Thẩm phán cho rằng Apple cố tình bán các mẫu MacBook Pro 2016 và 2017 có vấn đề về màn hình “flexgate” ra thị trường dù biết rất rõ về lỗi.

Thiên Long,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 04/05/2021 2:19 PM

Thẩm phán cho rằng Apple cố tình bán các mẫu MacBook Pro 2016 và 2017 có vấn đề về màn hình “flexgate” ra thị trường dù biết rất rõ về lỗi.

Một thẩm phán ở California đã ra phán quyết tuyên bố Apple đã cố tình bán MacBook bị lỗi "flexgate" cho khách hàng. Màn hình trên các mẫu MacBook Pro 2016 và 2017 gặp phải sự cố "hiệu ứng ánh sáng sân khấu" hay "flexgate" do cáp flex bị uốn cong quá lớn và mỏng manh.

Thẩm phán cho rằng Apple cố tình bán các mẫu MacBook Pro 2016 và 2017 có vấn đề về màn hình “flexgate” ra thị trường dù biết rất rõ về lỗi. - Ảnh 1.

Apple chưa bao giờ chính thức thừa nhận vấn đề này nhưng họ đã triển khai chương trình sửa chữa miễn phí và lặng lẽ khắc phục sự cố trên các mẫu MacBook Pro 2018. Tuy nhiên mọi chuyện chưa dừng lại ở đó khi vẫn có rất đông người muốn kiện Apple về vấn đề này.

Mới đây, một thẩm phán liên bang ở California đã ra phán quyết bất lợi cho Apple khi tuyên bố rằng, Apple cố tình bán các mẫu MacBook Pro 2016 và 2017 cho người tiêu dùng mặc dù biết về lỗi này.

Các nguyên đơn trong vụ án cáo buộc các kỹ sư của Apple, những người đã thực hiện các bài kiểm tra trên MacBook Pro trước khi chúng được bán ra thị trường, chắc chắn đã phát hiện ra vấn đề liên quan đến màn hình và thông báo cho Apple về vấn đề.

Thẩm phán cho rằng Apple cố tình bán các mẫu MacBook Pro 2016 và 2017 có vấn đề về màn hình “flexgate” ra thị trường dù biết rất rõ về lỗi. - Ảnh 2.

Nguyên đơn Mahan Taleshpour cáo buộc Apple đã xóa các bình luận và chủ đề khỏi các diễn đàn hỗ trợ liên quan đến "flexgate". Thẩm phán Edward Davila cho biết, nếu những lời buộc tội là chính xác, chúng sẽ là bằng chứng rõ nhất cho thấy, Apple đã nhận thức được vấn đề và cố tình phớt lờ nó.

Thẩm phán cho rằng Apple cố tình bán các mẫu MacBook Pro 2016 và 2017 có vấn đề về màn hình “flexgate” ra thị trường dù biết rất rõ về lỗi. - Ảnh 3.

Về phần mình, Apple cho biết họ không hề biết các vấn đề liên quan đến cáp uốn trong quá trình thử nghiệm trước khi phát hành.

Tuy nhiên, thẩm phán Edward Davila đã thu hẹp phạm vi của một vụ kiện tập thể, mặc dù trước đó ông đã bác đề nghị của Apple liên quan đến vụ kiện tập thể.

Tham khảo iPhonehack

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ