Nghiên cứu của Đại học Mỹ: tinh dịch tốt cho sức khỏe nữ giới, chống trầm cảm

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Nghiên cứu cho thấy tinh dịch chứa các chất hóa học làm tinh thần sảng khoái, tăng tình cảm đôi bên, giúp ngủ ngon và thậm chí có cả ba chất chống trầm cảm.

Đây là một tin tốt cho các chàng trai (và cả những cô gái), các nhà khoa học vừa phát hiện ra quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nữ giới, đồng thời khiến tâm trạng của họ tốt hơn nhiều. Nghiên cứu này được thực hiện trên 293 tình nguyện viên tại đại học Albany (New York) về những biến đổi khi có tinh dịch bên trong cơ thể nữ giới.

Nghiên cứu cho thấy tinh dịch chứa các chất hóa học làm tinh thần sảng khoái, tăng tình cảm đôi bên, giúp ngủ ngon và thậm chí có cả ba chất chống trầm cảm. Các nhà khoa học cũng xác nhận rằng những cặp đôi thường xuyên quan hệ không có các biện pháp bảo vệ sẽ bớt trầm cảm hơn, đồng thời thực hiện tốt các bài kiểm tra về nhận thức.

Tuy nhiên việc quan hệ không có các biện pháp bảo vệ cũng có nhiều mặt hạn chế của nó, ví dụ như khả năng lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục tăng cao.

Các nhà khoa học kết luận tinh dịch chứa các chất cortisol - giúp tăng tình cảm lứa đôi, estrone - giúp tinh thần sảng khoái và oxytocin - giúp cơ thể khỏe mạnh và vui tươi. Ngoài ra nó còn chứa thyrotropin - chất chống trầm cảm, melatonin - giúp ngủ ngon và serotonin - được biết đến với chất chống trầm cảm tốt nhất thế giới.

Tham khảo ChoiceandTruth