Nhờ vest thông minh, các chú chó hoang thay con người trở thành anh hùng bảo vệ đường phố

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Không phải đơn giản, những chú chó tại Thái Lan có thể trở thành những anh hùng bảo vệ đường phố. Đó là nhờ một chiếc áo vest thông minh chúng mặc trên người.

Một công ty quảng cáo tại Thái Lan đã phát triển thành công một loại áo vest thông minh, có khả năng biến những con chó hoang thành những “nhân viên bảo vệ” đường phố và nhiều con hẻm tại thủ đô Băng Cốc, Thái Lan.

Thực tế, những con chó hoang xuất hiện rất nhiều và thường xuyên trên đường phố Thái Lan. Mục tiêu ra đời của loại áo vest thông minh này nhằm giúp đỡ cho cả loài chó và cộng đồng dân cư xung quanh.

Những chiếc áo này đều được gắn một camera giấu kín, có nhiệm vụ giám sát tình hình tội phạm trên mọi ngõ ngách, đường phố. Ngoài ra, hệ thống cảm biến thông minh cho phép truyền dẫn video trực tiếp khi chó sủa. Mọi hình ảnh được nhìn thông qua những chú chó đều có thể theo dõi qua ứng dụng di động hoặc máy tính.

Pakornkrit Khantaprap, 28 tuổi, thành viên thuộc nhóm sáng tạo ra áo vest thông minh cho biết: “Sản phẩm tạo cảm giác tin tưởng cho nhiều người về những chú chó hoang có thể trở thành những ‘người gác đêm’ bảo vệ cộng đồng”.

Martin Turner, giám đốc quản lý tại Soi Dog Foundation, tổ chức từng tham gia vào một chiến dịch giải cứu chó, mèo đi lạc trên khắp Thái Lan đã hoan nghênh sáng kiến trên của nhóm ý tưởng.

Turner khẳng định đã có rất nhiều vụ đối xử thô bạo, tàn ác với động vật tại Thái Lan, mặc cho Luật phúc lợi động vật ra đời lần đầu tiên vào năm 2014. Luật này quy định những kẻ phạm tội và có hành vi đối xử tàn bạo với động vật có thể bị phạt tù tối đa 2 năm và khoản tiền phạt lên tới 1205 USD.

Dự án trên bắt đầu tháng 3/2017 và phải mất tới 5 tháng để thực hiện. Nhóm phát triển chia sẻ cần thực hiện thêm nhiều bài kiểm tra trước khi áp dụng vào đời sống cộng đồng.

Tham khảo ThaiVisa

NỔI BẬT TRANG CHỦ