The Witcher mùa 2: Wild Hunt là ai và chúng muốn gì ở Ciri?

DG,  

Wild Hunt đã xuất hiện đến 2 lần trong The Witcher mùa 2, báo hiệu một tương lai cực kỳ sóng gió đang chờ đợi Ciri và Geralt ở những mùa phim sắp tới.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung The Witcher mùa 2 và cốt truyện của bộ tiểu thuyết The Witcher.

The Witcher mùa 2 đã thực hiện rất nhiều thay đổi lớn so với nguyên tác Blood of Elves - tập truyện đầu tiên (nếu không tính các truyện ngắn) trong bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ba Lan Andrzej Sapkowski. Một trong số đó chính là sự xuất hiện của đội quân Wild Hunt, điềm báo cho chiến tranh và cái chết theo quan niệm của người dân tại vùng đất Lục Địa.

Trong phiên bản sách, Wild Hunt xuất hiện lần đầu trong cuốn Time of Contempt, vào thời điểm cuộc đoàn tụ đầu tiên của “gia đình định mệnh” Geralt, Yennefer và Ciri. Tuy nhiên, phải mãi đến sau này, ở tập truyện cuối cùng, Wild Hunt mới xuất hiện nhiều hơn và được khai thác sâu hơn. Khác với tưởng tượng của người hâm mộ tựa game The Witcher 3: Wild Hunt, đội quân bóng ma không thực sự có vai trò quá lớn trong nguyên tác.

Vậy rốt cuộc Wild Hunt có nguồn gốc như thế nào và sẽ ảnh hưởng ra sao đến tương lai của The Witcher?

Wild Hunt là ai?

The Witcher mùa 2: Wild Hunt là ai và chúng muốn gì ở Ciri? - Ảnh 1.

Theo quan niệm của người dân Lục Địa, Wild Hunt, hay còn được gọi là Wraiths of Mörhogg (Những bóng ma của Mörhogg) tại vùng Skellige, là một đội quân linh hồn quỷ dữ thường phi ngựa xé toạc bầu trời, báo hiệu cho những trận chiến tranh khốc liệt và tàn nhẫn. Chúng còn được biết đến qua những cái tên như Dearg Ruadhri, Red Riders, Red Horsemen hay Phantom Riders.

Trên thực tế, Wild Hunt là một nhóm người elf Aen Elle, đến từ Tir ná Lia (những người elf tại Lục Địa gọi là Aen Seidhe). Chúng không cưỡi ngựa đi lòng vòng trên bầu trời chỉ để cho vui. Mục đích của Wild Hunt là tìm kiếm và bắt giữ cư dân của những thế giới khác về làm nô lệ cho mình. Sau khi phát hiện ra sức mạnh từ dòng máu cổ xưa ở bên trong Ciri, chúng đã thay đổi kế hoạch và quyết bắt giữ bằng được cô bé.

Nguồn gốc của Wild Hunt

The Witcher mùa 2: Wild Hunt là ai và chúng muốn gì ở Ciri? - Ảnh 2.

Trong sự kiện Kết cầu (Conjunction of the Spheres) - thời điểm các thế giới va chạm với nhau, một số người elf Aen Seidhe đã rời bỏ người thân, rời bỏ quê nhà để khám phá một thế giới mới. Sau này, họ tự xưng là Aen Elle, hay còn gọi là Alder. Tuy nhiên, thế giới mà họ lựa chọn lại là địa bàn sống của 2 loài sinh vật có trí tuệ rất cao, đó là con người và kỳ lân. Để trở thành giống loài có quyền năng cao nhất, các Aen Elle đã tiến hành 1 cuộc chiến tranh man rợ, để rồi cuối cùng xóa sổ toàn bộ con người cùng dấu vết của họ trong thế giới này.

Chiếm được cả 1 vùng đất vô cùng rộng lớn, người elf bắt đầu tạo dựng nền văn minh mới. Họ xây cung điện Tir ná Lia hoành tráng để làm thủ phủ, lợi dụng sức mạnh của kỳ lân để mở ra cánh cổng kết nối các thế giới, Ard Gaeth, và bắt đầu những cuộc chinh phạt tàn nhẫn nhằm tìm kiếm nô lệ về phục dịch mình. Auberon Muircetach, vua của Aen Elle lúc bấy giờ, đã thành lập hẳn 1 đội quân có tên Dearg Ruadhri (Red Riders), hay chính là Wild Hunt sau này, chỉ để phục vụ mục đích đó.

Cách đi săn và “con mồi” của Wild Hunt

The Witcher mùa 2: Wild Hunt là ai và chúng muốn gì ở Ciri? - Ảnh 3.

Sam Hazeldine là người thủ vai Eredin, thủ lĩnh của Wild Hunt.

Đứng đầu Dearg Ruadhri là đại tướng Eredin Bréacc Glas, một kẻ tàn nhẫn, dã man và sở hữu khả năng chiến đấu phi thường cùng nhiều phép thuật huyền bí. Để đe dọa cư dân của những thế giới khác, các thành viên của Dearg Ruadhri thường mặc những bộ giáp xương và cưỡi những con ngựa đen lực lưỡng. Đôi khi, chúng lại di chuyển bằng con tàu ma thuật Naglfar, có thể trôi nổi giữa không trung một cách đầy ma mị. Ngoài ra, Dearg Ruadhri còn sử dụng ảo ảnh để khiến bản thân trở nên bí ẩn, huyền ảo hơn, khiến người khác tưởng chúng là những bóng ma bay lượn trên bầu trời cao.

Một thời gian sau, khi loài kỳ lân thoát được khỏi sự kìm kẹp của Aen Elle và đóng cánh cổng Ard Gaeth, Dearg Ruadhri mất đi khả năng di chuyển xuyên không gian và thời gian của mình. Sau đó, một số pháp sư đặc biệt, được biết đến với danh xưng Navigator, đã tìm ra cách để mở cổng đến những thế giới khác, nhưng vẫn còn gặp rất nhiều hạn chế chứ không còn bá đạo như khi tận dụng sức mạnh của kỳ lân.

The Witcher mùa 2: Wild Hunt là ai và chúng muốn gì ở Ciri? - Ảnh 4.

Các Navigator có thể giúp Dearg Ruadhri di chuyển sang các thế giới khác theo số lượng nhỏ.

Không thể kéo quân số lượng lớn đi đánh chiếm như trước, Dearg Ruadhri buộc phải thay đổi chiến thuật, tăng cường dùng ảo ảnh để trở nên ma mị hơn và dễ hù dọa kẻ thù hơn. Điều này giúp chúng vẫn bắt giữ được khá nhiều nô lệ cho thế giới của mình, và từ đó cũng được gọi là Wild Hunt - những kẻ chuyên săn người ở khắp các thế giới khác nhau.

“Con mồi” ưa thích nhất của Wild Hunt chính là Lục Địa, nơi mà con người đã áp đảo các sinh vật khác, trong đó có cả elf, và trở thành 1 trong những loài có số lượng đông nhất, quyền lực nhất. Wild Hunt thường xuất hiện vào mùa đông, và mỗi cuộc săn của chúng có thể kéo dài đến hàng tháng trời, diễn ra ở khắp tất cả mọi nơi của vùng đất này.

Tuy nhiên, có một số người từng bị Wild Hunt bắt về Tir ná Lia đã may mắn trốn thoát và trở lại Lục Địa. Họ phát hiện ra rằng tốc độ thời gian giữa 2 thế giới này là không giống nhau, với thời gian ở Lục Địa trôi qua nhanh hơn rất nhiều. Thế nhưng, thật đáng tiếc là không mấy ai tin vào câu chuyện về 1 thế giới elf với rất nhiều kỳ lân mà họ kể, thậm chí còn cho rằng họ có vấn đề về thần kinh. Và thế là câu chuyện về Wild Hunt vẫn cứ mãi là 1 ẩn số không có lời giải.

Wild Hunt và hành trình săn đuổi Ciri

The Witcher mùa 2: Wild Hunt là ai và chúng muốn gì ở Ciri? - Ảnh 5.

Vào tháng 6/1267, khi đang bay ngang qua Brugge, rừng Brokilon giáp với vùng Gors Velen, Wild Hunt đã bất ngờ phát hiện ra Ciri đang bỏ trốn khỏi Yennefer để đi tìm Geralt. Tệ hơn nữa, chúng “đánh hơi” được sức mạnh từ dòng máu cổ xưa ở bên trong cô bé và bắt đầu tấn công nhằm bắt giữ nàng công chúa của Cintra. Tuy nhiên, kế hoạch của chúng đã thất bại trước sự ứng cứu kịp thời của Geralt và Yennefer. Đây cũng là lúc Wild Hunt thay đổi kế hoạch và chuyển hướng sang săn đuổi Ciri - con mồi có giá trị hơn bất kỳ kẻ nào khác.

Sau này, khi Ciri đã có thể vận dụng sức mạnh để di chuyển qua các thế giới khác nhau, cô đã vô tình chạm trán với một pháp sư tộc elf có tên Avallac’h - người khẳng định bản thân hiểu rõ nguồn gốc dòng máu bên trong của cô. Ciri theo hắn đến với thế giới của Aen Elle mà không hề biết bản thân đang bước vào 1 cạm bẫy nguy hiểm.

Tại đây, Avallac’h giải thích rằng Ciri là hậu duệ của Lara Dorren, con gái của vua Auberon. Đó là lý do vì sao cô thừa hưởng gene dòng máu cổ xưa và có thể truyền lại cho đời con cháu sau này. Kế hoạch của Avallac’h là để Ciri sinh con cho vua của Aen Elle, giúp sức mạnh của dòng máu cổ xưa được trở lại mạnh mẽ hơn và cho phép người elf 1 lần nữa kiểm soát được cánh cổng Ard Gaeth. Avallac’h hy vọng dòng máu bên trong Ciri có thể giúp người elf tránh khỏi đại nạn diệt chủng khỏi kỷ băng hà sắp diễn ra trong tương lai gần, thường được biết đến với tên gọi “White Frost”.

The Witcher mùa 2: Wild Hunt là ai và chúng muốn gì ở Ciri? - Ảnh 6.

Wild Hunt muốn bắt Ciri về để sinh con cho vua elf Aen Elle, qua đó đưa dòng máu cổ xưa trở về với tộc elf.

Đáng ngạc nhiên là mặc dù ban đầu phản đối rất kịch liệt, nhưng Ciri cuối cùng vẫn đồng ý với kế hoạch của Avallac’h. Điều mà không ai ngờ tới chính là việc vua Auberon lại không có hứng thú với cô bé, bởi ông cực kỳ ghê tởm loài người. Trong mắt các elf Aen Elle, con người cũng không khác gì những loài động vật khác.

Lúc này, Eredin nảy ra ý tưởng cho Auberon uống “xuân dược” để đẩy nhanh quá trình đưa dòng máu cổ xưa trở lại với người elf. Tuy nhiên, vì là người elf cao tuổi nhất trong số các Aen Elle, Auberon đã không chịu nổi loại thuốc đó và tử vong. Eredin sau đó trở thành vị vua mới tại thế giới này.

Khác với Avallac’h, Eredin muốn tận dụng nguồn sức mạnh của Ciri để mở lại cánh cổng Ard Gaeth và xâm chiếm các thế giới khác. Nhờ sự giúp sức của chú kỳ lân Ihuarraquax, người bạn mà Ciri đã cứu giúp khi lạc trong sa mạc Korath, cô bé đã thoát khỏi ách kẻ thù. Kể từ đó, Ciri bắt đầu lang thang khắp các thế giới để tìm đường trở về Lục Địa.

The Wild Hunt có ý nghĩa thế nào đối với tương lai của The Witcher?

The Witcher mùa 2: Wild Hunt là ai và chúng muốn gì ở Ciri? - Ảnh 7.

The Witcher của Netflix đã quyết định để Wild Hunt xuất hiện sớm hơn, thậm chí còn bộc lộ rõ mục đích muốn bắt Ciri đi cùng bọn chúng. Trong 1 buổi phỏng vấn gần đây, showrunner Lauren S. Hissrich cho biết kịch bản của mùa phim thứ 3 đã được hoàn thành và sẽ chuyển thể từ tập truyện Time of Contempt - một trong những tập mà cô yêu thích nhất.

Như đã đề cập ở trên, Wild Hunt xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện này, nhưng chỉ đóng vai trò rất nhỏ, và sau đó thì mất hút trong 1 khoảng thời gian khá dài. Tuy nhiên, vì Netflix đã cho thấy họ không ngần ngại sáng tạo nhiều chi tiết mới so với nguyên tác, nên khán giả có quyền hy vọng Wild Hunt sẽ được khai thác sâu hơn trong những mùa phim sắp tới. Và rất có thể bên cạnh những kẻ săn đuổi ở khắp vùng Lục Địa, Ciri sẽ còn phải chạy trốn cả kẻ thù đến từ thế giới khác, tương tự như trong tựa game The Witcher 3 vậy.

Trước đó, câu chuyện về nguồn gốc của đội quân bóng ma này sẽ được lý giải kỹ hơn trong phần phim spin-off The Witcher: Blood Origin, dự kiến ra mắt ngay trong năm 2022 tới đây.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ