Thân phận "trùm cuối" Loki: Thiên tài du hành thời gian như đi du lịch, đối thủ lớn của Avengers, sở hữu nhiều bộ giáp xịn hơn cả Iron Man

Tập phim cuối cùng của Loki đã chính thức hé lộ chân tướng “trùm cuối”, người đã tạo ra TVA và viết nên dòng thời gian chính của MCU, đồng thời còn nhá hàng phản diện lớn tiếp theo của vũ trụ điện ảnh này: Hàng loạt biến thể của Kang the Conqueror.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung tập cuối của series Loki.

Sau khi vạch trần thân phận giả của các Time Keeper trong tập 4, vượt qua vùng không gian The Void trong tập 5, cuối cùng thì Loki và Sylvie cũng đã có cơ hội đối diện với người đứng sau tất cả. Ông ta được biết đến với tên gọi He Who Remains, sống trong 1 lâu đài ở nơi tận cùng thời gian - Citadel at the End of Time, và là người đã tạo ra TVA để canh gác dòng thời gian chính của MCU. Tuy nhiên, dường như phiên bản He Who Remains này lại là sự kết hợp của 2 nhân vật khác nhau, thay vì được "bê" nguyên từ trong nguyên tác ra màn ảnh nhỏ.

He Who Remains là ai?

Thân phận trùm cuối Loki: Thiên tài du hành thời gian như đi du lịch, đối thủ lớn của Avengers, sở hữu nhiều bộ giáp xịn hơn cả Iron Man - Ảnh 1.

Trong nguyên tác truyện tranh, He Who Remains có xuất thân rất khác biệt so với những gì chúng ta thấy trên màn ảnh. Là người cuối cùng trong chủng tộc của mình, ông ta hiểu rõ tường tận vũ trụ của chúng ta tồn tại trong 1 vòng tuần hoàn sinh - tử - tái sinh. Vì vậy, để lưu truyền kiến thức từ vũ trụ này sang vũ trụ khác, ông ta đã tạo ra 1 nhóm các thực thể có tên Time Twister. Thế nhưng, điều mà ông không ngờ tới chính là những thực thể này lại sở hữu sức mạnh hủy diệt kinh thiên động địa.

Sau đó, He Who Remains trở thành người sáng lập tổ chức Time Variance Authority (TVA) nhằm quản lý dòng chảy của thời gian và đã đạt được nhiều thành công nhất định, xen lẫn với đó là những thất bại đáng tiếc. Phiên bản He Who Remains của MCU cũng sở hữu nhiều đặc điểm tương tự với nguyên tác, nhưng dường như lại được xây dựng kết hợp với 1 nhân vật hoàn toàn khác trong vũ trụ Marvel.

Thân phận trùm cuối Loki: Thiên tài du hành thời gian như đi du lịch, đối thủ lớn của Avengers, sở hữu nhiều bộ giáp xịn hơn cả Iron Man - Ảnh 2.

Giống như nguyên tác, He Who Remains là người đã thành lập TVA trong series Loki.

Cụ thể, He Who Remains, do Jonathan Majors thủ vai, thực chất là 1 biến thể của Kang the Conqueror - 1 phản diện đa vũ trụ nổi tiếng. Theo như tập phim cuối cùng của Loki cho biết, trong hầu hết các dòng thời gian, những biến thể của Kang đều phát hiện ra sự tồn tại của đa vũ trụ vào thế kỷ 32 và quyết định trao đổi kiến thức với nhau trong hòa bình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thiện chí như vậy, và hậu quả là 1 cuộc chiến đa vũ trụ khốc liệt đã nổ ra ngay sau đó.

He Who Remains có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến này sau khi phát hiện ra sự tồn tại của Alioth, một sinh vật với khả năng nuốt gọn đối thủ cũng như dòng thời gian mà họ sinh sống. Chi tiết này được xây dựng tương tự như trong truyện tranh, khi thức ăn của Alioth là năng lượng thời gian của các thực thể sống. Nó từng xâm nhập vào thế giới Chronopolis của Kang, vào trụ sở của TVA và phá hủy mọi thứ.

Sau khi giành chiến thắng, He Who Remains thành lập TVA nhằm ngăn chặn cuộc chiến đa vũ trụ tái diễn, và đồng thời cũng là cách giúp bảo vệ quyền năng tối thượng của mình. Nhiệm vụ của TVA, như chúng ta đã biết, chính là xóa bỏ những nhánh thời gian mới được tạo ra từ các sự kiện Nexus để đảm bảo chỉ có 1 timeline duy nhất được phép tồn tại. Tuy nhiên, trải qua hàng triệu năm, He Who Remains bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và muốn được “nghỉ hưu”. Đó là lý do vì sao nhân vật này đã sắp xếp tất cả mọi chuyện để dẫn dắt Loki và Sylvie đến Citadel, với hy vọng họ có thể thay mình tiếp quản nhiệm vụ điều hành dòng thời gian chính trong MCU.

Xuất thân và sức mạnh của Kang the Conqueror

Thân phận trùm cuối Loki: Thiên tài du hành thời gian như đi du lịch, đối thủ lớn của Avengers, sở hữu nhiều bộ giáp xịn hơn cả Iron Man - Ảnh 3.

Trong truyện tranh, Kang the Conqueror thường được mô tả như 1 bạo chúa chiến tranh, được sinh ra tại Trái Đất vào thế kỷ 30, thuộc dòng thời gian mà hành tinh xanh chưa từng phải trải qua Thời kỳ Tăm tối. Câu chuyện về nhân vật này thực sự rất phức tạp, vì hắn đã liên tục “hack” thời gian để tự viết lại lịch sử của cá nhân mình.

Chính vì những thay đổi không ngừng trong cả quá khứ lẫn tương lai, không quá lời khi gọi Kang là hiện thân của nghịch lý thời gian, là biểu tượng cho sự sáng tạo và hủy diệt. Dòng thời gian của Kang từng gặp rất nhiều trục trặc, và rất nhiều biến thể của hắn đã có cơ hội khoác lên mình nhiều thân phận khác nhau. Trong đó phải kể đến: Iron Lad, người sáng lập Young Avengers; Immortus hay Scarlet Centurion, những kẻ thù rất khó nhằn của Avengers.

Thân phận trùm cuối Loki: Thiên tài du hành thời gian như đi du lịch, đối thủ lớn của Avengers, sở hữu nhiều bộ giáp xịn hơn cả Iron Man - Ảnh 4.

He Who Remains của MCU là 1 biến thể của Kang.

Là 1 thiên tài khoa học xuất chúng, Kang đã thuần thục mọi kỹ năng du hành thời gian mà hiếm ai có thể nghĩ đến. Kiến thức về khoa học lý thuyết, khoa học thực tiễn của hắn cũng thực sự rất đáng nể, vượt xa bất kỳ siêu anh hùng nào khác trong truyện tranh Marvel. Vì có thể tự do đi lại trên dòng thời gian mà không bị trừng phạt, Kang sở hữu 1 kho vũ khí đồ sộ, cho phép hắn sử dụng bất cứ lúc nào, ví dụ như tia neutrino, khí thần kinh hay Cosmic Cube - tạo vật với khả năng viết lại thực tại theo suy nghĩ của người dùng.

Ngoài ra, Kang còn nổi tiếng với những chiếc áo giáp cao cấp, hiện đại mà ngay cả Tony Stark có nằm mơ cũng không thể nào chế tạo ra được. Với những bộ giáp này, chỉ cần 1 cú búng tay đơn giản, Kang đã có thể triệu hồi kho vũ khí đa dạng đến mức không thể tưởng tượng được của mình để đối phó với kẻ thù.

Tương lai của Kang trong MCU

Thân phận trùm cuối Loki: Thiên tài du hành thời gian như đi du lịch, đối thủ lớn của Avengers, sở hữu nhiều bộ giáp xịn hơn cả Iron Man - Ảnh 5.

Dù đã bỏ mạng trong tập cuối Loki, nhưng chắc chắn Kang sẽ còn trở lại và đóng 1 vai trò rất lớn trong nhiều dự án tương lai của MCU.

Loki không chỉ hé lộ về thân phận của He Who Remains/Kang trong MCU, mà còn tạo tiền đề cho rất nhiều biến thể của hắn xuất hiện trong những dự án tương lai, mở ra 1 cuộc chiến tranh đa vũ trụ phức tạp và nguy hiểm. Jonathan Majors chắc chắn sẽ trở lại với vai diễn này và đóng vai trò phản diện chính của Ant-Man & the Wasp: Quantumania, theo như Marvel Studios đã xác nhận từ trước.

Tuy nhiên, tiềm năng của nhân vật này chưa dừng lại ở đó, bởi sẽ có rất nhiều biến thể của Kang du hành đến dòng thời gian chính của MCU. Hiện tại, Marvel đang tích cực triển khai các dự án dựa trên ý tưởng về đa vũ trụ, nổi bật nhất là Spider-Man: No Way Home và Doctor Strange in the Multiverse of Madness, và không có gì ngạc nhiên nếu các biến thể của Kang cũng xuất hiện trong 2 bom tấn này. Ngoài ra, họ còn liên tục “nhá hàng” về sự ra đời của Young Avengers - tổ chức do Iron Lad, 1 phiên bản khác của Kang, thành lập. Cuối cùng, đừng quên rằng Loki sẽ có mùa 2 để tiếp tục câu chuyện đang vô cùng rối ren về đa vũ trụ.

Theo ScreenRant