Tin tốt dồn dập, giá Bitcoin lập kỷ lục mới: Mốc cao nhất mọi thời đại, bỏ hơn 1,5 tỷ đồng mới mua được 1 BTC

Anh Việt,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 2 tháng trước

Đây có thể coi là một cú lội ngược dòng rất đáng nể của Bitcoin, khi đồng tiền điện tử này nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung đã lao dốc trong suốt khoảng từ giữa tháng 5/2021 đến gần hết tháng 7/2021

Tối 20/10 giờ Việt Nam, Bitcoin – đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã chính thức đạt kỷ lục mới về mặt giá trị. Theo đó, giá Bitcoin ở thời điểm hiện tại (21h30 ngày 20/10), đã đạt mốc 66.400 USD/BTC. Đây cũng là mức giá cao nhất (All time high – ATH) mọi thời đại của Bitcoin kể từ khi đồng tiền điện tử này ra đời, vượt qua cả mức đỉnh cũ vào ngày 13/4/2021 – khi Bitcoin chạm mốc 63.500 USD/BTC. Theo số liệu của Coinmarketcap, tổng giá trị vốn hóa thị trường Bitcoin đạt mốc 1.260 tỷ USD. Theo dự báo của nhiều chuyên gia tiền điện tử, giá trị của Bitcoin có thể vẫn tiếp tục tăng cao trong những giờ tới. 

Đây có thể coi là một cú lội ngược dòng rất đáng nể của Bitcoin, khi đồng tiền điện tử này nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung đã lao dốc trong suốt khoảng từ giữa tháng 5/2021 đến gần hết tháng 7/2021.

Vì nhiều lý do khác nhau, từng có thời điểm, giá Bitcoin đã tụt xuống khoảng 28000 USD/BTC, gây ra hàng loạt đợt bán tháo cùng tâm trạng u ám bao phủ khắp thị trường tiền điện tử. Khi đó, đã nhiều lo ngại về sự sụp đổ của Bitcoin. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đầu tháng 8, Bitcoin đã có những bước hồi phục rất đáng kể về mặt giá trị, trước khi đạt mức ATH vào tối 20/10.

Tin tốt dồn dập, giá Bitcoin lập kỷ lục mới: Mốc cao nhất mọi thời đại, bỏ hơn 1,5 tỷ đồng mới mua được 1 BTC - Ảnh 1.

Được biết, động lực lớn nhất cho đà tăng giá này của Bitcoin đến từ việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ bật đèn xanh cho Quỹ giao dịch trao đổi dựa trên hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tương lai (quỹ ETF Bitcoin) đầu tiên ở Mỹ, vốn được coi là ‘giấc mơ thành hiện thực" đối với nhiều nhà đầu tư.

Theo đó, trong phiên giao dịch đầu tiên trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ngày 19/10 , ProShares Bitcoin Strategy ETF trở thành cổ phiếu quỹ được giao dịch nhiều thứ hai trong lịch sử, đánh dấu cột mốc quan trọng của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong suốt nhiều năm, nhiều chuyên gia cho rằng việc việc các nhà chức trách phê duyệt niêm yết ETF Bitcoin sẽ mở ra cơ hội đầu tư liên quan tới tiền điện tử cho các nhà đầu tư chính thống. Hiểu một cách đơn giản, ETF Bitcoin có thể được xem là sự công nhận về mặt pháp lý đối với ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn non trẻ. Đồng thời, nó cũng giải quyết được mối lo của các nhà đầu tư về rủi ro bảo mật. Nhiều người hy vọng quỹ ETF tương lai Bitcoin ra đời sẽ là bước đệm mở đường cho một ETF Bitcoin giao ngay trong tương lai không xa.

"Quỹ ETF Bitcoin sẽ mở ra một nguồn cung cầu mới có quy mô rất lớn. Nhiều nhà đầu tư muốn tham gia vào Bitcoin nhưng lại không muốn trực tiếp sở hữu chúng, không muốn trải qua các công đoạn phức tạp để thiết lập tài khoản với một nhà cung cấp tiền điện tử. Tuy nhiên giờ đây, họ chỉ cần có tài khoản giao dịch là đã có thể thoải mái mua ETF", nhà phân tích Ethan Lou cho biết.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ