Thử cài DOOM lên máy tính bỏ túi chạy bằng 45kg khoai, anh Youtuber nhận kết quả bất ngờ

Anh Việt,  

Mới đây nhất, một Youtuber có tên Equalo đã khiến cộng đồng game thủ cảm thấy thán phục khi thực hiện thành công một ‘thử thách’ không tưởng: Chơi Doom trên một máy tính bỏ túi chạy bằng khoai tây

Ra mắt vào năm 1993, Doom luôn được đánh giá là một trong số ít tựa game kinh điển nhất mọi thời đại. Với lối chơi đầy hấp dẫn, Doom được coi là ‘ông tổ’ của thể loại FPS (bắn súng góc nhìn thứ nhất), mở ra một thời đại mới cho các tựa game bắn súng.

Đáng chú ý, mặc dù đã ra mắt được 27 năm, tựa game bắn súng kinh điển này vẫn liên tục xuất hiện trên đủ các thể loại thiết bị công nghệ khác nhau, bao gồm cả những thiết bị không được thiết kế để chơi game. Nhờ khả năng ‘thượng thừa’ của các lập trình viên và hacker, các game thủ hoài cổ có thể chơi Doom một cách mượt mà trên…máy chạy bộ, cây ATM, máy nghe nhạc MP3 có màn hình hay thậm chí là cả tủ lạnh!

Mới đây nhất, một Youtuber có tên Equalo đã tiếp tục khiến cộng đồng game thủ phải cảm thấy thán phục khi thực hiện thành công một ‘thử thách’ không tưởng: Chơi Doom trên một máy tính bỏ túi. Đáng kinh ngạc hơn nữa, chiếc máy tính bỏ túi này sử dụng nguồn điện được cung cấp bởi hàng trăm kg khoai tây đang bốc mùi!

Thử cài DOOM lên máy tính bỏ túi chạy bằng 45kg khoai, anh Youtuber nhận kết quả bất ngờ - Ảnh 1.

Điện tạo ra từ các viên pin 'khoai tây' được đấu nối trực tiếp với 2 đầu âm-dương của máy tính bỏ túi TI-84

Có thể bạn không tin, nhưng trên thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh khoai tây có thể tạo ra điện. Về cơ bản, ‘pin khoai tây’ có cấu tạo giống hệt pin điện hóa mà chúng ta đã được học thời phổ thông. Khi bạn cắm một chiếc đinh mạ kẽm vào một đầu của củ khoai tây, kèm theo một đồng xu vào đầu còn lại, axit photphoric trong khoai tây sẽ gây ra phản ứng hóa học, từ đó tạo ra dòng điện.

Tuy nhiên, do khoai tây không thực sự tạo ra nhiều năng lượng, Equalo phải mua tới 45 kg khoai để chế tạo pin cung cấp điện cho Raspberry Pi - chiếc máy tính nhúng được Equalo sử dụng để cài đặt Doom. Bản thân những củ khoai tây này đều được luộc qua để tinh bột bị phá vỡ, từ đó giúp dòng điện phát ra mạnh hơn.

Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm, Equalo phát hiện ra mình cần sử dụng tới 800 củ khoai tây mới có thể tạo ra dòng điện 5V đủ cung cấp cho Raspberry Pi. Sau nhiều lần thất bại khi chiếc Raspberry Pi không thể khởi động do 'thiếu điện', anh chàng Youtuber này quyết định sử dụng mẫu máy tính bỏ túi TI-84, vốn tiêu thụ ít năng lượng hơn, để cài đặt Doom.  

Thử cài DOOM lên máy tính bỏ túi chạy bằng 45kg khoai, anh Youtuber nhận kết quả bất ngờ - Ảnh 2.

45kg khoai tây đã được sử dụng để cấp điện cho máy tính bỏ túi TI-84.

Thật không may, do Equalo mất tới 1 tuần để mày mò thực hiện thí nghiệm, toàn bộ số khoai tây dùng để thí nghiệm đã bị thối rữa. Kết quả, mặc dù đã thực hiện thành công thử thách cài đặt Doom lên máy tính bỏ túi được cấp điện bởi khoai tây, anh chàng Youtuber này vẫn không cảm thấy ‘thỏa mãn’ một chút nào.

"Tôi không cảm thấy bất kỳ chút thỏa mãn nào cho trải nghiệm này. Nó trừng phạt bạn. Đó là một mối quan hệ lạm dụng", Equalo ngậm ngùi chia sẻ sau gần 1 tuần bị tra tấn bởi mùi hôi thối của khoai tây.

Xem video: Youtuber Equalo cài Doom lên máy tính bỏ túi chạy bằng 45kg khoai tây

How Many Potatoes Does It Take To Run DOOM

Tham khảo InputMag

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ