Trải nghiệm nhanh túi đeo chéo tomtoc Lightweight Codura Sling Bag: Một chiếc túi bạn nên có những dịp dạo phố hay cafe cuối tuần

Tuấn Lê,  

Khác với balo, túi đeo chéo dạng sling bag là một lựa chọn nhẹ nhàng để những ngày Chủ Nhật của bạn đỡ stress hơn.

Với những ai làm công việc văn phòng, chắc hẳn hình ảnh chiếc balo đã không có gì quá xa lạ. Bản thân tôi cũng vậy, vì tính chất công việc, tôi mang balo hầu hết mỗi ngày và trong đó chứa từ laptop, máy ảnh, tablet, sạc, cáp, ví… cũng như nhiều thứ linh tinh khác.

Vì điều này, tôi thường có xu hướng "xõa" hết cỡ vào những ngày cuối tuần, tức có nghĩa không mang theo balo nữa mà thay vào đó sử dụng túi đeo chéo để chứa những thứ cần thiết như máy ảnh, sách đọc và ví tiền để ra cafe "chill" mà thôi. Đây là thói quen tôi bắt đầu được khoảng vài năm gần đây, sau những năm tháng vác balo đi dạo bộ dọc phố để chụp ảnh thì giờ đây cảm thấy nó rất hại cột sống và tốn sức.

Nhưng vì sao lại là túi đeo chéo mà không phải loại khác, như túi bao tử hay túi đeo messenger chẳng hạn? Dưới đây là một số lý do mà tôi nghiệm ra sau vài năm sử dụng:

- Túi bao tử đeo ngang hông dễ khiến thắt lưng quần của tôi bị trì xuống.

- Túi bao tử cũng khiến form người trông không đẹp, cảm giác như bụng có mỡ… hoặc ít nhất là nó trông không được trendy cho lắm.

- Sức chứa túi bao tử không đủ lớn, không thể mang máy ảnh theo được; còn túi messenger thì quá to so với nhu cầu đi dạo cuối tuần.

- Túi đeo chéo kiểu sling back không phải là mới, nó được thiết kế từ lâu và vẫn được nhiều hãng làm ra cho đến bây giờ. So về sức chứa, nó đứng giữa túi bao tử và túi messenger, nhờ vậy tôi có thể bỏ vừa đủ đồ để đi ra ngoài, không như messenger thường có xu hướng nhồi nhiều quá lại gây mỏi vai vì đeo 1 bên.

Một số túi sling back tôi đang sử dụng hiện tại:

Và hôm nay tôi lại được trải nghiệm thêm một mẫu khác đến từ thương hiệu tomtoc. Dưới đây là một số hình ảnh và cảm nhận nhanh về nó:

Trải nghiệm nhanh túi đeo chéo tomtoc Lightweight Codura Sling Bag: Một chiếc túi bạn nên có những dịp dạo phố hay cafe cuối tuần - Ảnh 3.

Kích thước của tomtoc Lightweight Codura Sling Bag khá gọn, hình dáng hơi kiểu chữ nhật, có sức chứa khoảng 4,5L và nhẹ chỉ 280g. Túi chỉ có hai màu lựa chọn là trắng và đen, tuy nhiên với điều kiện sử dụng là hay đi dạo nên tôi vẫn thích dùng màu đen hơn vì đỡ bám bẩn.

Cảm nhận đầu tiên là ở phần chất liệu Cordura Ballistic Nylon này, trông tuy đơn giản nhưng thực ra nó lại là chất liệu cao cấp, mang đến sự chắc chắn, bền bỉ và thậm chí là chống nước, rất phù hợp với điều kiện thời tiết tại xứ nhiệt đới nước ta. Với thời buổi ngày nay khi đồ công nghệ luôn gắn liền bên người thì một chiếc túi đeo chéo hay balo đều nên có khả năng chống nước để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc.

Trải nghiệm nhanh túi đeo chéo tomtoc Lightweight Codura Sling Bag: Một chiếc túi bạn nên có những dịp dạo phố hay cafe cuối tuần - Ảnh 4.
Trải nghiệm nhanh túi đeo chéo tomtoc Lightweight Codura Sling Bag: Một chiếc túi bạn nên có những dịp dạo phố hay cafe cuối tuần - Ảnh 5.

Bản thân tôi cũng thường xuyên bỏ máy ảnh hoặc sách vào túi đeo chéo nên việc túi có khả năng chống nước giúp an tâm hơn hẳn.

Túi có tổng cộng 3 ngăn, với phần ngăn chính được chia nhỏ ra để chúng ta có thể sắp xếp được nhiều đồ cho ngăn nắp và lấy ra nhanh hơn khi cần. Ví dụ tôi có thể để máy ảnh ở ngăn to nhất, các ngăn nhỏ thường dùng để tai nghe, sạc, cáp…

Trải nghiệm nhanh túi đeo chéo tomtoc Lightweight Codura Sling Bag: Một chiếc túi bạn nên có những dịp dạo phố hay cafe cuối tuần - Ảnh 6.

Bên trong khá rộng rãi, để vừa 1 chiếc máy ảnh, hộp tai nghe và nhiều thứ đồ nhỏ khác. Tất cả đều chia ngăn nên sắp xếp dễ dàng.

Trải nghiệm nhanh túi đeo chéo tomtoc Lightweight Codura Sling Bag: Một chiếc túi bạn nên có những dịp dạo phố hay cafe cuối tuần - Ảnh 7.

Mặt trước túi cũng có một ngăn để chìa khóa hoặc các vật dụng nhỏ. Bên trong ngăn này cũng có sợ dây màu đỏ với móc khóa, hãy dùng nó để móc chìa khóa cá nhân, tránh trượt hay rơi rớt ra ngoài.

Trải nghiệm nhanh túi đeo chéo tomtoc Lightweight Codura Sling Bag: Một chiếc túi bạn nên có những dịp dạo phố hay cafe cuối tuần - Ảnh 8.

Phần ngăn phía sau bạn có thể để ví tiền hoặc các thứ quan trọng khác, khi đeo trên lưng thì nó úp vào trong cũng tránh được tình trạng móc túi.

Trải nghiệm nhanh túi đeo chéo tomtoc Lightweight Codura Sling Bag: Một chiếc túi bạn nên có những dịp dạo phố hay cafe cuối tuần - Ảnh 9.

Khóa paracord trông to và cứng cáp, chữ tomtoc được khắc chìm ngay tại đây. Một trong những lý do nữa tôi thích túi sling back là nó có khóa cài như vậy, tháo ra vào rất nhanh mà không cần phải choàng qua phần đầu.

Trải nghiệm nhanh túi đeo chéo tomtoc Lightweight Codura Sling Bag: Một chiếc túi bạn nên có những dịp dạo phố hay cafe cuối tuần - Ảnh 10.

Hơn nữa, dùng sling back bạn có thể xoay túi ra phía trước để lấy nhanh đồ như chìa khóa, ví, hay máy ảnh mà không phải như balo là phải bỏ ra khỏi lưng rồi mới lấy được.

Trải nghiệm nhanh túi đeo chéo tomtoc Lightweight Codura Sling Bag: Một chiếc túi bạn nên có những dịp dạo phố hay cafe cuối tuần - Ảnh 11.

Dây đeo làm bản to nên đeo cũng không bị cấn gây đau vai trong thời gian dài.

Trải nghiệm nhanh túi đeo chéo tomtoc Lightweight Codura Sling Bag: Một chiếc túi bạn nên có những dịp dạo phố hay cafe cuối tuần - Ảnh 12.

Túi sử dụng khóa kéo YKK, tuy nhiên một điểm chưa ưng ý lắm là dây khóa không chống nước, vậy nên vẫn có thể có một ít nước lọt vào nếu trời mưa quá to hoặc ở ngoài mưa trong quãng thời gian dài.

Trải nghiệm nhanh túi đeo chéo tomtoc Lightweight Codura Sling Bag: Một chiếc túi bạn nên có những dịp dạo phố hay cafe cuối tuần - Ảnh 13.

Ngoài ra túi này còn có thêm đai móc ở 2 bên hông, tôi có thể tận dụng để treo 1 chai gel rửa tay ở đây, khi cần là có luôn rất tiện; hoặc treo mũ lưỡi trai cũng rất hợp lý.

Hiện tomtoc Lightweight Codura Sling Bag đang được bán với giá 990.000 đồng, nhìn chung mức giá này cũng không cao cho một loại túi tiện dụng như vậy, với ưu điểm nhiều ngăn chứa và sắp xếp đồ dễ dàng, bên cạnh đó là gọn nhẹ phù hợp cho những buổi cuối tuần cafe, đi bộ chụp ảnh hoặc đạp xe dạo phố.

Cảm ơn HD Accessories đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày