Những tuyệt tác nghệ thuật trong công nghệ có thể bạn chưa biết

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Hãy gạt bỏ những suy nghĩ về các tác phẩm nghệ thuật truyền thống đi, và cùng đến với những tuyệt phẩm công nghệ trong thế kỉ 21.

Nhắc tới nghệ thuât, chúng ta thường nghĩ ngay tới những tác phẩm hội họa hay những phiến đá cẩm thạch được chạm khắc tỉ mỉ. Tuy nhiên, chúng ta cần nhớ rằng đây đã là thế kỉ 21, và giới hạn của nghệ thuật đã vươn sang cả các thiết bị công nghệ.

Sau đây là những sản phẩm như vậy:

Electric Objects EO1

Không giống như một chiếc màn hình TV phẳng thông thường, Electric Objects EO1 hoạt động như một khung ảnh số, giúp người dùng dễ dàng truyền tải các hình ảnh tĩnh, hay động thông qua các smartphone, tablet của mình. Electric Objects EO1 sở hữu kích thước màn hình 23 inch, với độ phân giải 1080p và cho góc nhìn rất rộng.

Ví dụ, trong những bữa tiệc sinh nhật hay kỉ niệm, thay vì phải chuẩn bị hàng loạt những tấm hình chụp sẵn, bạn chỉ cần duy nhất một chiếc Electric Objects EO1 và một thiết bị thông minh để hiển thị ảnh. Để sở hữu một chiếc Electric Objects EO1, bạn cần bỏ ra khoảng 499 USD tương đương khoảng 10 triệu đồng và phải đặt trước.

Tái hiện những bức điêu khắc

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, bạn đang đi trên đường và thấy hứng thú với một sản phẩm nào đó, bạn mong muốn sở hữu chúng bằng xương bằng thịt. Hoặc như bạn đang nghe một bài hát nào đó, bạn muốn biến chúng thành những vật có hình hài thật, vậy hãy tìm đến Reify Sculpture.

Reify Sculpture là một hệ thống bao gồm rất nhiều máy in 3D bằng vật liệu plastic. Ngoài công đoạn in 3D thuần túy, bạn cũng cần tới một chiếc smartphone để chụp lại những hình ảnh mong muốn, sau đó, truyền tải tới Reify Sculpture và hệ thống này sẽ thực hiện những công việc còn lại.

Loa Soundwall

Thoạt nhìn vào Soundwall, bạn sẽ nghĩ rằng, đây là một bức tranh sơn dàu hay một chất liệu nào đó tương tự. Tuy nhiên, để tạo nên một tác phẩm như vậy, phía sau Soundwall là một hệ thống loa không dây. Những gì mà chúng ta nhìn thấy chính là các dải tần đan xen của các bài hát được chơi. Pha trộn thêm một chút màu sắc, chúng ta đã có một tác phẩm nghệ thuật ngỡ như của các họa sĩ vẽ tranh trìu tượng hàng đầu trên thế giới. Được biết, mức giá cho một chiếc loa Soundwall là 400 USD, tương đương 8,5 triệu đồng.

DNA11 Portrait

Với DNA11 Portrait, chắc chắn bạn sẽ sở hữu một bức tranh không thể nào đụng hàng, tại sao vậy? Đúng như tên gọi của mình, những bức DNA11 Portrait là chính xác những gì bạn tìm thấy trong DNA của mình. Bước đầu tiên, bạn sẽ cần tới những cơ sở y tế, kiểm tra sức khỏe cũng như lấy DNA của mình. Sau đó, các nhà nghiên cứu sẽ chuyển chúng dưới dạng chuỗi và tạo nên những bức tranh ấn tượng như vậy. Giá thành cho mỗi bức DNA11 Portrait như vậy là 199 USD, tương đương khoảng 4,2 triệu đồng.

DAD (Digital Art Device)

Nếu bạn muốn phòng khách của mình luôn ngập tràn trong không khí nghệ thuật, DAD (Digital Art Device) là một thiết bị như vậy. DAD là sự kết hợp tuyệt vời giữa một loạt các thiết bị phần cứng chuyên dụng bao gồm một màn hình 42 inch, một ổ đĩa được cắm vào màn hình, cùng gói dịch vụ thuê bao hàng tháng cung cấp cho bạn một "triển lãm mỹ thuật di động" ngay trong nhà. Không giống như thiết bị Electric Objects EO1, DAD có khả năng chơi âm thanh và giá bán lên tới 975 USD, tương đương khoảng 20,7 triệu đồng.

Tổng hợp

NỔI BẬT TRANG CHỦ