The Witcher và nỗi đau mang tên đạo cụ thực tế: Áo choàng của Yennefer nặng hơn 20kg, bộ giáp ngầu đét của Geralt tốn đến 2 giờ mới mặc được

DG,  

Đúng là những đạo cụ hóa trang, đạo cụ thực tế sẽ giúp tăng tính chân thật cho phim, nhưng chúng cũng không ít lần gây rắc rối cho dàn diễn viên chính của The Witcher.

The Witcher đã chính thức trở lại vào ngày 17/12 vừa qua để tiếp nối hành trình định mệnh vừa mới bắt đầu giữa của Geralt, Ciri và Yennefer. Sau 2 năm vắng bóng vì ảnh hưởng của đại dịch, series này vẫn duy trì được sức hút của mình và nhanh chóng lọt vào top những bộ phim dài tập được theo dõi nhiều nhất trên Netflix.

Khách quan mà nói, The Witcher mùa 2 là một cải tiến rõ rệt về mặt hình ảnh so với mùa phim đầu tiên. Đây là thành quả tất yếu, bởi Netflix đã không ngần ngại gia tăng chi phí sản xuất cho “đứa con cưng” của mình, đồng thời còn hợp tác với rất nhiều studio VFX lớn để đảm bảo kỹ xảo trong phim được thực hiện chỉn chu và xịn nhất có thể.

The Witcher và nỗi đau mang tên đạo cụ thực tế: Áo choàng của Yennefer nặng hơn 20kg, bộ giáp ngầu đét của Geralt tốn đến 2 giờ mới mặc được - Ảnh 1.

Kịch bản có thể gây tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận hình ảnh và kỹ xảo của The Witcher mùa 2 đã được cải thiện rất nhiều so với mùa phim đầu tiên.

Bên cạnh đó, theo đúng tinh thần của mùa 1, Netflix vẫn kết hợp sử dụng cả những đạo cụ thực tế, những bộ trang phục hóa trang tinh vi được thiết kế dành riêng cho series này. Không phải tất cả những yếu tố viễn tưởng mà chúng ta thấy trên màn ảnh nhỏ đều là sản phẩm của kỹ xảo máy tính. Rất nhiều loài quái vật, ví dụ như đàn ghoul trong tập cuối mùa 1, hay dã thú Nivellen và ma cây Leshy xâm chiếm cơ thể Eskel ở mùa 2, đều là “người thật việc thật”. Ngay cả những chi tiết nhỏ như mái tóc, đôi mắt của Geralt, hay cặp lông mày của Ciri đều là sản phẩm từ bàn tay tài hoa của đội ngũ trang điểm của The Witcher.

Đúng là những đạo cụ hóa trang đó sẽ giúp tăng tính chân thật cho series, nhưng chúng cũng không ít lần gây rắc rối cho dàn diễn viên chính. Ví dụ như bộ giáp của Geralt, trông vẻ bên ngoài thì khá là ngầu, nhưng lại tốn rất nhiều thời gian để mặc vào, cởi ra, và cũng hạn chế rất nhiều cử động của nam diễn viên trong quá trình ghi hình. Hay chiếc áo choàng mà Yennefer đã mặc trong mùa 2 có khối lượng lên đến hơn 22kg, đó là chưa kể khi quẹt vào bùn đất, nó sẽ càng trở nên nặng hơn nữa.

The Witcher và nỗi đau mang tên đạo cụ thực tế: Áo choàng của Yennefer nặng hơn 20kg, bộ giáp ngầu đét của Geralt tốn đến 2 giờ mới mặc được - Ảnh 2.

Những bộ trang phục như thế này đúng là rất ấn tượng, nhưng lại gây không ít khó khăn cho các diễn viên trong quá trình ghi hình.

Đó chỉ là một vài ví dụ cho thấy đạo cụ thực tế có thể gây ảnh hưởng đến thể chất cũng như cảm xúc của các diễn viên như thế nào, đồng thời cũng phần nào thể hiện được sự tận tâm của họ đối với series này. Dưới đây là một số những khó khăn và những trải nghiệm không thực sự dễ chịu cho lắm khi phải quay phim với đạo cụ thực tế và các bộ phận hóa trang nhân tạo trong quá trình ghi hình The Witcher.

[Vietsub] Những trải nghiệm không thực sự dễ chịu khi phải ghi hình với đạo cụ thực tế và các bộ phận nhân tạo trong quá trình thực hiện The Witcher.

Theo TheThings

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ