Trailer cuối cùng của TENET lên sóng, phô diễn toàn bộ những chi tiết hack não nhất về ý tưởng đảo nghịch thời gian của đạo diễn Christopher Nolan

DG,  

TENET sẽ chính thức công chiếu vào ngày 3/9 tới đây tại những cụm rạp được phép mở cửa đón khách.

Sau nhiều lần liên tục bị trì hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cuối cùng thì siêu phẩm tiếp theo của đạo diễn lừng danh Christopher Nolan - TENET, cũng đã ấn định được ngày công chiếu: Thứ 5, ngày 3 tháng 9 tới đây tại những cụm rạp được phép hoạt động. Và để tiếp lửa cho bom tấn có thể nói là được mong chờ nhất năm nay, mới đây Warner Bros. đã chính thức ra mắt đoạn trailer cuối cùng của bộ phim này, cho khán giả cái nhìn rõ hơn 1 chút về đề tài mà Nolan muốn khai thác: Đảo nghịch thời gian.

Trailer cuối cùng của TENET lên sóng, mang đến 1 cái nhìn rõ nét hơn về ý tưởng đảo nghịch thời gian mà đạo diễn Nolan theo đuổi trong bộ phim này.

Theo những đoạn trailer trước đây đã hé lộ, TENET sẽ xoay quanh concept đảo nghịch thời gian (không phải du hành thời gian, quay ngược trở về quá khứ). Khán giả đã được chứng kiến 1 số cảnh phim hại não đậm chất Nolan như viên đạn bay ngược lại khẩu súng khi bóp cò, chiếc ô tô bị lật ngược trên đường bỗng chốc lành lặn lăn bánh trở lại như không có gì xảy ra. Và dường như nhân vật chính, do nam diễn viên John David Washington thủ vai, có khả năng nhìn thấy trước những sự việc sắp xảy ra trong tương lai gần.

Với đoạn trailer mới nhất, ý tưởng của đạo diễn Nolan đã được sáng tỏ hơn 1 chút, dù vẫn còn rất mơ hồ. Về cơ bản, TENET sẽ bao gồm 2 dòng thời gian chảy song song với nhau, nhưng lại ngược chiều nhau. Trong đó, nhân vật bí ẩn của Washington là người nắm rất rõ bí mật giữa 2 dòng thời gian này, cũng như phải gánh vác trọng trách ngăn cản âm mưu thâm độc có thể dẫn đến 1 cuộc chiến tranh khủng khiếp.

Mặc dù ý tưởng là vậy, nhưng những thông tin liên quan đến kịch bản của bộ phim này đến nay vẫn còn là 1 ẩn số. Ngay cả danh tính của các nhân vật cũng được giấu kín, và chưa ai hiểu TENET có nghĩa là gì, đại diện cho gì hay viết tắt cho điều gì. Bản thân bộ đôi diễn viên chính, John David Washington và Robert Pattinson đôi lúc còn không hiểu rõ kịch bản cũng như ý tưởng mà đạo diễn Nolan muốn truyền tải.

Trailer cuối cùng của TENET lên sóng, phô diễn toàn bộ những chi tiết hack não nhất về ý tưởng đảo nghịch thời gian của đạo diễn Christopher Nolan - Ảnh 2.

TENET khó hiểu đến nỗi ngay cả các diễn viên chính cũng gặp rất nhiều rắc rối trong việc bám sát vào kịch bản.

Tại sự kiện online ra mắt trailer thứ 2 của TENET, Washington chia sẻ: “Mỗi ngày tôi đều đặt ra hàng tá những câu hỏi, những thắc mắc cho anh ấy (Nolan), và thật may là anh ấy luôn giải thích cặn kẽ 1 cách điềm đạm và kiên nhẫn. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là các diễn viên phải luôn bám sát và hiểu kịch bản một cách chính xác, để có thể nhập vai tốt nhất. Đạo diễn Nolan đã thực sự kiên nhẫn với chúng tôi”.

Robert Pattinson thì có vẻ “lú” hơn 1 chút, bởi anh thậm chí còn gặp rắc rối với chính nhân vật của mình, chứ chưa cần nói đến kịch bản tổng quát. Nam diễn viên cho biết: “Khi tôi mới đọc xong đọc kịch bản lần đầu, cả đạo diễn Nolan lẫn nhà sản xuất Emma Thomas đều tỏ ra nghi ngờ và hỏi tôi: “Cậu có đọc tử tế không đấy, bởi cậu đọc nhanh tất cả những người khác đến 2 tiếng đồng hồ lận”. Lúc đó thì tôi khá hoảng, và trong suốt thời gian bấm máy cho đến tuần cuối cùng, tôi luôn phải hỏi John David Washington những thông tin cơ bản nhất về nhân vật của mình khiến cậu ấy vô cùng kinh ngạc. Nhưng thực sự là mọi thứ rất phức tạp chứ không hề “dễ nuốt” đâu”.

Christopher Nolan vốn đã quá nổi tiếng với khả năng hack não khán giả nhờ những ý tưởng kịch bản táo bạo, nhiều lớp nghĩa của mình, mà thành công Inception hay Interstellar là các ví dụ điển hình nhất. Tuy nhiên lần này, dường như chất lượng kịch bản còn được đẩy lên 1 tầm cao mới khi mà ngay cả dàn diễn viên chính trong phim cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc nắm bắt và theo dõi nội dung. Đó chính xác là những gì mà fan hâm mộ đang chờ đợi ở 1 bom tấn cộp mác Nolan, và cũng là lý do vì sao TENET lại được xem là 1 trong những dự án điện ảnh được mong chờ nhất năm nay.

Theo Comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày