Thị phần chip NAND của Samsung tiếp tục tăng trong Quý 3/2017

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Với 37,2%, thị phần chip NAND của Samsung gấp đôi 2 cái tên xếp sau là Toshiba và WDC.

Trong quý 3 năm nay, thị phần của Samsung trên thị trường NAND tiếp tục tăng lên. Theo ước tính mới nhất của TrendForce, doanh số của các nhà cung cấp bộ nhớ flash trong quý 3/2017 như sau:

Doanh thu của các nhà cung ứng bộ nhớ flash lên đến hàng triệu USD. Thống kê này bao gồm bộ nhớ flash sử dụng cho smartphone và các thiết bị di động khác cũng như ổ cứng trong các thiết bị dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Samsung chiếm ưu thế với 37,2% thị phần, gấp đôi so với 2 nhà sản xuất đứng thứ 2, thứ 3 là Toshiba và WDC (18,1% và 16,7% tương ứng).

TrendForce cho biết tất cả các nhà cung cấp đang chuyển hướng sản xuất của họ sang sản phẩm 3D NAND 64 lớp. Thậm chí, SK Hynix đang đẩy mạnh phát triển thế hệ bộ nhớ flash 72 lớp – và khi quá trình sản xuất được hoàn thiện, năng suất của họ sẽ tăng lên gấp nhiều lần hiện nay. Các nhà phân tích hi vọng công nghệ này sẽ khiến cho bộ nhớ SSD và bộ nhớ flash trong năm tới sẽ có giá thấp hơn.

Sơ đồ thị phần của các nhà sản xuất chip nhớ flash:

Intel dường như là kẻ yếu nhất trong nhóm, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi nếu chúng ta nhìn vào thị trường doanh nghiệp – nơi Intel xếp thứ 2 chỉ sau Samsung. Nhà phân tích công nghệ Wells Fargo, Aaron Rakers nói rằng theo thống kê của TrendForce về thị trường SSD thì Samsung chiếm đến 43% thị phần, Intel xếp thứ 2 với 22%.

Tham khảo: Theregister

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ