Tết đến hàng xóm hát karaoke ngày đêm không nghỉ, thử ngay 3 món chống ồn giá rẻ xem có vượt qua “kiếp nạn”?

Hương.H - Webuy,  

“Tổng bill” cho cả 3 món này tính ra chưa đầy 100K, siêu rẻ nhưng chất lượng liệu có đi đôi với giá tiền?

Đến hẹn lại lên, cứ đến gần Tết là hàng xóm nhà tôi lại đón “mùa xuân này về trên quê ta”, sáng một ca, chiều một ca, đến tối kết thúc show bằng một ca nữa. Khuyên hàng xóm ngừng hát thì ngại ảnh hưởng đến tình làng nghĩa xóm, mà cứ để vậy chắc tôi sẽ sớm “check-in” ở viện tim mạch mất thôi. 

Đành lần mò tìm giải pháp hỗ trợ chống ồn và kết quả là tìm được mấy sản phẩm giá rẻ này đây. Tổng ba món giá chưa đầy 100K, tính ra kinh tế hơn nhiều so với các dòng tai nghe chống ồn chủ động giá cả triệu bạc. Nhưng hiệu quả sử dụng thực tế như thế nào, mời anh em cùng tham khảo review chân thực của tôi dưới đây nhé.

1. Thanh xốp chặn cửa (ron chống ồn cho cửa)

Sản phẩm này có nguyên lý chống ồn rất đơn giản: bịt kín các khe hở của cửa để ngăn tiếng ồn bên ngoài lọt vào trong phòng. GIá một thanh xốp dài tầm 95 - 100 cm chỉ khoảng 25 - 30K. 

Sát Tết hàng xóm hát karaoke tối ngày, mua thử 3 món chống ồn giá rẻ về dùng xem liệu có thể vượt qua “kiếp nạn”? - Ảnh 1.

Thiết kế sản phẩm gồm 2 phần, phần giữa đủ mỏng để luồn vào khe hở và 2 mép bằng xốp phồng lên để chặn kín khe hở. Sản phẩm có thể cắt thành đoạn ngắn hoặc cắt ghép để điều chỉnh độ dài tùy ý, phù hợp với nhiều kích cỡ cửa khác nhau.

Rất dễ để luồn sản phẩm vào khe hở, 2 mép xốp sẽ áp chặt vào cửa, che được khoảng 90% khe hở. Với thiết kế này, sản phẩm còn có thêm công dụng ngăn gió lùa vào mùa đông, ngăn côn trùng, bụi bay vào nhà và ngăn hơi lạnh điều hòa trong phòng bị thoát ra ngoài.

Sau khi lắp thanh xốp, cửa vẫn có thể đóng mở dễ dàng, trơn tru. Khả năng chống ồn của sản phẩm này có thể lên đến 70 - 80%, khá ổn.

Về mặt nhược điểm, do làm bằng xốp mềm nên trong quá trình vận chuyển, sản phẩm có thể bị móp, méo, khi lắp lên cửa sẽ không được đẹp mắt cho lắm. 

Webuy chấm điểm: 8,5/10

2. Chụp tai chống ồn 

Muốn chống ồn hiệu quả mọi lúc mọi nơi thì khuyên thật bạn nên tham khảo thêm sản phẩm này. 

Chụp tai chống ồn được bán phổ biến trên chợ mạng hoặc các cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động với giá chỉ từ 60 - 80K/chiếc, khả năng chống ồn theo tôi thấy có thể đạt 70 - 80%. Kể cả khi đồng nghiệp phát nhạc âm lượng lớn ngay bên cạnh, tôi chỉ cần đeo chụp tai là thấy tiếng nhạc cũng đã giảm đi đáng kể (tất nhiên vẫn nghe thấy nhưng đỡ đinh tai nhức óc hơn).

Sản phẩm có nấc gạt để điều chỉnh độ rộng nên phù hợp cho cả nam lẫn nữ, đeo lên nhìn cũng đẹp đấy chứ!

Về nhược điểm, do sản phẩm ép sát hai bên tai nên đeo lâu có thể bị nhức vùng đầu và cánh tai, nhất là khi bạn đeo kính. 

Webuy chấm điểm: 8/10

3. Nút tai chống ồn

Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này là giá siêu rẻ, chỉ từ 6 - 9K/đôi, thiết kế nhỏ gọn dễ dàng mang theo khi ra ngoài. Sản phẩm sử dụng chất liệu silicon nên khá mềm và dễ vệ sinh nữa. Nhưng quan trọng nhất là khả năng chống ồn thì chỉ đạt tầm 40%. Chặn tiếng ở xa thì tạm ổn nhưng tiếng ở gần vẫn nghe khá rõ.

(Ảnh minh họa)

Webuy chấm điểm: 5/10


[Box thông tin shop] - Genk chống ồn giá rẻ
https://genk.vn/tet-den-hang-xom-hat-karaoke-ngay-dem-khong-ngu-thu-ngay-3-mon-chong-on-gia-re-xem-co-vuot-qua-kiep-nan-20220119163412355.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày