Trà sữa trân châu "homemade" sắp lỗi thời rồi, thời đại trà sữa "robotmade" đang đến

ryankog,  

Loại robot pha trà sữa trân châu này sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhân viên và mặt bằng.

Trà sữa trân châu là thức uống cực kỳ phổ biến ngày nay và cái gì phổ biến thì đều có khả năng trở thành mục tiêu của “robot hóa”.

Công ty khởi nghiệp Bobacino đã phát triển một quầy pha chế trà sữa trân châu hoàn toàn tự động với cánh tay robot, máy pha trà và tất nhiên là trân châu, v.v. Tuần này, công ty, được dẫn dắt bởi một nhóm các chuyên gia về người máy và thực phẩm từ Miso Robotics, SpaceX và Microsoft, cùng những gã khổng lồ công nghệ khác, đã khởi động một chiến dịch trên nền tảng huy động vốn cộng đồng StartEngine.

Trà sữa trân châu homemade sắp lỗi thời rồi, thời đại trà sữa robotmade đang đến - Ảnh 1.

Theo Robotics và Automation News, Bobacino đang nhắm đến số tiền huy động 3 triệu đô la. Họ hy vọng sẽ thiết lập các trạm trà sữa của mình tại các trung tâm mua sắm, sân bay, khu thương mại và khuôn viên trường đại học trên khắp nước Mỹ để nhắm mục tiêu đến một thị trường mà họ dự đoán sẽ đạt 8,4 tỷ USD vào năm 2024 chỉ riêng ở Mỹ.

Thiết kế hoàn toàn tự động của tiệm trà sữa này rõ ràng là phù hợp với các biện pháp tạo khoảng cách xã hội và tiếp xúc giữa người với người ở mức tối thiểu, các biện pháp phòng ngừa sức khỏe mà ngành dịch vụ ăn uống đã phải vật lộn để thích ứng trong những thời điểm chưa từng có này. Việc không cần nhân viên cũng mang lại lợi thế khi không có đại dịch tàn phá nhờ cắt giảm đáng kể chi phí.

Robot pha chế trà sữa trân châu

“Bằng cách loại bỏ chi phí mặt bằng và lao động đắt đỏ, các máy trà sữa được thiết kế nhỏ gọn của Bobacino mang trà sữa trân châu chất lượng cao, giá cả phải chăng đến các khu vực có đông cư dân”, nhà đầu tư của Bobacino nói.

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Trà Hoa Kỳ, 87% thế hệ trẻ uống trà thường xuyên và hệ thống này có thể là tiêu điểm chú ý tiếp theo của các đối tượng khách hàng quan trọng này.

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ