The Falcon & The Winter Soldier "nhá hàng" biệt đội siêu phản diện mới cho MCU phase 4?

DG,  

The Falcon & The Winter Soldier đang trở thành cầu nối quan trọng cho các tác phẩm của MCU trong tương lai, và rất có thể sẽ mang đến 1 biệt đội siêu phản diện mới để đối đầu với nhóm Avengers.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung The Falcon & The Winter Soldier tập 6.

The Falcon & The Winter Soldier đã chính thức khép lại sau 6 tuần phát sóng với rất nhiều bất ngờ lớn: Sam Wilson trở thành Captain America mới của MCU; Bucky Barnes đã rũ bỏ biệt hiệu sát thủ The Winter Soldier; Sharon Carter chính là “trùm cuối" bí ẩn Power Broker mới chỉ nghe tên nhưng chưa thấy mặt trong series này.

Bên cạnh đó, The Falcon & The Winter Soldier cũng là cầu nối quan trọng đến những dự án tương lai của Marvel Studios nhờ sự xuất hiện chớp nhoáng của Contessa Valentina Allegra de Fontaine trong 2 tập phim cuối cùng. Trong nguyên tác truyện tranh, Val là gián điệp do HYDRA cài vào SHIELD và từng chiếm trọn lòng tin tưởng lẫn tình yêu của Nick Fury. Bà ta từng nhiều lần vượt qua lằn ranh giữa vai trò chính diện - phản diện, nhưng cuối cùng vẫn trở về với tà đạo với danh hiệu Madame Hydra (Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về nhân vật này tại đây).

The Falcon & The Winter Soldier nhá hàng biệt đội siêu phản diện mới cho MCU phase 4? - Ảnh 1.

Chỉ lên hình trong The Falcon & The Winter Soldier vài phút nhưng đây có thể chính là nhân vật cầu nối quan trọng cho các dự án tương lai của MCU.

Tuy nhiên, vai trò của Val trong MCU đến nay vẫn còn là 1 ẩn số, bởi cả SHIELD lẫn HYDRA đều đã sụp đổ trong vũ trụ điện ảnh này. Vì vậy, rất có thể Marvel Studios đang xây dựng 1 câu chuyện hoàn toàn mới cho bà ta, giống như cách họ từng thực hiện với không ít nhân vật khác. Có 1 điều chắc chắn: Val đang thành lập 1 đội quân bí mật cho riêng mình, và John Walker là 1 thành viên trong số đó, với biệt danh US Agent.

Valentina làm việc cho ai và với mục đích gì?

The Falcon & The Winter Soldier nhá hàng biệt đội siêu phản diện mới cho MCU phase 4? - Ảnh 2.

Như đã nêu trên, vì thời lượng xuất hiện trong The Falcon & The Winter Soldier quá ngắn ngủi nên những thông tin liên quan đến Contessa Valentina Allegra de Fontaine vẫn còn rất nhiều uẩn khúc. Tuy nhiên, nếu đối chiếu theo nguyên tác truyện tranh, rất có thể bà ta đang hợp tác với Nick Fury và sẽ góp mặt trong series Secret Invasion, dự kiến lên sóng trong năm 2022 trên Disney . Đây cũng là 1 trong những câu chuyện nổi tiếng bậc nhất trong Marvel, xoay quanh cuộc xâm lược Trái Đất của chủng tộc Skrull với khả năng biến hình thành bất kỳ ai.

Tuy nhiên trong MCU, người Skrull được xây dựng theo hình ảnh tốt đẹp hơn và cũng có mối quan hệ hợp tác khá thân thiết với Nick Fury. Họ thậm chí còn từng lợi dụng khả năng thay hình đổi dạng của mình để thay ông điều hành 1 số vụ việc diễn ra tại Trái Đất, điển hình là trong Spider-Man: Far From Home. Nếu Fury và Skrull vẫn đứng về phe chính diện thì không loại trừ khả năng Valentina đang hợp tác với 1 thế lực khác, có thể là tàn dư của HYDRA, Kree Empire hay 1 nhân vật phản diện chưa xuất hiện trong MCU. Với những gì đã thể hiện trong The Falcon & The Winter Soldier, dường như bà ta đang ấp ủ những âm mưu không hề tốt đẹp với đội quân bí ẩn của mình.

Valentina đang tập hợp biệt đội Thunderbolts?

The Falcon & The Winter Soldier nhá hàng biệt đội siêu phản diện mới cho MCU phase 4? - Ảnh 3.

Vì Secret Invasion sẽ ra mắt trong năm 2022, nhiều khả năng Valentina đang nuôi tham vọng xây dựng Thunderbolts - biệt đội khá nổi tiếng trong nguyên tác truyện tranh do Zemo tập hợp. Ban đầu, họ đội lốt những siêu anh hùng chính nghĩa nhằm gây dựng lòng tin với chính phủ và người dân, nhưng luôn mang trong mình những âm mưu bất chính và chỉ đợi thời cơ thuận lợi để thực hiện. Tuy nhiên, theo thời gian, cả đội bắt đầu cảm thấy trân trọng những việc hành động trượng nghĩa của chính mình, và dần dần thay đổi tư tưởng, hoạt động như 1 tổ chức siêu anh hùng đúng nghĩa.

John Walker mặc dù không phải thành viên chính thức của Thunderbolts trong truyện tranh, nhưng anh từng sát cánh bên họ trong nhiều nhiệm vụ nguy hiểm. Bên cạnh đó, biệt đội này cũng đóng 1 vai trò rất quan trọng trong mạch truyện Secret Invasion, vì vậy đây có lẽ là thời điểm thích hợp để họ chính thức bước chân lên màn ảnh lớn của MCU. Cuối cùng, hãy nhớ rằng Zemo vẫn còn sống sót và đang bị giam lỏng tại nhà tù The Raft - nơi có hệ thống an ninh tối cao được xây dựng giữa đại dương hoang vắng. Bằng 1 cách nào đó, Zemo vẫn biết được và xử lý những chuyện bên ngoài, cho thấy hắn có thể vượt ngục bất cứ lúc nào để thực hiện kế hoạch của mình.

Valentina đang tập hợp biệt đội The Dark Avengers?

The Falcon & The Winter Soldier nhá hàng biệt đội siêu phản diện mới cho MCU phase 4? - Ảnh 4.

The Dark Avengers có thể coi là Thunderbolts phiên bản 2 sau khi sự kiện Secret Invasion kết thúc. Điểm đáng chú ý là biệt đội này sở hữu nhiều ác nhân hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Người đứng đầu Dark Avengers là Norman Osborne, kẻ sở hữu siêu sức mạnh kinh hoàng sau chiến công của bản thân trong cuộc xâm lược của người Skrull. Cũng không loại trừ khả năng MCU sẽ đưa Thunderbolts lên màn ảnh trước rồi biến họ thành Dark Avengers giống như trong truyện tranh. Tuy nhiên, vũ trụ điện ảnh này cũng từng không ít lần lược bỏ hoặc thay đổi nguyên tác, và điều đó cho thấy Dark Avengers sẽ sớm xuất hiện mà không cần đến Thunderbolts.

John Walker là 1 thành viên chính thức của Dark Avengers, mặc dù bản thân anh ta cũng không thực sự tự nguyện cho lắm, nhưng đó vẫn là 1 manh mối cho thấy Valentina đang xây dựng biệt đội này. Ngoài ra, khi diện lên mình bộ trang phục siêu anh hùng trong đoạn cuối của The Falcon & The Winter Soldier, Walker đã nhận xét “giống như trước đây" nhưng lại có “màu đen". Đó có thể là cách chơi chữ cho thấy anh ta vẫn cảm nhận được sức mạnh và hình tượng của mình “giống như khi còn là Captain America", nhưng bản chất thì lại “đen tối hơn".

Cuối cùng, đã có những tin đồn cho rằng Norman Osborne sẽ xuất hiện hiện trong Spider-Man: No Way Home, dù không có vai trò lớn lắm, nhưng có thể là bước đầu tiên để MCU kết nối đến sự hình thành của Dark Avengers và âm mưu mà Valentina đang theo đuổi.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ