Trải nghiệm God of War trên máy tính không card rời: AMD làm tốt hơn Intel nhiều!

DG,  

Trong bài thử nghiệm không card rời, khi AMD vẫn “cố đấm ăn xôi” được với tựa game bom tấn God of War, thì Intel lại gây ra khá nhiều lỗi đến mức không thể chơi nổi.

Ngay từ tháng đầu tiên của năm 2022, Sony đã “dội bom” vào thị trường gaming PC với bản port của God of War (2018) dành cho máy tính. Trước đó, franchise này vốn được phát hành độc quyền dành cho các hệ máy chơi game của Sony mà thôi. Chỉ trong khoảng 3 ngày kể từ khi mở bán trên Steam, God of War đã thu về đến 73.000 người chơi, và được đánh giá là 1 bản port rất tốt, không có quá nhiều lỗi.

Vì God of War là 1 sản phẩm khá mới, nên dĩ nhiên, giá bán và cấu hình yêu cầu của tựa game này cũng tương đối cao. Hiện tại, game thủ vẫn sẽ phải bỏ ra hơn 1,1 triệu đồng cho bom tấn hành động của Sony. Ngoài ra, họ cần phải sở hữu bộ PC với ít nhất là những đời card như GTX 960 (4GB)/AMD R9 290X (4GB) thì mới có thể “chiến” được.

Trải nghiệm God of War trên máy tính không card rời: AMD làm tốt hơn Intel nhiều! - Ảnh 1.

Cấu hình yêu cầu của God of War trên Steam.

Nói là vậy, nếu như bạn vẫn “chày cối”, chấp nhận giảm cấu hình xuống mức thấp nhất, hy sinh độ phân giải, thì God of War vẫn có khả năng chạy được trên những chiếc máy tính cũ hơn. Mới đây, kênh YouTube RandomGaminginHD thậm chí còn tiến hành 1 bài thử nghiệm nho nhỏ khi chơi tựa game này trên những thiết bị không có card rời, và kết quả chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Các cấu hình họ đã sử dụng bao gồm: AMD Athlon 3000G 2 nhân 4 luồng, RAM 16GB (2x8GB) 3200MHz, và card tích hợp Radeon Vega 3; và laptop AMD Ryzen 4700U 8 nhân 8 luồng, RAM 16GB (2x8GB) 3200 MHz, card tích hợp Radeon. Bạn có thể theo dõi cụ thể quá trình thử nghiệm trong đoạn video dưới đây.

Bên cạnh đó, RandomGaminginHD cũng đã tiến hành chơi thử God of War trên các thiết bị sử dụng chip Intel, nhưng kết quả thu được lại khá tệ đến mức họ không thể mang lên video của mình. Đúng là tựa game này vẫn chạy được, nhưng phần hình ảnh hiển thị sẽ không được hoàn chỉnh, thiếu nhiều chi tiết, nhiều chất liệu. Ngoài ra, họ còn gặp vấn đề ánh sáng chập chờn, chớp tắt, gây đau đầu, hại mắt và ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm game. Không biết trong tương lai, Intel có bản cập nhật nào để khắc phục tình trạng này không, nhưng rõ ràng là hiện tại thì AMD đang làm tốt hơn họ rất nhiều với các sản phẩm card tích hợp của mình.

[Vietsub] Trải nghiệm God of War trên những cỗ máy tính không có card rời.

https://genk.vn/trai-nghiem-god-of-war-tren-may-tinh-khong-card-roi-amd-lam-tot-hon-intel-nhieu-20220414151435909.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ