Thực tế các ứng dụng Android hoạt động trên Windows 11 như thế nào?

tvd,  

Microsoft đã chính thức ra mắt Windows 11, với tính năng hấp dẫn là có thể chạy được các ứng dụng Android mà không cần đến phần mềm giả lập thứ 3.

Microsoft đã chính thức ra mắt Windows 11, với tính năng hấp dẫn là có thể chạy được các ứng dụng Android mà không cần đến phần mềm giả lập thứ 3. Nhưng thực tế các ứng dụng Android sẽ hoạt động trên Windows 11 như thế nào? Bạn có thể chơi tất cả các tựa game Android hay sử dụng các ứng dụng Android trên PC mà không cần tới smartphone nữa?

Thực tế các ứng dụng Android hoạt động trên Windows 11 như thế nào? - Ảnh 1.

Amazon AppStore đứng sau tất cả

Thay vì đạt được thỏa thuận với Google để có thể đưa kho ứng dụng Google Play Store lên Windows 11, Microsoft lại hợp tác với AppStore của Amazon. Điều này có nghĩa là bên cạnh tải khoản Microsoft, bạn cũng sẽ cần đến một tài khoản Amazon để tải ứng dụng Android trên Windows 11.

Và tất nhiên, Amazon AppStore không có nhiều ứng dụng như Google Play Store. Vì vậy bạn sẽ không thể tải về tất cả các ứng dụng và tựa game Android yêu thích của mình, giống như trên smartphone. Bạn chỉ có thể tải về những ứng dụng và game có trên Amazon AppStore.

Microsoft tích hợp Amazon AppStore vào trong Microsoft Store của Windows 11. Vì vậy để tải một ứng dụng Android, bạn sẽ vẫn sử dụng Microsoft Store. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng Android như Twitter, TikTok, Disney hay bất kỳ ứng dụng nào mà Amazon AppStore có.

Thực tế các ứng dụng Android hoạt động trên Windows 11 như thế nào? - Ảnh 2.

Bạn có thể tải về và cài đặt rất đơn giản, giống như bất kỳ ứng dụng Windows khác trong Microsoft Store.

Các ứng dụng Android sẽ hoạt động trong một cửa sổ riêng, có dạng dọc giống như màn hình smartphone. Bạn có thể thay đổi kích thước, thay đổi vị trí của cửa sổ và mở nhiều ứng dụng Android cùng lúc, hoặc mở cùng ứng dụng Windows.

Các ứng dụng và game Android có thể hoạt động cùng chuột và bàn phím, nếu chúng hỗ trợ. Nếu bạn sử dụng máy tính bảng hoặc laptop có màn hình cảm ứng, bạn cũng có thể điều khiển bằng cảm ứng giống hệt như smartphone.

Có thể cài đặt ứng dụng Android không có trong Amazon AppStore không?

Một kỹ sư của Microsoft đã xác nhận rằng bạn có thể tải file APK và cài đặt mà không cần thông qua Microsoft Store hay Amazon AppStore, trên Windows 11. Nhưng hiện tại tính năng này vẫn chưa được Microsoft ra mắt. Cũng không rõ nó sẽ hoạt động như thế nào.

Thực tế các ứng dụng Android hoạt động trên Windows 11 như thế nào? - Ảnh 3.

Tuy nhiên chúng ta cũng thường tải các file exe và cài đặt phần mềm trong Windows. Do đó, việc tải file APK và cài đặt ứng dụng Android trong Windows 11 có thể sẽ hoạt động tương tự như vậy. Nhưng cũng không rõ là Windows 11 có thể hỗ trợ và chạy tất cả các game hoặc ứng dụng Android hay không?

Khi nào có thể chính thức nâng cấp lên Windows 11?

Microsoft đã ra mắt một phiên bản Windows 11 Preview cho người dùng muốn thử nghiệm trước. Nhưng phiên bản chính thức có thể sẽ phải đợi đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau mới được Microsoft ra mắt.

Người dùng Windows 10 sẽ có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 11. Tuy nhiên, Windows 11 sẽ yêu cầu máy tính của bạn có chip bảo mật TPM 2.0 trở lên. Đây có thể là một rào cản khiến nhiều người dùng máy tính cũ không thể nâng cấp lên Windows 11.

Tham khảo: phonearena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ