Thông tin mới rò rỉ của GTA 6: hai nhân vật chính, có NPC giống Elon Musk và Jeff Bezos, phỏng đoán sẽ ra mắt vào 2024-2025

Kim,  

Tin đồn về Grand Theft Auto VI (GTA 6) một lần nữa khuấy đảo internet.

Trên một diễn đàn ẩn danh, đã có người rò rỉ một loạt những thông tin rò rỉ liên quan tới Grand Theft Auto VI (GTA 6), phiên bản tiếp theo của tựa game hái ra tiền do Rockstar Games phát triển. 

Tính từ thời điểm ra mắt GTA 3 vào năm 2001, cũng là lần đầu tiên tựa game đình đám này chuyển sang dạng 3D và chơi với góc nhìn thứ ba, chưa một bản GTA nào thất bại về doanh thu. Mà nhìn rộng ra, đã hàng thập kỷ rồi mà Rockstar chưa có một sản phẩm nào gây thiệt hại về mặt tài chính.

Thông tin mới rò rỉ của GTA 6: hai nhân vật chính, có NPC giống Elon Musk và Jeff Bezos, phỏng đoán sẽ ra mắt vào 2024-2025 - Ảnh 1.

Red Dead Redemption 2, game mới nhất do Rockstar phát hành được đánh giá rất cao và thu về lợi nhuận khổng lồ.

Tuy nhiên, Rockstar luôn giấu rất kín các dự án của mình. Trong thời gian phát triển kéo dài nhiều năm, họ ít khi cho ra thông tin chính thức; đây đó, chỉ có tin rò rỉ từ những nguồn được cho là nội bộ. Không khó hiểu khi cộng đồng game thủ bám chặt, phân tích cặn kẽ mọi thông tin rò rỉ có được. Không ít thông tin rò rỉ đã được chứng minh là chính xác khi game chính thức ra mắt, nên game thủ vẫn ít nhiều nuôi hy vọng.

Trong đợt rò rỉ mới này, chúng ta có một loạt thông tin thú vị về thế giới và nhân vật hiện hữu trong GTA 6. Tất cả những thông tin dưới đây đều là tin đồn:

Bối cảnh

GTA 6 được đặt trong thời hiện đại, cho phép người chơi điều khiển song song hai nhân vật nam và nữ. Nhân vật nữ sẽ tới từ thành phố được mô phỏng quang cảnh bang Florida, có biển với bãi cát dài đầy nắng, và có khu đầm lầy len trong những thị trấn nhỏ.

Thông tin mới rò rỉ của GTA 6: hai nhân vật chính, có NPC giống Elon Musk và Jeff Bezos, phỏng đoán sẽ ra mắt vào 2024-2025 - Ảnh 2.

GTA 6 sẽ có cát trắng nắng vàng giống Vice City - thành phố phỏng theo hình ảnh của Miami? Hình ảnh này được lấy từ bản mod đồ họa GTA: Vice City.

Nhân vật nam sẽ tới từ một thành phố mang dáng dấp đảo quốc Puerto Rico - đất nước nằm cách bang Florida 1.600 km về phía Đông Nam. Nhiệm vụ đầu tiên của nhân vật nam sẽ liên quan trực tiếp tới việc một trong số nhân vật phản diện xuất hiện ở khu vực này.

NPC lấy cảm hứng từ nhân vật đời thực

Sẽ có hai nhân vật của game có lối hành xử, công việc tương tự Elon Musk và Jeff Bezos. Theo thông tin rò rỉ, hai nhân vật này đấu khẩu, tranh giành một khu vực phóng tàu vũ trụ do NASA cai quản. Bạn sẽ được quyền chọn giúp đỡ một trong hai người, và thế giới game sẽ thay đổi dựa trên quyết định của bạn.

Thông tin mới rò rỉ của GTA 6: hai nhân vật chính, có NPC giống Elon Musk và Jeff Bezos, phỏng đoán sẽ ra mắt vào 2024-2025 - Ảnh 3.

Elon Musk.

Thông tin mới rò rỉ của GTA 6: hai nhân vật chính, có NPC giống Elon Musk và Jeff Bezos, phỏng đoán sẽ ra mắt vào 2024-2025 - Ảnh 4.

Jeff Bezos.

Nếu làm việc cho “Elon Musk”, bạn sẽ nhận được trả công dưới dạng tiền mã hóa. Đây là một thứ tài sản số chỉ nhân vật “Musk” này sở hữu, và bạn có thể quy đổi nó thành tiền mặt. Theo theo thông tin rò rỉ, các sự kiện trong game ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị của đồng tiền mã hóa này, cũng giống cách giá cổ phiếu lên xuống trong GTA 5. Sẽ xuất hiện một sự kiện đặc biệt trong game khiến giá đồng tiền này giảm chạm đáy.

Các tùy chọn chỉnh sửa nhân vật và xe cộ

Thông tin rò rỉ cho hay người chơi có thể phẫu thuật thẩm mỹ cho nhân vật. Bên cạnh đó, công nghệ “râu tóc mọc theo thời gian" trong Red Dead Redemption 2 sẽ được áp dụng vào GTA 6. Cơ chế “lên cơ bắp” trong GTA San Andreas cũng sẽ trở lại trong bản mới.

Người chơi sẽ có thể chọn phẫu thuật thẩm mỹ cho nhân vật tại những tiệm giá rẻ, tuy nhiên việc này sẽ đi kèm rủi ro, ảnh hưởng trực tiếp tới diện mạo của nhân vật. Cơ chế “tiền nào của nấy” này cũng được áp dụng cho việc độ xe.

Thông tin mới rò rỉ của GTA 6: hai nhân vật chính, có NPC giống Elon Musk và Jeff Bezos, phỏng đoán sẽ ra mắt vào 2024-2025 - Ảnh 5.

Xe cộ đa dạng (và quái dị) trong GTA: Online, phiên bản chơi trực tuyến của GTA 5.

Quá trình phát triển

Theo thông tin rò rỉ trên forum, Rockstar bắt đầu giai đoạn lên ý tưởng phát triển GTA 6 vào năm 2017, và phải đến 2019, quy trình mới đi vào những khâu sản xuất chính. Nguồn tin cho rằng thông tin chính thức đầu tiên về GTA 6 sẽ có khả năng lộ diện vào năm 2023, và game có thể ra mắt vào cuối 2024 - đầu 2025.

Khoảng cách giữa các game do hãng Rockstar phát triển khá lớn. GTA 4 ra mắt năm 2008, GTA 5 ra mắt năm 2013 và Red Dead Redemption 2 ra mắt năm 2018. Nửa thập kỷ để Rockstar cho ra một sản phẩm, nhưng game nào cũng được cải tiến về nhiều mặt, cả về đồ họa, độ lớn của thế giới, độ chi tiết của game và chiều sâu nội dung. 

Dựa vào những tin rò rỉ kể trên và nếu số thông tin này đúng, có thể thấy GTA 6 sẽ có liên hệ rõ ràng hơn với thế giới thực ta đang sống. Những yếu tố như tiền mã hóa, ảnh hưởng của những ông lớn công nghệ lên đời sống con người, hay việc các tập đoàn lớn cạnh tranh “miếng bánh thị phần” đều đáng tin, và rất gần gũi với thế giới thực.

Việc phải chờ 5 năm để có một siêu phẩm rõ ràng là đáng. Chúng ta chờ xem những thông tin trên đúng được tới đâu, bởi lẽ ta có thể chắc chắn một điều: không sớm thì muộn, Rockstar sẽ công bố sự tồn tại của Grand Theft Auto VI.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ