Tin không vui cho fan Marvel: Robert Downey Jr. khẳng định sẽ không trở lại làm Iron Man của MCU nữa

Robert Downey Jr. tuyên bố mối lương duyên của anh với vai Iron Man đã kết thúc.

Iron Man có thể xem là người đã khai sinh ra vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) sau thành công vang dội của phần phim riêng đầu tiên, ra mắt vào năm 2008. Với doanh thu phòng vé đạt mốc gần 600 triệu USD, bộ phim này đã giúp Marvel Studios lọt vào mắt xanh của Disney và đưa cái tên MCU lên bản đồ điện ảnh thế giới, trở thành 1 thế lực hùng mạnh như hiện nay.

Chính vì vậy, sự hy sinh cao cả của Iron Man trong đoạn kết Endgame đã lấy đi không ít nước mắt và để lại sự tiếc nuối sâu sắc trong lòng hàng triệu fan hâm mộ trên toàn thế giới. Với giả thuyết về những vũ trụ, dòng thời gian song song mới được giới thiệu lần đầu tiên trong MCU, nhiều người đã hy vọng rằng Iron Man sẽ bằng 1 cách nào đó có thể trở lại trên màn ảnh lớn (giống như cách Marvel Studios đã làm được với Loki, khi cho phiên bản năm 2012 của anh chàng này biến mất cùng khối Tesseract).

Tin không vui cho fan Marvel: Robert Downey Jr. khẳng định sẽ không trở lại làm Iron Man của MCU nữa - Ảnh 1.

Iron Man đã khép lại hành trình hơn 1 thập kỷ của mình với MCU, nhưng fan hâm mộ thì vẫn chưa thể tin được họ sẽ không còn được gặp lại Người Sắt trên màn ảnh lớn.

Tuy nhiên mới đây, nam diễn viên Robert Downey Jr., Tony Stark không thể thay thế của MCU, đã đích thân lên tiếng chia sẻ về khả năng anh tham gia các dự án điện ảnh của Marvel Studios trong thời gian tới: “Tất cả đã kết thúc rồi”. Robert sẽ không còn xuất hiện trên màn ảnh lớn trong các bộ phim siêu anh hùng của Marvel nữa. Còn Iron Man, nếu có trở lại, thì rất có thể sẽ do 1 gương mặt khác đảm nhận.

Trước đó, đã có những tin đồn cho rằng Tony Stark sẽ xuất hiện trong Black Widow - bộ phim mở màn cho MCU phase 4, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Đây là 1 chi tiết khá hợp lý, bởi Black Widow sẽ lấy bối cảnh sau sự kiện Civil War và trước Infinity War - thời điểm mà Iron Man vẫn còn sống sót và có mối quan hệ đồng nghiệp khá thân thiết với Natasha Romanoff.

Tuy nhiên, đây có thể chỉ là một đoạn phim bị cắt chưa từng được công chiếu trong Captain America: Civil War, và được Marvel Studios tái sử dụng cho Black Widow. Theo đó, Tony Stark sẽ có 1 cuộc gặp mặt bí mật với Natasha và giao cho cô 1 nhiệm vụ quan trọng, qua đó dẫn đến những sự kiện chính diễn ra trong bom tấn đầu tiên của MCU phase 4. Tất nhiên, toàn bộ những thông tin trên đây mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn và chúng ta chỉ có thể khẳng định chắc chắn khi Black Widow ra rạp vào ngày 6/11 sắp tới.

Tin không vui cho fan Marvel: Robert Downey Jr. khẳng định sẽ không trở lại làm Iron Man của MCU nữa - Ảnh 2.

Dù Iron Man có xuất hiện trong Black Widow thì khả năng cao đó chỉ là 1 đoạn phim đã được quay trong Captain America: Civil War nhưng không được công chiếu.

Ngoài ra, với 1 studio nổi tiếng là hay tạo ra những cú lừa ngoạn mục như Marvel Studios thì chuyện gì cũng có thể xảy ra, kể cả khi Robert Downey Jr. tuyên bố mọi chuyện đã kết thúc. Mặc dù đã chính thức nói lời tạm biệt với vai diễn Iron Man, nhưng Marvel có rất nhiều cách để mang anh trở lại (tất nhiên là với 1 mức cát-xê xứng đáng). Đừng quên rằng những cảnh phim flashback hay hồi sinh vốn không hề xa lạ gì trong vũ trụ siêu anh hùng, và họ có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào cần thiết.

Theo Movieweb