The Walking Dead sẽ chính thức kết thúc sau 1 mùa phim nữa, nhưng vũ trụ Xác Sống thì chưa có dấu hiệu dừng lại

Mùa phim cuối cùng của The Walking Dead sẽ được coi là "siêu season", với 24 tập phim thay vì 16 tập như thông thường, bắt đầu lên sóng vào cuối năm 2021.

The Walking Dead đang hướng đến kỷ niệm tròn 10 năm phát sóng vào dịp Halloween năm nay (31/10) với 3 dự án truyền hình cực lớn: Tập cuối cùng của mùa 10 series chính - hồi kết cho cuộc chiến với The Whisperers; mùa 6 của spin-off Fear The Walking Dead; và 1 mini-series mới với tên gọi World Beyond để giải thích thêm về lực lượng đã mang Rick Grimes đi trong series chính.

Tuy nhiên, giữa lúc fan hâm mộ còn đang vui mừng trước sự mở rộng của vũ trụ Xác Sống, thì mới đây AMC đã dội thẳng một gáo nước lạnh vào họ với thông báo: The Walking Dead sẽ chính thức khép lại sau mùa 11, tức là chỉ còn 1 mùa phim nữa mà thôi. Sau 1 thập kỷ bảy nổi ba chìm với nhiều danh hiệu cao quý, và cũng không ít lần bị fan quay lưng vì chất lượng kịch bản xuống cấp, cuối cùng thì series về zombie lớn nhất của 10 năm qua cũng đã đi đến hồi kết.

AMC ra mắt trailer ngắn với tên gọi "Hồi kết bi tráng của The Walking Dead", tổng hợp lại những thước phim ấn tượng nhất từ mùa 1 cho tới hiện tại dưới giọng dẫn truyện của nhân vật Maggie Rhee (Lauren Cohan)

Theo đó, mùa 11 sẽ được coi là “siêu season”, với 24 tập phim (những mùa gần đây của The Walking Dead chỉ có 16 tập) và sẽ lên sóng thành nhiều giai đoạn, bắt đầu vào mùa thu năm 2021 và mùa xuân năm 2022. Quá trình bấm máy sẽ bắt đầu vào đầu năm 2021 tới đây, và có thể thay đổi tùy theo diễn biến của dịch Covid-19.

Chia sẻ với người hâm mộ, Giám đốc nội dung Scott Gimple cho biết: “Đã 10 năm trôi qua, và chúng ta chỉ còn 2 năm nữa, cùng nhiều câu chuyện chưa được kể. Mặc dù lấy đề tài về xác sống, nhưng rõ ràng đây là series nói về những con người còn sống sót và được khắc họa nhờ dàn diễn viên vô cùng tâm huyết, tài năng, cùng 1 đội ngũ biên kịch, nhà sản xuất xuất sắc. Tất cả đã cùng nhau hiện thực hóa tầm nhìn của Robert Kirkman trong bộ truyện tranh cùng tên nổi tiếng của anh. Và đương nhiên, không thể quên những người hâm mộ đã hết mình ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua”.

Chúng tôi vẫn còn rất nhiều câu chuyện muốn chia sẻ với mọi người trong The Walking Dead. Và sau khi series này kết thúc, Xác Sống sẽ vẫn tiếp diễn với những câu chuyện mới, nhân vật, bối cảnh cả mới lẫn cũ. Đây sẽ là kết thúc hoành tráng nhất để mở ra những tương lai tươi sáng hơn. Vũ trụ Walking Dead vẫn sẽ tồn tại, và sự phát triển của nó đang nằm trong tay tất cả chúng ta”.

The Walking Dead sẽ chính thức kết thúc sau 1 mùa phim nữa, nhưng vũ trụ Xác Sống thì chưa có dấu hiệu dừng lại - Ảnh 2.

Daryl và Carol, 2 nhân vật đã gắn bó với The Walking Dead từ mùa 1, sẽ sở hữu series riêng sau khi phần phim chính khép lại.

Sau khi The Walking Dead chính thức khép lại, khán giả vẫn sẽ được gặp lại Daryl Dixon (Norman Reedus) và Carol Peletier (Melissa McBride) trong phần spin-off dành riêng cho 2 nhân vật này, do showrunner Angela Kang phụ trách. Ngoài ra, AMC cũng đang ấp ủ dự án Tales From The Walking Dead, với mỗi tập phim là 1 nhóm nhân vật khác nhau, giúp khán giả khám phá nốt những bí ẩn còn sót lại sau khi series chính kết thúc.

Angela Kang, người đã giúp The Walking Dead hồi sinh trong mùa 9 và 10 vừa qua cũng không giấu nổi sự tiếc nuối khi series này đột ngột khép lại: “Đây được xem là mái nhà sáng tạo mà tôi đã cống hiến trong thập kỷ vừa qua, vì vậy cũng có chút cay đắng khi mọi thứ đang dần đi đến hồi kết. Tôi thực sự mong muốn được trở lại làm việc cùng đội ngũ biên kịch, nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên tài năng để mang đến những câu chuyện cuối cùng tuyệt vời nhất trong vòng 2 năm tới. Ngoài ra, tôi cũng rất phấn khích khi được hợp tác với Scott Gimple và AMC để phát triển series mới dành riêng cho Daryl và Carol. Được làm việc cùng Norman Reedus và Melissa McBride là 1 trải nghiệm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi, và thật vui khi chúng tôi có thể cùng nhau viết nên những chương truyện mới”.

Trước khi mùa phim 11 ra mắt vào cuối năm 2021, fan hâm mộ The Walking Dead vẫn còn nguyên 1 bữa tiệc hoành tráng đang đợi họ thưởng thức vào cuối năm nay. “Tập cuối” của mùa 10 sẽ chính thức lên sóng vào ngày 4/10 tới, và sau đó là 6 tập phim mở rộng bất ngờ, lần lượt phát sóng vào đầu năm sau. Fear The Walking Dead cũng sẽ trở lại vào ngày 11/10, và World Beyond sẽ ra mắt cùng ngày với tập cuối của series chính. Ngoài ra, đừng quên dự án phim điện ảnh dành riêng của Rick Grimes (Andrew Lincoln) cũng đang được phát triển tại Universal và Skybound.

Theo Comicbook

NỔI BẬT TRANG CHỦ