Trải nghiệm robot Eureka NER800: Hút bụi tốt chưa đủ, lau nhà rung mới hay

PH - WeBuy,  

Thêm lựa chọn hấp dẫn cho ai đang tìm mua robot hút bụi mới chất lượng cao, tích hợp khả năng lau nhà với bông lau rung đánh bay vết bẩn.

Bình thường mua robot hút bụi, chúng ta sẽ nghĩ đến những Ecovacs, Eufly, Xiaomi, Neato… đầu tiên vì toàn thương hiệu phổ biến, nhiều người dùng lại có bán chính hãng. Sắp tới đây, thương hiệu con của Midea sẽ mang về Việt Nam vài mẫu robot hút bụi mới, trong đó có Eureka NER800 là dòng cận cao cấp với nhiều tính năng hay.

Dùng thử robot hút bụi, lau nhà Eureka NER800.

Cụ thể, Eureka NER800 có những tính năng chính gồm:

Lực hút 4000Pa, kèm 2 chổi quét, 1 chổi xoay, tự động tăng lực hút khi đi lên thảm

Bộ lau nhà rung 500 lần/phút, tích hợp hệ thống diệt khuẩn điện phân cho nước

Hệ thống cảm biến LiDAR quét bản đồ nhanh chóng, cảm biến vực và hồng ngoại nhận diện vật thể, tránh rơi xuống cầu thang

Tạo bản đồ phòng nhanh chóng, nhận diện các không gian khác nhau trong nhà

Ứng dụng điều khiển qua điện thoại, hẹn giờ, tinh chỉnh các chế độ lau hút

Tặng kèm 2 bộ bông lau riêng biệt


Vỏ đen nhám trông "xịn", thiết kế cơ bản

Trải nghiệm robot Eureka NER800: Hút bụi tốt chưa đủ, lau nhà rung mới hay - Ảnh 3.

NER800 có nắp trên đen nhám trông xịn xò, dễ dính vân tay, mồ hôi nhưng dùng vải ẩm lau là sạch sẽ.

Eureka NER800 hình dáng tròn trịa với chổi quét kép và “khối gù” trên lưng, trông không khác gì các loại robot hút bụi khác. Mặt trên của máy được phủ một lớp nhám chống xước rất tốt, dễ dính bụi nhưng cũng dễ dàng lau sạch. Nhìn chung vẻ ngoài của NER800 không có gì nổi trội lắm.

Trải nghiệm robot Eureka NER800: Hút bụi tốt chưa đủ, lau nhà rung mới hay - Ảnh 4.

Bộ phụ kiện của Eureka NER800 ngoài dock sạc ra có hẳn 2 bộ bông lau riêng biệt, 2 chổi quét và 1 tấm lọc HEPA.

Trải nghiệm robot Eureka NER800: Hút bụi tốt chưa đủ, lau nhà rung mới hay - Ảnh 5.

Hộp chứa nước khá nhỏ nhưng bù lại máy có hộp bụi cỡ lớn, dùng vài ngày đến cả tuần mới phải tháo ra đem đổ.

Hút nhanh, lau mạnh lại biết rung

Bù lại cho vẻ ngoài không mấy ấn tượng là khả năng hút mạnh mẽ đến 4000Pa. Con số này chưa phải lớn nhất nhì gì nhưng quá đủ cho nhu cầu hút thông thường, từ sàn cứng, sàn gỗ, sàn đá hóa đến các loại thảm dày đều “cân” tốt. Máy còn có 2 chổi quét 2 bên nên khả năng gom rác cũng rất tốt, nhanh chóng làm sạch các khe kẽ ven tường, chân bàn ghế mà không cần chạy qua lại nhiều lần.

Trải nghiệm robot Eureka NER800: Hút bụi tốt chưa đủ, lau nhà rung mới hay - Ảnh 6.

Máy có 2 chổi quét 2 bên nên gom bụi dễ, lực hút mạnh mẽ nên dọn sạch chỉ với 1 lần chạy qua.

Riêng khả năng lau của NER800 được nhấn mạnh rõ ràng vì máy được tặng kèm đến 2 bộ lau riêng. Một bộ có khả năng rung theo chiều ngang tần số 500 lần/phút và tích hợp bộ diệt khuẩn điện phân. Bộ còn lại chỉ là miếng giẻ lau thông thường kèm hộp chứa nước như các robot khác.

Trải nghiệm robot Eureka NER800: Hút bụi tốt chưa đủ, lau nhà rung mới hay - Ảnh 7.

Bộ lau rung đảm bảo sàn nhà được đánh sạch hơn.

Nhờ lau rung nên khả năng làm sạch của NER800 tốt hơn đáng kể so với chỉ kéo theo miếng giẻ lau ướt. Các vết bẩn như nước màu, đồ ăn rơi vãi được xử lý tốt hơn thấy rõ, đỡ mất công lau lại bằng tay. Đặc biệt, bình chứa nước của bộ lau rung có thể diệt khuẩn luôn, theo quảng cáo là đến 99.9% nên hạn chế ẩm mốc, bốc mùi hiệu quả dù lâu không giặt lại.

Trải nghiệm robot Eureka NER800: Hút bụi tốt chưa đủ, lau nhà rung mới hay - Ảnh 8.

Đèn nhỏ trong bình chứa nước chính là bộ phận diệt khuẩn bằng điện phân. Bạn có thể bật tắt trong ứng dụng trên điện thoại.

Quét bản đồ nhanh, vẫn có thể mắc kẹt

NER800 dùng bộ cảm biến LiDAR nằm trên lưng, liên tục quét thông tin nên tạo bản đồ phòng rất nhanh và chính xác. Chỉ mất khoảng vài phút chạy quanh là máy hoàn thiện bản đồ, lưu đúng vị trí của tường và các đồ vật lớn như cửa, tủ quần áo, bàn ghế… Tuy nhiên, vì chỉ kết hợp với hệ thống cảm biến hồng ngoại ở mặt trước nên máy tránh vật thể nhỏ vẫn chưa tốt lắm, thường phải đâm đụng vào mới tránh ra rồi ghi nhớ là ở đó có chướng ngại vật, sau không đâm vào nữa.

Trải nghiệm robot Eureka NER800: Hút bụi tốt chưa đủ, lau nhà rung mới hay - Ảnh 9.

Máy quét bản đồ rất nhanh nhưng vẫn cần thời gian để nhận diện vật thể nhỏ.

Dù vậy, cũng vì luôn đâm đụng nên máy có thể moi móc bụi và rác trong ngóc ngách kĩ hơn nên tính ra khả năng làm sạch vẫn tốt hơn các loại mới cách vài cm đã chuyển hướng.

Cũng phải chú ý, vì máy nhận diện vật thể nhỏ không tốt lắm nên nếu dùng, bạn cần dọn dẹp bớt các đồ dùng nhỏ như đồ chơi trẻ con, dây điện, giày dép nếu không máy sẽ cán qua hoặc xô đổ, thậm chí là mắc kẹt ở đó không di chuyển được nữa.

Ứng dụng điều khiển đơn giản nhưng đầy đủ

Trải nghiệm robot Eureka NER800: Hút bụi tốt chưa đủ, lau nhà rung mới hay - Ảnh 10.

Ứng dụng điều khiển trông không đẹp mắt lắm nhưng có đầy đủ các tính năng chính

Các nhà sản xuất robot hút bụi khác thường rất chú trọng phát triển ứng dụng để nó làm sao phải vừa đẹp vừa nhiều tính năng. Dòng Eureka thì không như thế. Ứng dụng điều khiển nó trông rất đơn giản, không cầu kì, mở ra là thấy các nút bấm điều khiển ngay. Tất nhiên, nó vẫn có đủ các cài đặt từ tạo bản đồ, vẽ tường ảo, vùng cấm lau/hút đến điều khiển từ xa hay hẹn giờ hoạt động…

Thích hợp cho ai cần lau lẫn hút, chưa có giá chính thức

Hiện vẫn chưa rõ Eureka NER800 sẽ được bán với giá bao nhiêu tại Việt Nam nhưng sau khi trải nghiệm, chúng tôi có thể chắc chắn đây là robot hoàn hảo cho nhà ai cần lau thật sạch. Máy có 2 bộ lau khác nhau nên dễ dàng thay đổi hàng ngày, bộ này đem giặt phơi khô thì lắp bộ còn lại vào dùng, nhà đảm bảo sạch sẽ hơn các loại robot chỉ hút hoặc kéo lê theo miếng giẻ nhiều.

https://genk.vn/trai-nghiem-robot-eureka-ner800-hut-bui-tot-chua-du-lau-nha-rung-moi-hay-20220413214914412.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ