Thử nghiệm thành công xe điện trên không, mở bán năm 2028, giá "không đắt hơn một chiếc ô tô"

ryankog,  

Dự kiến xe bay này dự kiến sẽ có phiên bản thương mại vào năm 2028 cho dịch vụ vận chuyển và năm 2030 cho sở hữu tư nhân.

Một chiếc xe bay của tương lai sẽ có khả năng di chuyển trong nội thành với tốc độ 220 km/h ở độ cao 915 m, nguyên mẫu của nó đã được cho bay thử thành công tại Dubai.

Công ty khởi nghiệp Bellwether Industries có trụ sở tại London đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm nguyên mẫu Volar eVTOL chạy hoàn toàn bằng điện vào tháng 11, nhưng đến nay họ mới tiết lộ video về quá trình thử nghiệm.

Bellwether eVTOL | Free Flight with volar

Theo hãng cho biết, phiên bản thử nghiệm có kích thước bằng một nửa phiên bản chính thức của tương lai. Bellwether eVTOL cỡ nhỏ đã bay thành công ở độ cao 4 m với tốc độ 40 km/h.

Volar eVTOL được thiết kế với hy vọng thay thế ô tô, giải phóng không gian trên mặt đất cho người đi xe đạp và người đi bộ, giảm bớt tắc nghẽn, đồng thời cũng có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển theo yêu cầu giống như Uber.

Thử nghiệm thành công xe bay của tương lai, mở bán năm 2028, giá "không đắt hơn một chiếc ô tô" - Ảnh 2.

Bellwether có kế hoạch thử nghiệm nguyên mẫu quy mô đầy đủ vào năm 2023. Dự kiến sẽ có phiên bản thương mại vào năm 2028 cho dịch vụ vận chuyển và năm 2030 cho sở hữu tư nhân.

Công ty cho biết: “Chúng tôi tin rằng việc mọi người đi lại trên bầu trời là điều không thể tránh khỏi trong vòng 10 năm tới.”

Xe bay điện có một hệ thống động cơ ẩn với các quạt được đặt trong ống dẫn, tránh bất kỳ cánh quạt nào lộ ra ngoài và cũng không có sải cánh lớn, thích hợp để di chuyển trong khu vực đô thị đông đúc.

Thử nghiệm thành công xe bay của tương lai, mở bán năm 2028, giá "không đắt hơn một chiếc ô tô" - Ảnh 3.

Phương tiện này được định nghĩa là một loại máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng (eVTOL), có thể cất cánh thẳng lên không trung, giảm nhu cầu về không gian đường băng.

Nó có thể sạc giống như một chiếc xe điện thông thường tại các điểm sạc chuyên dụng, tuy nhiên điều này sẽ phải dựa vào “hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng toàn diện” để tránh tình trạng rơi xuống khi hết năng lượng, công ty cho biết.

Nguyên mẫu hiện tại chỉ có hai chỗ ngồi, nhưng kế hoạch cuối cùng của công ty là một chiếc xe bay từ bốn đến năm chỗ ngồi để phù hợp với cả gia đình, thực hiện các chuyến du hành nội địa ở độ cao 915 m với tốc độ lên đến 220 km/h.

Thử nghiệm thành công xe bay của tương lai, mở bán năm 2028, giá "không đắt hơn một chiếc ô tô" - Ảnh 4.

Về giá cả, công ty không tiết lộ con số cụ thể nhưng cho biết mục tiêu của họ là làm cho việc sở hữu Volar eVTOL “dễ dàng như sở hữu một chiếc ô tô” và “không đắt hơn một chiếc ô tô”, nhưng không rõ là đang so sánh với giá ô tô nào.

Thử nghiệm thành công xe bay của tương lai, mở bán năm 2028, giá "không đắt hơn một chiếc ô tô" - Ảnh 5.

Tham khảo: Mail

 

https://genk.vn/thu-nghiem-thanh-cong-xe-dien-tren-khong-mo-ban-nam-2028-gia-khong-dat-hon-mot-chiec-o-to-20220114133210165.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ