Thanos và Darkseid từng "lưỡng long nhất thể" để tạo ra phản diện đáng sợ nhất của DC và Marvel: Thanoseid

DG,  

Là sự kết hợp giữa Thanos và Darkseid, Thanoseid sở hữu nguồn sức mạnh dồi dào của cả 2 ác nhân nhà DC và Marvel, đồng thời cũng ôm khát vọng chinh phục vũ trụ, viết lại thực tại mà không từ thủ đoạn nào.

Thanos là 1 trong những phản diện lớn nhất trong vũ trụ Marvel, còn Darkseid thì là bạo chúa nổi tiếng của vũ trụ DC. Sau khi bước chân lên màn ảnh lần lượt thông qua Avengers: Infinity War và Justice League Snyder Cut, danh tiếng của bộ đôi phản diện này lại tăng lên một bậc và trở thành một phần không thể thiếu của nền văn hóa đại chúng hiện nay.

Tuy nhiên, trong khi fan còn bận tranh cãi xem ai mới là ác nhân bá đạo hơn, Marvel và DC đã từng thực hiện một dự án đầy tham vọng khi hợp nhất Darkseid và Thanos lại thành 1 siêu phản diện có tên Thanoseid. Trong vũ trụ Amalgam, nơi mà liên tục xảy ra những màn kết hợp giữa dàn siêu anh hùng của 2 thương hiệu truyện tranh đình đám này, Thanoseid đã ra đời, hội tụ đủ mọi sức mạnh cũng như những nét tính cách độc ác nhất giữa kẻ cầm đầu hành tinh Apokolips và gã Titan điên loạn.

Thanos và Darkseid từng lưỡng long nhất thể để tạo ra phản diện đáng sợ nhất của DC và Marvel: Thanoseid - Ảnh 1.

Thanos + Darkseid = Thanoseid!

Như đã nêu trên, Darkseid và Thanos đều là những phản diện có tiếng cho vũ trụ của riêng mình. Darkseid là sản phẩm của huyền thoại truyện tranh Jack Kirby, lần đầu tiên xuất hiện trong bộ Superman’s Pal Jimmy Olsen, và là đối trọng của những siêu anh hùng khủng nhất DC trong hành trình chinh phục Phương trình Phản sinh (Anti-Life Equation).

Trong khi đó, Thanos được tạo ra bởi Jim Lee và góp mặt trong bộ Iron Man #55 vài năm sau đó. Nhân vật này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người hâm mộ Marvel sau khi xuất hiện với tư cách “trùm cuối” trong 3 phase đầu tiên của MCU, và cũng là phản diện đầu tiên “bón hành” cho toàn đội Avengers trên màn ảnh lớn. Mặc dù sở hữu những năng lực khác nhau, nhưng cả Darkseid lẫn Thanos đều liên tục tìm kiếm những nguồn sức mạnh to lớn để kiểm soát và hình thành nên 1 vũ trụ theo đúng ý của mình.

Trở lại với sự kiện crossover Amalgam của Marvel và DC, Thanoseid đã góp mặt trong 3 bộ truyện khác nhau, nổi bật nhất là Thorion of the New Asgods của Keith Giffen, John Romita Jr., Digital Chameleon, Richard Starkings, Dan Brown và Comicraft/KF. Series này đã “lưỡng long nhất thể” Thor của Marvel với Orion của DC trong bối cảnh 1 thế giới hoàn toàn mới - cũng là 1 sự kết hợp khác giữa Asgard và vương quốc của các Tân Thần.

Thanos và Darkseid từng lưỡng long nhất thể để tạo ra phản diện đáng sợ nhất của DC và Marvel: Thanoseid - Ảnh 2.

Thanoseid là người gián tiếp gây ra Ragnarok trong vũ trụ Amalgam.

Trong đó, Thanoseid đã trao khối Mother Cube cho L’ok D’saad (em trai của Thorion) để thực hiện âm mưu của Lady Death, qua đó tạo ra Ragnarok. Bộ truyện này kết thúc với sự hy sinh của Thorion nhằm ngăn chặn sự kiện tận thế khủng khiếp giáng xuống quê nhà mình, và qua đó trở thành một thực thể vũ trụ Celestial nhờ nguồn năng lượng Infinity Essence bên trong Mother Cube.

Tuy nhiên, trước khi đối đầu với các Tân Thần, Thanoseid đã từng xuất hiện trong cả bộ Bullets & Bracelets của John Ostrander, Gary Frank, Cam Smith, John Kalisz, Starkings và Comicraft. Bộ truyện này xây dựng hình tượng của Diana Prince và Trevor Castle theo phong cách tương tự như Punisher, và cả hai cũng chính là những người hùng đã đối đầu trực tiếp với Thanoseid. Mục tiêu của gã ác nhân là thiết lập trật tự với các Infinity Links - thứ mà những siêu anh hùng vĩ đại nhất của Trái Đất đã luôn cất giữ và che giấu khỏi hắn.

Thanos và Darkseid từng lưỡng long nhất thể để tạo ra phản diện đáng sợ nhất của DC và Marvel: Thanoseid - Ảnh 3.

Thanoseid muốn thiết lập lại trật tự vũ trụ với Infinity Links.

Thế nhưng, mọi chuyện vẫn chưa kết thúc ở đó. Trong 1 bộ sưu tập thẻ bài của Fleer, Thanoseid thậm chí còn theo đuổi cả sức mạnh của Ultimate Anti-Life Nullifier, phiên bản kết hợp của Ultimate Nullifier (Marvel) và Anti-Life Equation (DC). Mục tiêu của hắn là viết lại toàn bộ thực tại cùng với Doctor Doomsday, nhưng cuối cùng lại bị các siêu anh hùng chính nghĩa đánh bại. Thật đáng tiếc khi ý tưởng này, có tên là The Secret Crisis of Infinity Hour, lại không bao giờ được chuyển thể thành truyện tranh.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ