Tối nay, giải thưởng khoa học tầm cỡ quốc tế VinFuture sẽ diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội

PV,  

Sự kiện cũng sẽ được trình chiếu trực tiếp trên các kênh của Đài truyền hình Việt Nam, bên cạnh hai luồng stream Facebook và YouTube.

Trong những năm vừa qua, tập đoàn VinGroup liên tục chứng minh khả năng nghiên cứu, chế tạo những sản phẩm khoa học có tiềm năng lớn. Từ phát triển các dịch vụ thiết yếu cho cộng đồng, tới chế tạo xe điện và giải mã gen người Việt thành công, VinGroup cho thấy tập đoàn của ông Phạm Nhật Vượng đề cao khoa học, cho đây là lĩnh vực trọng tâm.

Tái khẳng định những nỗ lực làm khoa học của mình, VinGroup khởi động tuần lễ trao giải VinFuture, một sự kiện tầm cỡ quốc tế, quy tụ các nhà khoa học kiệt xuất thế giới về Việt Nam để cùng chung tay thúc đẩy sứ mệnh phụng sự nhân loại một cách hiệu quả.

Tối nay, giải thưởng khoa học tầm cỡ quốc tế VinFuture sẽ diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội - Ảnh 1.

Tuần lễ khoa học khởi động vào ngày 18/1 vừa qua với chương trình Giao lưu cùng Hội đồng Giải thưởng và Hội đồng Sơ khảo. Sự kiện diễn ra với sự góp mặt của Giáo sư Sir Richard Henry Friend tới từ Đại học Cambridge, người đã đoạt giải Millennium Technology Vật lý năm 2010, bên cạnh ông là Giáo sư Gérard Mourou, chủ sở hữu của Giải Nobel Vật lý năm 2018. Buổi tọa đàm đã truyền cảm hứng cho cộng đồng nghiên cứu Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội cho các nhà khoa học tiếp cận với các dự án tầm cỡ thế giới.

Ngày 19/1, những vị giáo sư có tiếng đã một lần nữa gặp gỡ nhiều chuyên gia nghiên cứu trong và ngoài nước, đồng thời có dịp diện kiến Lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, và các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nhân đến từ những tổ chức uy tín trong nước và quốc tế. Buổi Tọa đàm Khoa học Vì Cuộc sống tập trung vào các chủ đề nóng như tương lai năng lượng, trí tuệ nhân tạo và sức khỏe toàn cầu.

Tối nay, giải thưởng khoa học tầm cỡ quốc tế VinFuture sẽ diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội - Ảnh 2.

Giáo sư Sir Richard Henry Friend, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng VinFuture.

Tâm điểm chuỗi sự kiện sẽ là là Lễ trao giải thưởng VinFuture được tổ chức vào tối 20/01/2022 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Các lãnh đạo, các nhà khoa học kiệt xuất tới từ nhiều quốc gia sẽ trực tiếp tham dự sự kiện, chứng kiến những giải thưởng khoa học danh giá được trao cho những cá nhân xuất sắc. 

Giải thưởng VinFuture sẽ đem đến cơ hội thúc đẩy khoa học phụng sự con người, đồng thời tôn vinh những công trình khoa học kiệt xuất có tính ứng dụng cao.

Với Việt Nam, Giải thưởng VinFuture không chỉ góp phần nâng tầm vị thế đất nước trên bản đồ khoa học và công nghệ toàn cầu, mà còn liên kết cộng đồng khoa học trong nước với các nhà khoa học và công nghệ hàng đầu thế giới, tạo động lực cho việc phát triển của khoa học công nghệ cao.

Tối nay, giải thưởng khoa học tầm cỡ quốc tế VinFuture sẽ diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội - Ảnh 3.

Giáo sư Đặng Văn Chí, thành viên hội đồng Giải thưởng VinFuture.

Giải thưởng khoa học VinFuture ghi nhận sự tham gia của 60 quốc gia ở sáu châu lục, trong đó số lượng dự án đến từ Bắc Mỹ và Liên minh Châu âu chiếm một tỷ trọng lớn 52,6%. Riêng Việt Nam góp mặt tại sự kiện với 17 dự án ấn tượng. Đây là kết quả vượt xa kỳ vọng với một giải thưởng hoàn toàn mới như VinFuture.

599 dự án được đề cử năm nay được các Hội đồng đánh giá có chất lượng cao, vượt trội về tính khoa học, tiên phong về công nghệ. Tối ngày hôm nay, 20/1, những giải thưởng sáng giá nhất sẽ được vinh danh, những bộ óc làm khoa học sẽ nhận về những giải thưởng xứng đáng với nỗ lực cải thiện thế giới.

Chương trình diễn ra trực tiếp tại Nhà hát lớn Hà Nội cũng sẽ được chiếu trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam, đồng thời được livestream trên các nền tảng Facebook và YouTube.


https://genk.vn/toi-nay-giai-thuong-khoa-hoc-tam-co-quoc-te-vinfuture-se-dien-ra-tai-nha-hat-lon-ha-noi-20220120184943004.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày