Thiếu chip, Tesla bán xe điện không có cổng sạc USB

Bảo Nam,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 11/15/2021 3:23 PM

Nhiều người dùng cũng cho biết bộ sạc không dây trên chiếc xe điện mới mua của họ cũng không hoạt động.

Hãy tưởng tượng bạn đã bỏ ra hơn 44.000 USD cho một chiếc xe điện mới, và trong một số trường hợp chi phí còn nhiều hơn 58.000 USD. Nhưng khi nó được đưa tới tận nhà, bạn mới phát hiện ra rằng hóa ra chúng không có các cổng USD. Thậm chí, nơi đáng lẽ ra phải là cổng USB, thì giờ chỉ còn những cái lỗ.

Và đó là những gì đang xảy ra với một số chủ sở hữu xe điện Tesla, những người đã nhận xe của họ vào tháng 11. Cảm giác của họ là không hề dễ chịu.

Thiếu chip, Tesla bán xe điện không có cổng sạc USB - Ảnh 1.

Nơi đáng lẽ phải là cổng USB trên xe điện Tesla.

Một báo cáo mới của Electrek cho biết các vấn đề dường như chỉ ảnh hưởng đến Model 3 và Model Y, và Tesla được cho là đã nói với khách hàng rằng sự thiếu hụt chip là nguyên nhân của việc thiếu các cổng kết nối.

Hầu hết các báo cáo nói rằng chiếc xe của họ thiếu cổng USB phía sau của bảng điều khiển trung tâm, mặc dù có một số báo cáo cho thấy cổng USB của hàng ghế sau cũng gặp tình trạng tương tự. Và nếu như thể vẫn chưa đủ, thì một người dùng thậm chí đã báo cáo rằng không chỉ không có cổng USB mà cả sạc không dây cũng không hoạt động. Theo báo cáo của Electrek, có vẻ như những chiếc xe không hoàn toàn không có cổng USB nào, mà chúng chỉ không có tất cả các cổng đáng lẽ phải có.

Một số chủ sở hữu bị ảnh hưởng bởi vấn đề này cho biết họ đã nhận được thông báo trước từ hãng về việc thiếu cổng USB, trong khi những người khác nói họ đã tự phát hiện ra vấn đề sau khi nhận xe.

Thiếu chip, Tesla bán xe điện không có cổng sạc USB - Ảnh 2.

Không có cổng USB phía trước từ là người dùng sẽ cần một dây sạc khác dài để cấp điện cho chiếc smartphone của mình từ các cổng ở hàng ghế sau.

Một chủ sở hữu Model Y cho biết chiếc xe của mình thiếu cổng USB-C ở bảng điều khiển phía trước và trung tâm, nhưng nó lại có các cổng tương ứng ở ghế sau và USB Type-A trong hộp đựng găng tay. Tuy nhiên, đế sạc không dây lại không hoạt động. Chủ sở hữu cho biết đã được thông báo rằng có thể lên lịch hẹn dịch vụ để lắp đặt các cổng, nhưng thời điểm lại là "hy vọng vào một lúc nào đó trong vài tuần tới."

Theo Electrek, đại diện bộ phận cung cấp dịch vụ của Tesla đã nói với một số khách hàng bị ảnh hưởng rằng họ có thể lên lịch một cuộc hẹn khi các bộ phận này có sẵn, có thể là vào khoảng tháng sau. Một chủ sở hữu Model Y khác đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Tesla và được thông báo rằng việc trang bị thêm và lắp đặt các cổng USB sẽ miễn phí.

Trên thực tế, đây vẫn chỉ được coi là một trải nghiệm khó chịu nho nhỏ, bởi nếu không thể sạc điện thoại từ bảng điều khiển trung tâm hoặc qua đế sạc không dây, có những cổng khác trên chiếc ô tô điện trị giá hàng chục nghìn USD mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, việc bạn hay ai đó phải trả số tiền rất lớn cho một chiếc ô tô mới, nhưng nó vẫn chưa hoàn thiện khi được đưa đến tay lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Và bạn thậm chí không biết liệu mình có phải trả tiền để có được các cổng và đế sạc không dây mà bạn đã được hứa hẹn hay không.

Tham khảo Gizmodo


Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ