạnh

https://genk.vn/test-nhanh-2-loai-dau-goi-sua-tam-kho-dung-trong-mua-mua-lanh-hoi-luoi-tam-vao-day-ma-xem-20220131011840319.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ