The Witcher mùa 2 có thể đã rất khác nếu những ý tưởng "điên rồ" này không bị cắt bỏ vào phút cuối

DG,  

Quá trình sản xuất kéo dài trong 2 năm vì ảnh hưởng của đại dịch đã khiến The Witcher mùa 2 phải nhiều lần thay đổi kịch bản, khiến cho không ít ý tưởng thú vị chỉ còn nằm lại trên trang giấy chứ không được tái hiện trên màn ảnh nhỏ.

Tính cách thực sự của Eskel

The Witcher mùa 2 có thể đã rất khác nếu những ý tưởng "điên rồ" này không bị cắt bỏ vào phút cuối - Ảnh 1.

Eskel là 1 trong những nhân vật gây tranh cãi nhất mùa phim thứ 2 của The Witcher vì những khác biệt quá lớn so với nguyên tác. Việc khai tử nhân vật này chỉ vài phút sau khi xuất hiện đã đủ để khiến fan lâu năm của franchise này phẫn nộ, nhưng họ thực sự còn không thể chấp nhận nổi cái cách mà Netflix xây dựng cá tính cho Eskel: Thô lỗ, cáu kỉnh và đối xử rất tệ bạc với Ciri.

Trên thực tế, ý tưởng ban đầu của đội ngũ biên kịch còn tệ hơn thế rất nhiều, khi họ muốn Eskel thậm chí còn trở nên đáng ghét và khó chịu hơn nữa. Quá trình casting diễn viên cho vai diễn cũng gặp rất nhiều khó khăn và phải thay đổi vào phút chót. Tuy nhiên, điều đó không làm ảnh hưởng đến kịch bản ban đầu - Eskel phải chết, dù có là ai vào vai chàng witcher này đi nữa.

Sau đó, trong quá trình sửa lại kịch bản, đội ngũ biên kịch mới thêm vào chi tiết hồi tưởng đầy nhẹ nhàng, thân thiện giữa Geralt và Eskel. Đây có thể coi là phương án “chữa cháy” nhằm nêu lên tính cách thật của Eskel, nhưng chừng đó là chưa đủ để dập ngọn lửa phẫn nộ đang bùng cháy trong lòng người hâm mộ.

Cảnh hồi tưởng: Vesemir thời trai trẻ, Geralt khi còn là 1 cậu nhóc, và Deglan - người đã thu nhận và đào tạo Vesemir trở thành 1 witcher

The Witcher mùa 2 có thể đã rất khác nếu những ý tưởng "điên rồ" này không bị cắt bỏ vào phút cuối - Ảnh 2.

Cả 3 nhân vật này đều đã xuất hiện trong bộ phim hoạt hình The Witcher: Nightmare of the Wolf, và suýt chút nữa chúng ta đã được gặp lại họ trong mùa phim thứ 2. Về lý thuyết, Vesemir thời trẻ và Geralt khi còn nhỏ tuổi không bị cắt khỏi bản phim cuối cùng, bởi trong 1 phân cảnh chớp nhoáng, chúng ta có thể thấy đôi mắt của Geralt sau khi trải qua quá trình đột biến, kèm theo giọng nói của Vesemir ở phần background.

Trong khi đó, Deglan chỉ được đề cập đến qua lời của Vesemir chứ không được lên hình trong mùa phim này. Đây có lẽ chỉ là lựa chọn trong khâu hậu kỳ nhằm đảm bảo thời lượng cũng như mạch phim mà thôi, bởi trước đó Netflix đã tiến hành casting diễn viên cho 3 vai diễn này rồi: Alexander Squires, James Baxter và Tamer Hassan lần lượt được lựa chọn cho vai Geralt (khi còn nhỏ), Vesemir (thời trẻ) và Deglan.

Nữ bá tước de Stael

The Witcher mùa 2 có thể đã rất khác nếu những ý tưởng "điên rồ" này không bị cắt bỏ vào phút cuối - Ảnh 3.

Nữ bã tước de Stael là nàng thơ đầu tiên của Jaskier, người đã truyền cảm hứng to lớn để anh chàng bắt đầu theo đuổi nghiệp thơ ca, đàn hát và nổi danh như hiện tại. Tuy nhiên, nhân vật này sau đó đã bị cắt khỏi mùa 2 trong quá trình viết lại kịch bản.

Giới tính của Fenn

The Witcher mùa 2 có thể đã rất khác nếu những ý tưởng "điên rồ" này không bị cắt bỏ vào phút cuối - Ảnh 4.

Ban đầu, Fenn vốn được xây dựng theo hình tượng của một người đàn ông, và nam diễn viên Kevin Davids đã được chấm cho vai diễn này. Tuy nhiên, hóa ra quá trình casting vốn không giới hạn giới tính. Và chỉ đến khi tìm được người thích hợp, Netflix mới quyết định giới tính của Fenn.

Sự trả thù của Roach

The Witcher mùa 2 có thể đã rất khác nếu những ý tưởng "điên rồ" này không bị cắt bỏ vào phút cuối - Ảnh 5.

Geralt đã phải nói lời chia tay với chú ngựa Roach (thật ra đây là tên của mọi con ngựa mà chàng witcher sử dụng) vào giữa mùa phim thứ 2. Theo biên kịch Declan de Barra cho biết, đáng lẽ ra Geralt sẽ sử dụng 1 đoạn xương của Roach để tiêu diệt quái vật Chernobog, như một sự trả thù ngọt ngào dành cho chú ngựa của mình. Tuy nhiên, bản phát sóng chính thức đã thay đổi chi tiết này và để chàng Sói trắng sử dụng kiếm như bình thường.

Nữ tu sĩ Iola

The Witcher mùa 2 có thể đã rất khác nếu những ý tưởng "điên rồ" này không bị cắt bỏ vào phút cuối - Ảnh 6.

Fan của bộ tiểu thuyết The Witcher có lẽ không còn xa lạ gì với Iola - nữ tu sĩ tại đền thờ Melitele. Và suýt chút nữa Netflix đã đưa nhân vật này lên màn ảnh nhỏ trong mùa phim thứ 2. Tuy nhiên, không rõ đây là Iola đệ nhất (người xuất hiện trong loạt truyện ngắn) hay Iola đệ nhị (người góp mặt trong mạch truyện chính của The Witcher).

Nếu xét theo dòng thời gian, khả năng cao đây sẽ là Iola đệ nhị, người từng xuất hiện trong bộ tiểu thuyết vào thời điểm Geralt gửi Ciri đến đền thờ Melitele để học văn hóa và phép thuật.

Vua Ethain và Demavend

The Witcher mùa 2 có thể đã rất khác nếu những ý tưởng "điên rồ" này không bị cắt bỏ vào phút cuối - Ảnh 7.

Đây đều là những vị vua của các quốc gia phương Bắc và có những vai trò nhất định đối với cuộc chiến chính trị đang diễn ra trên vùng đất Lục Địa. Chúng ta có, dựa theo bức ảnh trên đây theo thứ tự từ trái qua phải: Vua Demavend của Aedirn (Richard Tirado), vua Henselt của Kaedwen (Edward Rowe) và vua Ethain của Cidaris (Luke Cy).

Tuy nhiên, khác với ý tưởng ban đầu khi để những vị vua này bàn bạc sôi nổi về tình hình chính trị cũng như tầm quan trọng của Ciri, Netflix đã sử dụng vua Demavend và Ethain như những nhân vật phụ, chỉ ngồi góp mặt trong khung hình và không nói nửa lời. Gần đây, họ đang tiến hành casting lại diễn viên cho 2 vai diễn này, gián tiếp cho thấy Demavend và Ethain sẽ được khai thác nhiều hơn trong các mùa phim sắp tới.

Stregobor and Vilgefortz

The Witcher mùa 2 có thể đã rất khác nếu những ý tưởng "điên rồ" này không bị cắt bỏ vào phút cuối - Ảnh 8.

Đây là cảnh phim bị cắt bỏ mà Netflix đã công bố trong chương trình The Witcher: Unlocked, lên sóng ngày 20/12 vừa qua. Showrunner Laure Hissrich cho biết: “Với 1 series lớn, có chiều sâu lịch sử như thế này, chúng tôi luôn cẩn trọng mỗi khi giới thiệu 1 nhân vật hay 1 sự kiện mới. Với tôi, Vilgefortz bước lên màn ảnh như 1 người xa lạ, bí ẩn khiến cho ai cũng phải tò mò, thắc mắc về nguồn gốc và lai lịch của anh ta. Tất cả sẽ được giải đáp trong mùa thứ 3 theo 1 cách hoành tráng hơn. Đó là lý do vì sao chúng tôi quyết định cắt bỏ cảnh phim này”.

Cassie Claire có nhiều đất diễn hơn trong vai Philippa Eilhart

The Witcher mùa 2 có thể đã rất khác nếu những ý tưởng "điên rồ" này không bị cắt bỏ vào phút cuối - Ảnh 9.

Xuyên suốt mùa phim thứ 2, nữ pháp sư Philippa Eilhart xuất hiện dưới dạng 1 con cú để do thám khắp mọi nơi, và chỉ lộ diện hình dáng thật sự của bản thân vào những giây cuối cùng.

Nhiều khả năng Netflix muốn “ém hàng” cho đến mùa phim thứ 3, khi mà câu chuyện về định mệnh của Ciri và các diễn biến chính trị tại Lục Địa có nhiều liên kết với nhau hơn nữa. Lúc này, vai trò của Philippa mới thực sự phát huy tác dụng và thậm chí còn đẩy nữ pháp sư vào thẳng tuyến nhân vật chính quan trọng nhất của cả series.

Tình 1 đêm giữa Geralt và Triss

The Witcher mùa 2 có thể đã rất khác nếu những ý tưởng "điên rồ" này không bị cắt bỏ vào phút cuối - Ảnh 10.

Ý tưởng này chỉ nằm lại trên giấy, chứ không được ghi hình, dù nó cũng không có gì bất hợp lý cho lắm trong vũ trụ witcher. Bộ tiểu thuyết nguyên tác cũng ám chỉ rằng Geralt và Triss đã từng qua đêm với nhau, và chàng witcher thừa nhận đó là 1 sai lầm bởi anh biết Yennefer và Triss là 2 người bạn tốt.

Bên cạnh đó, Netflix cũng từng có ý định để Ciri "cảm nắng" Triss một chút, sau khi chứ kiến nữ pháp sư diện 1 bộ váy nữ tính, xinh đẹp, còn bản thân cô bé thì cả ngày chỉ biết lăn lộn trong bộ đồ luyện tập rách rưới, bẩn thỉu. Ciri thậm chí còn tỏ ra không thoải mái, có phần ghen tức khi Geralt và Triss có nhiều cử chỉ tình tứ với nhau.

https://genk.vn/the-witcher-mua-2-co-the-da-rat-khac-neu-nhung-y-tuong-dien-ro-nay-khong-bi-cat-bo-vao-phut-cuoi-20211230110819346.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ