Thanh niên 21 tuổi nghi tự tử vì biết tin PUBG Mobile bị cấm tại Ấn Độ

Lê Long,  

Thêm một vụ việc thương tâm vừa xảy ra tại Ấn Độ, chỉ vì nghiện chơi PUBG Mobile.

Ngày 3/9 vừa qua, chính phủ Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm 118 ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc, bao gồm cả tựa game di động nổi tiếng PUBG Mobile. Đây là một trong những trò chơi đang rất phổ biến tại Ấn Độ, chính vì thế mà lệnh cấm này đã làm cho người dân nơi đây không khỏi thất vọng, đặc biệt là những gamer đã gắn bó với PUBG từ lâu.

photo-1

Lệnh cấm của chính phủ Ấn Độ cũng làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ từ phía người chơi PUBG Mobile. Tuy nhiên, sự việc đau lòng và thương tâm đã xảy ra khi một sinh viên 21 tuổi chọn cách treo cổ tự tử vì không thể tiếp tục chơi game.

Báo chí trong nước đưa tin, cảnh sát quận Nadia (bang Tây Bengal, Ấn Độ) vừa phát hiện ra một sinh viên 21 tuổi có tên Pritam Halder, đã treo cổ tự tự tại nhà vì không thể tiếp tục chơi tựa game PUBG Mobile do lệnh cấm của chính phủ.

Thảm kịch này được cho là xảy ra vào sáng ngày 4/9. Theo lời khai của người mẹ, Pritam Halder đã trở về phòng sau bữa sáng và khi gọi cậu dậy ăn trưa, người mẹ đã phát hiện ra cửa phòng của con trai bị khóa từ bên trong. Mẹ của Halder đã nhờ hàng xóm phá cửa và không may nhìn thấy người con quá cố đã treo cổ tự tử trên chiếc quạt trần.

Thanh niên 21 tuổi nghi tự tử vì biết tin PUBG Mobile bị cấm tại Ấn Độ - Ảnh 2.

"Nó thường chơi game vào ban đêm. Tôi nghĩ rằng nó đã tự tử vì không thể tiếp tục chơi PUBG Mobile" - mẹ của Pritam Halder cho biết. Sau khi nói chuyện với gia đình Halder, cảnh sát cũng tin rằng anh ta tự tử vì không được chơi tựa game di động này.

Trước đó, một cậu bé 16 tuổi đến từ một ngôi làng ở quận Anand đã tự tử sau khi bị cha mắng mỏ, giật điện thoại trên tay vì chơi PUBG Mobile suốt ngày. Cảnh sát địa phương nói rằng cậu bé là con của một giáo viên trong trường, được cho là đã uống thuốc trừ sâu tại nhà vào ngày 31/8. Mặc dù được đưa đến bệnh viện để điều trị ngay lập tức, tuy nhiên cậu bé này đã không qua khỏi và mất vào ngày hôm sau.

Không chỉ có PUBG Mobile, 118 ứng dụng Trung Quốc vừa bị chính phủ Ấn Độ cấm cũng bao gồm cả WeChat, Alipay, Baidu, Taobao... Trước đó vào tháng 6, Ấn Độ cũng đã cấm TikTok và 57 ứng dụng khác của Trung Quốc, cho rằng chúng gây ra các vấn đề về an ninh.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ