Thành phố Mỹ xảy ra "mưa cá"

ryankog,  

Nhiều người dân cho biết mưa rất lớn và kèm với đó là có tiếng thứ gì rơi mạnh xuống đất, họ phát hiện đó là những con cá.

Theo Thành phố Texarkana, Texas (Mỹ), hai cơn bão đã đi qua khu vực này và sau khi chúng tan đi, cư dân nhận thấy mặt đất ngập tràn cá chết. Hiện tượng này được gọi là “mưa động vật” và xảy ra khi các động vật nhỏ sống dưới nước bị vòi rồng hút lên.

Facebook của thành phố chia sẻ vào ngày 30 tháng 12: “Năm 2021 đang giở hết mọi chiêu trò, bao gồm cả mưa cá ở Texarkana ngày hôm nay”.

Thành phố Mỹ xảy ra "mưa cá" - Ảnh 1.

Nhiều người dân cho biết mưa rất lớn và kèm với đó là có tiếng thứ gì rơi mạnh xuống đất, họ phát hiện đó là những con cá.. Các hình ảnh và video về cá chết trên mặt đất đã được chia sẻ mạnh trên mạng.

Fish fall from the sky during rainstorms in eastern Texas

Nhà khí tượng học Gary Chatelian của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cho biết: “Chúng bị cuốn theo gió và rơi xuống giống như các mãnh vỡ thường thấy. Chúng có thể đã được hút lên ở một nơi nào đó như Hồ Texoma. Hoặc bất cứ đâu. Và thứ gì đi lên thì phải rơi xuống”.

Thành phố Mỹ xảy ra "mưa cá" - Ảnh 3.

Không chỉ cá mà các động vật nhỏ khác như cua và ếch cũng thường bị vòi rồng hút lên.

Hiện tượng này không chỉ xảy ra ở Mỹ, Úc cũng đã trải qua một trận mưa cá vào năm ngoái. Các nông dân ở thị trấn Yowah, phía tây Brisbane ở Queensland, phát hiện thấy cá đầy trên mặt đất, nhiều con vẫn con sống, sau khi cơn bão nhiệt đới Esther đổ bộ vào khu vực này vào ngày 24/2.

Nhà ngư học Jeff Johnson của Bảo tàng Queensland cho biết những cơn “mưa cá” như thế này vẫn thường xảy ra ở Úc.

Tham khảo: DailyMail

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ