Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh

PH - WeBuy,  

Chiếc máy hút bụi Dyson V11 Absolute+ giá “khủng”, thiết kế lạ cùng hàng tá tính năng độc quyền cực hay ho vừa cập bến Việt Nam nhưng muốn mua cũng chưa chắc được.

Ngoài máy sấy, quạt không cánh, Dyson còn có máy hút bụi không dây giá “khủng” lên tới 21 triệu đồng. Chiếc máy có tên là V11 Absolute và thiết kế trông cực kì lạ mắt, kết hợp tông màu tím với vàng gold bóng bẩy đúng chất Dyson từ trước tới nay.

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 1.

Cả hai model dòng V11 của Dyson đều báo hết hàng dù vừa mới ra mắt chính thức ở Việt Nam không lâu.

Ẩn bên trong chiếc máy lại là hàng tá công nghệ, tính năng độc quyền do Dyson phát triển để tăng cường lực hút cũng như làm trải nghiệm dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ chịu hơn. Chúng tôi đã có dịp dùng thử để xem nó có thực sự đáng với cái giá gần 1000 USD đó không.

Máy hút bụi Dyson V11 Absolute có gì hay mà giá tận 21 triệu?

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 3.

Chân dung chiếc máy hút bụi Dyson V11 Absolute đây. Thiết kế cực kì lạ mắt với hai tông màu trái ngược.

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 4.

Cách thiết kế với nhiều chi tiết trông thừa thãi nhưng lại khá hài hòa về tổng thể.

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 5.

Quả là đồ đắt tiền nên ngoài sức hút mạnh mẽ, nhiều phụ kiện đi kèm thì máy còn có cả màn hình hiển thị chế độ, thông tin pin, báo lỗi...

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 6.

Đây là những món đi kèm trong hộp. Cảm giác lắp ghép các chi tiết vào nhau không khác gì chơi LEGO.

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 7.

Riêng bộ đầu hút đã có tới 7 món, trong đó có 3 đầu hút chổi lăn rất "xịn xò", biết nhận diện cả lực cản của sàn để tăng giảm tốc độ mô tơ cho phù hợp.

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 8.

Dyson còn tinh ý thiết kế thêm cả dụng cụ giữ đầu hút mà chị em hay dùng nhất ngay trên ống nối.

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 9.

Dyson thiết kế nút bật dạng cò như bắn súng để tiết kiệm pin. Chỉ khi bấm vào thì máy mới chạy, tránh tình trạng không dùng mà mô tơ vẫn bật tiêu hao rất nhiều năng lượng.

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 10.

Các khớp tháo lắp cũng được tính toán kĩ càng để thao tác nhanh gọn, tiện lợi hơn.

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 11.

Nút bấm ở trên dùng để chuyển qua lại giữa 3 chế độ hút bao gồm Eco (lực hút thấp nhất, hoạt động được tới 60 phút), Auto (tự động nhận diện bề mặt cần làm sạch để tăng giảm tốc độ hút) và Boost (tăng tối đa lực hút cho các bề mặt khó xử lý nhất).

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 12.

Điểm cộng lớn nhất là các loại đầu hút đều được thiết kế thông minh, tối ưu hóa khả năng làm sạch cho mọi loại bề mặt, từ sàn cứng đến thảm hay đồ da, gỗ, tường...

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 13.

Điểm trừ nhè nhẹ đầu tiên là chiếc máy này có phần tay cầm khá nặng. Hầu hết trọng lượng đều đổ dồn lên tay nên dùng một lúc là thấy muốn nghỉ.

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 14.

Khả năng hút bụi thì quả thật "thần sầu", đúng là đồ đắt tiền có khác.

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 15.

Hộp bụi thiết kế trong suốt nên bạn có thể kiểm tra lượng bụi bên trong và đổ đi ngay khi thấy đầy.

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 16.

Thiết kế hộp đựng bụi với khớp mở thông minh, chỉ cần dốc ngược vào thùng rác rồi kéo nhẹ là đẩy được hết bụi ra mà không bẩn tay, ít bị hắt ngược bụi ra ngoài.

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 17.

Phần bộ lọc bụi mịn HEPA được đặt bên trên, tháo lắp dễ dàng và có thể rửa sạch dưới vòi nước, sau đó phơi khô là dùng lại được.

Điểm trừ không nhẹ lắm là các chi tiết nhựa có những đường vân trông như bị lỗi khá xấu, làm giảm cả giá trị thẩm mỹ của sản phẩm.

Nhìn chung, bọn mình thấy chiếc máy này hoạt động thực sự tốt với lực hút mạnh, nhiều chế độ và đầu hút để lựa chọn. Tính năng tự động tính toán lực hút trên các bề mặt khác nhau cũng là điểm lạ hiếm thấy trên các sản phẩm khác.

Về thiết kế có lẽ cũng tùy. Có người thấy đẹp nhưng cũng có người thì ngược lại. Bạn cũng nên cân nhắc vì phải đặt máy trong một ngôi nhà đẹp lung linh mới hợp, nếu không thì trông khá kệch cỡm, lệch tông.

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 19.

Máy hút bụi Dyson xịn thật nhưng cũng kén người dùng hơn cả.

Với cái giá 20.99 triệu đồng, chiếc máy hút bụi của Dyson rõ ràng không dành cho mọi nhà. Nếu  tài chính dư giả, thích sự tiện lợi tối tân nhất thì hoàn toàn nên sắm một chiếc, dùng tốt mà lại sang chảnh cả tâm hồn. Còn ai thích tiết kiệm thì có thể chia nhỏ số tiền đó ra để mua robot hút bụi tầm 10 - 15 triệu loại "xịn xò", số còn lại dành cho máy hút bụi cầm tay bình thường để dùng khi cần thiết cũng đã "okela" lắm rồi.

Trải nghiệm máy hút bụi Dyson giá 21 triệu: Nhiều phụ kiện, lắp ghép như LEGO, hút khỏe, chỉ hợp với nhà sang chảnh - Ảnh 20.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ