Tính năng mới sắp lên Steam: cho phép chơi game trước khi tải xong, game có thể load nhanh hơn trước

Bằng sáng chế mới được công bố cho thấy Valve đang chăm chút nhiều hơn cho đứa con cưng.

Cộng đồng game thủ vừa phát hiện ra Valve đang rục rịch cập nhật một chức năng mới cho Steam. Bằng sáng chế mới được công bố cho thấy Steam sẽ sớm cho phép game thủ chơi trong lúc game đang được tải về. Công nghệ này đã tồn tại ở một số hệ console và đã được một số hãng ứng dụng từ lâu, như Blizzard và EA với hai nền tảng tương ứng là Battle.net và Origin, nhưng đây sẽ là lần đầu chức năng có mặt trên Steam.

Tính năng mới sắp lên Steam: cho phép chơi game trước khi tải xong, game có thể load nhanh hơn trước - Ảnh 1.

Valve đã gửi đi bằng sáng chế hồi tháng Ba năm ngoái, và mới chính thức công bố nó hôm qua. Về cơ bản, đây là hệ thống cho phép Steam theo dõi tiến trình game được tải về máy, để Steam có thể vẽ ra lộ trình cách thức dữ liệu sắp xếp trong ổ. Tiếp đó, Steam sẽ tiến hành lấy về những tệp tin ưu tiên trước, cho phép game thủ chơi được một phần game trong khi chờ quá trình cài đặt hoàn thiện.

Tính năng mới sắp lên Steam: cho phép chơi game trước khi tải xong, game có thể load nhanh hơn trước - Ảnh 2.

Công nghệ mới cũng cho phép Steam loại bỏ những file thừa mà không lo ảnh hưởng tới tính toàn vẹn của các tệp tin game. Valve còn giải thích rằng công nghệ còn có thể cho phép thời gian load game nhanh hơn, khi có thể xác định trước những file ưu tiên.

Hồi 2015, Valve cũng đã thử ứng dụng công nghệ “chơi khi đang tải” với màn ra mắt Mortal Kombat 10, thế nhưng lỗi nặng đã khiến Valve phải lập tức gỡ cơ chế này khỏi hệ thống. Có vẻ Valve đã sẵn sàng ứng dụng tính năng mới cho Steam.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ