Trải nghiệm trường đào tạo witcher đời thực: Tập luyện nghiêm ngặt như doanh trại quân đội, đang ngủ mà bị “quái vật” phá là chuyện bình thường

DG,  

Đây có thể coi là 1 trải nghiệm nhập vai siêu thực cho những người yêu mến franchise The Witcher.

The Witcher đang ngày càng trở nên nổi tiếng hơn trên toàn thế giới nhờ loạt game của CD Projekt RED và mới đây nhất là series của Netflix. Tại quê nhà Ba Lan, The Witcher có thể xem là bộ sách gối đầu giường của rất nhiều người mà ai cũng từng đọc qua ít nhất vài lần trong đời. Không phải ngẫu nhiên mà trong năm 2021, thành phố Ostroleka đã đặt tên hàng loạt cây cổ thụ trăm tuổi theo tên những nhân vật nổi tiếng nhất của tác phẩm này.

Tầm ảnh hưởng của The Witcher tại đây lớn đến mức công ty 5 Zywiolow đã thành lập hẳn 1 trường đào tạo thợ săn quái vật với quy mô lớn để người hâm mộ có thể trải nghiệm quá trình luyện tập cũng như đời sống thường ngày của 1 witcher. Đây thực chất là 1 dạng game nhập vai siêu thực, diễn ra trong những lâu đài tại Ba Lan trong khoảng thời gian 3 ngày, thường là vào cuối tuần. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

Trải nghiệm trường đào tạo witcher đời thực: Tập luyện nghiêm ngặt như doanh trại quân đội, đang ngủ mà bị “quái vật” phá là chuyện bình thường - Ảnh 1.

Tầm ảnh hưởng của The Witcher tại Ba Lan là cực kỳ lớn, đến mức họ đã xây dựng cả trường đào tạo thợ săn quái vật đời thực để người hâm mộ có được trải nghiệm nhập vai chân thật và đáng nhớ nhất.

Đến với trường đào tạo witcher, người chơi sẽ được phát những thẻ bài cung cấp thông tin về nhân vật của mình, cũng như 1 số nhiệm vụ mà họ phải thực hiện. Trong suốt những ngày ở đây, họ được đào tạo đấu kiếm, pha chế độc dược, học sử dụng các phép Dấu (sign) và thậm chí là săn quái vật do đội ngũ nhân viên cải trang thành. Vì là game nhập vai nên họ cũng phải thực sự hòa mình vào trò chơi này. Điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ phải tập luyện thể chất 1 cách nghiêm túc, lên lớp đầy đủ, và nếu như quái vật tấn công vào lúc nửa đêm, họ bắt buộc phải tỉnh dậy và chiến đấu hết mình.

Để hiểu rõ hơn những hoạt động tại đây, mời bạn theo dõi đoạn video dưới đây do nhóm biên tập của trang tin Eurogamer thực hiện. Họ đã cử 1 thành viên của mình tham gia vào trường học witcher để có những góc nhìn khách quan và chân thực nhất về trải nghiệm độc đáo này.

[Vietsub] Những trải nghiệm đầy thú vị tại trường học witcher của biên tập viên Bertie, trang tin Eurogamer.

Theo Eurogamer

https://genk.vn/trai-nghiem-truong-dao-tao-witcher-doi-thuc-tap-luyen-nghiem-ngat-nhu-doanh-trai-quan-doi-dang-ngu-ma-bi-quai-vat-pha-la-chuyen-binh-thuong-2022020102553172.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ