Thêm một ví blockchain Việt Nam mới ra mắt, tham vọng cạnh tranh cùng C98, Metamask

Nguyễn Hải,  

RICE hứa hẹn sẽ giúp thị trường ví blockchain Việt Nam ngày càng sôi động hơn khi tính cạnh tranh ngày càng cao hơn.

Ngày 20/02/2022, RICE Wallet - một ví lưu trữ tiền điện tử được xây dựng hoàn toàn phi tập trung (Non-custodial Wallet) đã chính thức ra mắt, người dùng tải về miễn phí trên chợ ứng dụng Appstore và Google Play. RICE cho phép người dùng lưu trữ tài sản và trực tiếp tham gia vào thế giới blockchain, DeFi mà không cần phải sử dụng thêm các ứng dụng từ bên thứ 3.

Công nghệ blockchain và thị trường giao dịch crypto đang phát triển với tốc độ mạnh mẽ và tài chính phi tập trung (DeFi) là ứng dụng nổi bật nhất của Blockchain và được đánh giá là tương lai của tài chính. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi Dapps) đã có mặt trên thị trường, cung cấp các công cụ tài chính mạnh mẽ cho người dùng, bao gồm các ứng dụng Lending, Staking, Farming, AMM… Tuy nhiên, phần lớn các ứng dụng DeFi này chỉ đang được sử dụng bởi những người có kinh nghiệm và khó tiếp cận với số đông.

Thêm một ví blockchain Việt Nam mới ra mắt, tham vọng cạnh tranh cùng C98, Metamask - Ảnh 1.

Với mục đích giúp nhiều người mới có thể tiếp cận thế giới tài chính phi tập trung (DeFi) cũng như giải quyết được các khó khăn về trải nghiệm người dùng trên các ví DeFi hiện nay, RICE Wallet đã chính thức ra đời.

Hơn 100,000 người dùng trong ngày ra mắt

Với chiến lược ra mắt thông minh, RICE Wallet đã có ngay 100,000 lượt cài đặt ứng dụng trong ngày đầu ra mắt, hiện đã có hơn 500,000 ví được tạo trên RICE sau 2 tháng, trung bình hơn 20,000 người dùng mỗi ngày, trong đó ngày cao nhất lên tới 74,000 người. 

Thời điểm này, RICE đã hoàn thiện nhiều tính năng hữu ích và tích hợp 4 mạng lưới blockchain phổ biến nhất: Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Avalanche. Người dùng có thể xem biểu đồ và thực hiện mua/bán các loại tài sản trên DeFi một cách dễ dàng trực tiếp qua RICE Wallet mà không cần thông qua các sàn giao dịch phi tập trung.

Thêm một ví blockchain Việt Nam mới ra mắt, tham vọng cạnh tranh cùng C98, Metamask - Ảnh 2.

Điểm khác biệt nằm ở trải nghiệm sử dụng

Là một ví hoàn toàn phi tập trung, RICE không lưu trữ được mật khẩu hay bất cứ tài sản nào của người dùng. Ứng dụng này được người dùng đánh giá cao bởi sự đơn giản, dễ dùng. Điều này phù hợp với ngay cả những người chưa có quá nhiều kiến thức về công nghệ blockchain. Yếu tố bảo mật cũng được RICE ưu tiên hàng đầu thông qua việc hợp tác cùng lúc với 3 đối tác về bảo mật nổi tiếng trong lĩnh vực blockchain là Certik, Cystack và Verichain. 

Đặc biệt, trong thời gian đầu phát triển người dùng RICE Wallet đang triển khai chính sách hoàn phí gas (phí giao dịch trên mạng lưới blockchain) lên tới 30% cho người dùng khi giao dịch trên RICE Wallet.

Hiện nay trên thị trường, các ứng dụng ví blockchain nổi bật nhất vẫn là Metamask (Mỹ) và C98 (Việt Nam). Nếu như Metamask có thế mạnh vì đi tiên phong thì C98 lại lợi thế ở tính năng đa dạng. Giờ đây RICE Wallet lại tập trung vào trải nghiệm sử dụng để tạo điểm nhấn. Việc có thêm 1 ứng dụng ví hoàn toàn được xây dựng bởi người Việt là tín hiệu đáng mừng cho nền tảng phát triển công nghệ blockchain tại Việt Nam.

https://genk.vn/them-mot-vi-blockchain-viet-nam-moi-ra-mat-tham-vong-canh-tranh-cung-c98-metamask-20220425152229994.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày