Thương hiệu đồng hồ siêu sang hàng đầu thế giới giờ cũng "FOMO" theo cơn sốt NFT, sắp ra mắt phiên bản 'ảo' của mẫu đồng hồ nổi tiếng một thời này

Anh Việt,  

Thương hiệu sản xuất đồng hồ sang trọng, Patek Philippe, nổi tiếng với nghề thủ công hiếm có, đang lấn sân sang thế giới kỹ thuật số với NFT đầu tiên của một chiếc đồng hồ từ thương hiệu

Patek Philippe – thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới về đồng hồ cao cấp, đang có những động thái chuẩn bị ‘lấn sân’ sang mảng tiền điện tử. Theo đó, Patek Philippe sẽ cho ra mắt phiên bản NFT của những chiếc đồng hồ cao cấp do thương hiệu này chế tác. Nổi bật trong số này chính là 'Nautilus’ – một trong những mẫu đồng hồ được coi là biểu tượng bậc nhất của thương hiệu Patek Philippe.

Thương hiệu đồng hồ siêu sang hàng đầu thế giới giờ cũng FOMO theo cơn sốt NFT, sắp ra mắt phiên bản ảo của mẫu đồng hồ nổi tiếng một thời này - Ảnh 1.

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Ra mắt từ năm 1976, 'Nautilus’ được xếp vào dạng đồng hồ ‘quý hiếm’ do Patek Philippe đã ngừng sản xuất mẫu đồng hồ này. Theo Yahoo, phiên bản NFT của 'Nautilus’ được thực hiện dựa trên chiếc đồng hồ nguyên mẫu thuộc sở hữu của một cá nhân ở khu vực Trung Đông. Nó sẽ được bán đấu giá trên nền tảng SM-ART trong khoảng thời gian 3 ngày, kể từ giữa tháng 11 tới đây.

Bản thân SM-ART đang tạo nên lịch sử khi trở thành nền tảng NFT và NFA đầu tiên tập trung vào việc bảo tồn và lưu giữ các bộ sưu tập nghệ thuật có giá trị cao. Để làm được điều này, SM-ART sẽ tiến hành số hóa các tác phẩm, giúp các thế hệ ‘sinh sau đẻ muộn’ có thể tiếp cận chúng.

"Khi được chủ sở hữu chiếc đồng hồ tiếp cận và bày tỏ ý định muốn tạo ra một phiên bản NFT cho chiếc đồng hồ Nautilus của anh ấy, chúng tôi đã chớp lấy cơ hội", Danny Sangha, đồng sáng lập SM-ART cho biết.

"Toàn bộ sứ mệnh của chúng tôi đối với nền tảng này là mang tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm quý hiếm trở lại thế giới một lần nữa. Có rất nhiều tác phẩm tuyệt đẹp đang nằm ‘phủi bụi’ khỏi tầm mắt và sự ngưỡng mộ của công chúng. Chúng tôi muốn tìm kiếm cách thức mới để thổi sức sống trở lại vào những tác phẩm nghệ thuật này. NFT là một cách để làm điều đó, một cách để mọi người có thể thưởng thức và sở hữu những tác phẩm này thông qua một cấu trúc kỹ thuật số. "

Sau khi hoàn thành phiên đấu giá NFT, phiên bản vật lý của chiếc đồng hồ 'Nautilus' cũng sẽ được ra mắt dưới dạng tài sản không thể thay thế (NFA), trên nền tảng SM-ART.

Tham khảo Yahoo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày