Tin đồn: nhà phát triển series XCOM đang làm game về SAH Marvel, nhân vật sẽ được sao Hollywood lồng tiếng

Sự thật sẽ sớm được phơi bày tại sự kiện E3 được nhiều game thủ trông ngóng.

Trên Reddit, người dùng có tên u/swine_flu_greg chia sẻ một loạt tin đồn liên quan tới nhà phát hành game 2K. Đáng chú ý nhất, Firaxis, nhà phát triển nổi tiếng với series game chiến thuật XCOM, sẽ làm game hành động sử dụng nhân vật siêu anh hùng của Marvel. Cũng theo anh này, một số siêu sao lớn sẽ lồng tiếng cho game, nên nếu tin đồn này là đúng, game “XCOM+Marvel” này sẽ có thể nằm trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel MCU.

Tin đồn: nhà phát triển series XCOM đang làm game về SAH Marvel, nhân vật sẽ được sao Hollywood lồng tiếng - Ảnh 1.

Trên Twitter, nhà báo Jason Schreier, người đã không ít lần lên bài về tin liên quan nội bộ ngành công nghiệp game cho các đầu báo lớn như Bloomberg và Kotaku, cũng lên tiếng về lời đồn đại mới. “Đúng vậy, tin rò rỉ từ 2K là có thật nhưng tôi không chắc game sẽ xuất hiện tại triển lãm E3 đâu. Tuy nhiên, tôi cũng hóng xem Marvel XCOM sẽ như thế nào”.

Tin đồn: nhà phát triển series XCOM đang làm game về SAH Marvel, nhân vật sẽ được sao Hollywood lồng tiếng - Ảnh 2.

Ngoài ra, vẫn còn một số tin đồn khác liên quan tới nhà phát hành 2K. Như thường lệ, 2K sẽ phát hành thêm một game đề tài bóng rổ khác có tựa đề NBA 2K22. Bên cạnh đó, còn hai game đáng chú ý khác là Wonderlands và một game hành động được đặt tên nội bộ là Mật danh Volt.

Wonderlands sẽ là game đặt trong bối cảnh của vũ trụ Borderlands, game bắn súng nhặt đồ nổi tiếng của 2K. Người chơi sẽ được vào vai Tiny Tina, một cô gái nhỏ bé, đầu óc “không bình thường cho lắm”, phiêu lưu trên hành tinh Pandora chết chóc nhưng cũng đẹp lộng lẫy. CEO của Gearbox Software, nhà phát triển Borderlands, cũng nói trong tháng vừa rồi về việc sẽ phát hành thêm liên quan tới vũ trụ Borderlands.

Tin đồn: nhà phát triển series XCOM đang làm game về SAH Marvel, nhân vật sẽ được sao Hollywood lồng tiếng - Ảnh 3.

Mật danh Volt sẽ là một game hành động được mô tả là “Cthulhu kết hợp với Saint Row”. Cthulhu là một sinh vật tưởng tượng tồn tại trong vũ trụ truyện kinh dị của tác giả H.P. Lovecraft, được mô tả là một tổ hợp của bạch tuộc và rồng được ghép lại thành dạng người. Còn Saint Row là game mang hơi hướng thế giới mở của GTA, vốn nổi tiếng với việc cho game thủ thỏa sức phá phách và sở hữu những sức mạnh phi phàm khác người (như siêu tốc độ, bay, sử dụng những vũ khí quái dị như … súng bắt ra một con cá mập ăn thịt người).

Tin đồn: nhà phát triển series XCOM đang làm game về SAH Marvel, nhân vật sẽ được sao Hollywood lồng tiếng - Ảnh 4.

Thực thể Cthulhu trong văn hóa đại chúng.

Nghe chừng, Mật danh Volt sẽ là một game thế giới mở cho phép người chơi tương tác với những thực thể quái dị mang tầm vóc vũ trụ, như được mô tả trong truyện của Lovecraft. Cũng theo tin đồn, có thể hãng phát triển Hangar13, công ty con của 2K, sẽ đảm nhiệm Mật danh Volt.

Năm ngoái, một hợp đồng rò rỉ trên mạng cho thấy Hangar13 đang thực hiện “một game khoa học viễn tưởng thế giới mở có yếu tố siêu nhiên” có góc nhìn thứ ba, một mô tả đúng với những tin đồn xoay quanh Mật danh Volt. Tuy nhiên, theo nguồn tin rò rỉ, trailer của Mật danh Volt vẫn rất sơ sài, nên nhiều khả năng game sẽ không được công bố tại sự kiện E3 diễn ra giữa tháng này.

Trong tất cả những tin đồn trên, thì Wonderlands và Marvel XCOM là hai game khả thi nhất. Ta hãy chờ tới sự kiện E3 xem tin rò rỉ đúng được tới đâu.

NỔI BẬT TRANG CHỦ