Thanh niên mở dịch vụ hỗ trợ giới đầu cơ PS5, cho rằng đây là hành động khởi nghiệp sáng tạo, không có gì sai trái cả

DG,  

Trong khi đó, thế hệ console mới của Sony đang liên tục phải đối mặt với tình trạng khan hàng trong nhiều tháng qua.

Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2020, PlayStation 5 (PS5) đã liên tục rơi vào tình trạng khan hàng vì nhiều lý do, chủ yếu là bởi thiếu hụt linh kiện sản xuất. 1 nguyên nhân khác chính việc nhiều “nhà đầu cơ” quyết định thu mua lại 1 lượng lớn thế hệ console mới nhất của Sony và bán ra thị trường với giá cao hơn để kiếm lời, khiến cho PS5 lại càng trở nên hiếm hơn bao giờ hết.

Trong khi hành động trên đây không được nhiều game thủ ủng hộ, thậm chí còn phản đối gay gắt, thì anh chàng Jack Bayliss lại cho rằng đó là ý tưởng kinh doanh táo bạo, là những nhà khởi nghiệp sáng tạo, không có gì sai trái hay đáng xấu hổ cả.

Thanh niên mở dịch vụ hỗ trợ giới đầu cơ PS5, cho rằng đây là hành động khởi nghiệp sáng tạo, không có gì sai trái cả - Ảnh 1.

Jack Bayliss là người đã mở ra dịch vụ thông báo tin tức thị trường nhanh nhất cho các nhà đầu cơ PS5, hỗ trợ họ mua máy số lượng lớn sớm nhất có thể.

Và để ủng hộ cho giới đầu cơ, Jack đã thành lập Aftermarket Arbitrage, một loại dịch vụ đăng ký trả phí, với mức giá khoảng 30 bảng (hơn 930.000 đồng)/tháng. Đổi lại, những người tham gia sẽ nhận được những thông tin sớm nhất về tình hình thị trường, tình trạng hàng hóa của những sản phẩm có giá trị cao, bao gồm cả PS5 và Xbox Series X, để có thể mua lại với số lượng lớn rồi bán đi kiếm lời. Về cơ bản, đây là dịch vụ nhằm hỗ trợ giới đầu cơ trên quy mô lớn.

Jack cho biết mỗi tháng anh kiếm được khoảng 45.000 bảng (gần 1,4 tỷ đồng) từ Aftermarket Arbitrage, bất chấp việc rất nhiều game thủ không thể sở hữu những mẫu console thế hệ mới cho riêng mình. Jack cho rằng những lợi ích mà dịch vụ này mang lại đủ sức làm lu mờ những tác động tiêu cực mà nó gây ra.

Chia sẻ với hãng tin Sky News, Jack cho biết có không ít khách hàng của Aftermarket Arbitrage là những người rất trẻ. Đó là lý do vì sao anh cho rằng mình đang giúp họ khởi nghiệp và không có gì là sai trái cả: “Những gì họ đang làm là kinh doanh. Họ dám nghĩ dám làm, họ tạo ra được nguồn thu nhập tay trái cho mình, và họ làm được điều mà 90% dân số thế giới không hề nghĩ đến”.

Thanh niên mở dịch vụ hỗ trợ giới đầu cơ PS5, cho rằng đây là hành động khởi nghiệp sáng tạo, không có gì sai trái cả - Ảnh 2.

Jack cho rằng giới đầu cơ PS5 là những nhà khởi nghiệp sáng tạo, dám làm điều mà những người khác không mảy may để ý đến.

Jack còn chia sẻ thêm rằng có những khách hàng cũ, lớn tuổi hơn, đã nghỉ việc vì khoản lợi nhuận từ việc đầu cơ các thiết bị chơi game mang lại. Anh cho biết: “Họ có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, cho các con của mình. Có những người thậm chí còn đủ tiền sửa sang, tân trang lại nhà cửa, mua xe cho bản thân, cho vợ và mua đủ các món quà cho con cái”.

Trước đó, Jack Bayliss cũng từng gây chú ý khi cho rằng sở hữu 1 chiếc PS5 thực sự là 1 điều xa xỉ: “Nếu đã dám bỏ ra 450 bảng (gần 14 triệu) cho một chiếc PS5 thì chi thêm 100 bảng (3,1 triệu đồng) có nhằm nhò gì đâu. Với tôi, sở hữu 1 chiếc PS5 hay Xbox không những là điều cần thiết, mà là cả 1 gia tài xa xỉ. Nhưng nếu tiền mặt đã không thành vấn đề rồi thì ngại gì mà không xài chứ?

Theo GamingBible

https://genk.vn/thanh-nien-mo-dich-vu-ho-tro-gioi-dau-co-ps5-cho-rang-day-la-hanh-dong-khoi-nghiep-sang-tao-khong-co-gi-sai-trai-ca-20220118142404168.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ