Xem bản thử nghiệm

Foxconn tuyển thêm nhân công để sản xuất iPhone mới

NSV ,   

Mới đây, Foxconn Trung Quốc đã tuyển thêm 10 nghìn lao động để chuẩn bị cho đơn đặt hàng iPhone mới của Apple.

Tờ nhật báo phố Wall cho biết, Foxconn đang tích cực tuyển dụng lao động để chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất iPhone mới.Theo một số thông tin thì số lượng nhân công mà hãng điện tử có trụ sở tại Đài Loan này muốn tuyển dụng là khoảng 10.000 người , tất cả những người đó sẽ làm việc trong các phân xưởng lắp ráp và sản xuất iPhone tại Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc). Được biết, Trịnh Châu là vùng có nhà máy chuyên sản sản xuất và lắp ráp iPhone lớn nhất tại Trung Quốc.


Foxconn tuyển thêm nhân công để sản xuất iPhone mới 1
Quang cảnh nơi đang tuyển dụng lao động của Foxconn.

Giải thích về đợt tuyển dụng này, phát ngôn viên của Foxconn cho biết công ty tuyển dụng thêm lao động tại Trịnh Châu nhằm ứng nhu cầu theo đơn đặt hàng mới từ khách hàng, còn vị khách đó là ai thì ông ta từ chối trả lời. 

Nhưng theo một nguồn tin được tiết lộ từ một vị giám đốc điều hành Foxconn thì sở dĩ công ty điện tử này tăng cường tuyển dụng tại Trịnh Châu bởi vì họ đang chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất điện thoại iPhone mới của Apple: "Chúng tôi hiện đang rất bạn rộn vì công ty chuẩn bị  sản xuất hàng loạt iPhone mới ".

Được biết, các đơn đặt hàng của Apple ​​sẽ Foxconn triển khai sản xuất trong quý II năm nay, và nhiều người cho rằng đây sẽ là phiên bản iPhone 5S. Tuy nhiên cũng có ý kiếm cho rằng, phiên bản mới này sẽ là một chiếc iPhone rẻ hơn và sẽ có kiểu dáng mới và nó con bài chiến lược để Apple để đánh bại lại sự cạnh tranh từ Samsung và các đối thủ khác, đồng thời đưa Táo Khuyết thâm nhập vào tầng lớp bình dân.


Foxconn tuyển thêm nhân công để sản xuất iPhone mới 2
Hiện có khoảng 300 nghìn lao động đang làm việc cho Foxconn tại Trịnh Châu.


Foxconn hiện đang  có hơn 1,4 triệu công nhân ở Trung Quốc. Nhu cầu tuyển dụng của họ thường thay đổi theo từng thời kì và đơn đặt hàng sản xuất của đối tác. Đây lần đầu tiên trong năm nay, hãng điện tử Đài Loan có nhu cầu tuyển dụng cố lượng lớn đến như vậy. Mặc dù, cách đây 2 tháng, Foxconn đã ngừng tuyển lao động với lí do rằng một lượng lớn người lao động vẫn chưa trở về công ty sau Tết Nguyên Đán. Còn theo Financial Times thì việc Foxconn ngừng tuyển dụng tại Trịnh Châu là do đơn đặt hàng từ iPhone 5 đã bắt đầu giảm dần kể từ khi Foxconn cho xây dựng những nhà máy sản xuất và lắp ráp iPhone ở một số nơi khác.

Foxconn tuyển thêm nhân công để sản xuất iPhone mới 3
iPhone 5 cũng được sản xuất và lắp ráp tại Trịnh Châu.


Trong quý I năm nay, doanh thu của của Foxconn đã giảm đi 19 %. Một số nhà phân tích  cho rằng sở dĩ hãng điện tử của Đài Loan thất thu là do nhu cầu của iPhone và iPad bị giảm mạnh. Tuy nhiên, tình hình có vẻ sáng sủa hơn khi Foxconn đã có đơn đặt hàng iPhone mới từ Apple.

Tham khảo: cnet

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ