Trailer mới của Đế Chế 4 sắp ra mắt trong năm nay: sẽ ngay lập tức có có 4 chiến dịch lớn, 8 nền văn minh để chơi, có cả đạo voi chiến tới từ Ấn Độ

Mong Đế Chế 4 sẽ bõ công đợi chờ suốt bao năm!

Lần cuối chúng ta có Đế Chế “được đánh số thứ tự” đã là 15 năm trước. Hiển nhiên, sau một thời gian đợi lâu đến vậy, game thủ ắt hẳn háo hức lắm khi nghe tới những chi tiết mới liên quan đến Age of Empires 4 (AoE 4). Trong một buổi trò chuyện trực tiếp cuối tuần vừa rồi, nhà phát triển Relic Entertainment công bố những chi tiết mới liên quan tới cốt truyện và những nền văn minh sẽ có mặt trong AoE 4.

Trailer giới thiệu lối chơi của Age of Empires IV - Đế Chế 4.

Các chiến dịch của AoE vẫn luôn xoay quanh những sự kiện lịch sử quan trọng, và Relic Entertainment sẽ còn khai thác sâu hơn nữa trong bản Đế Chế mới. Ngay trong ngày ra mắt, AoE 4 sẽ có sẵn 4 chiến dịch - 4 mạch truyện lớn, bao gồm Cuộc chinh phạt của người Norman đã xuất hiện trên stream cuối tuần qua.

Người chơi sẽ theo dấu chân của Harold Godwinson - vua của người Anglo-Saxon và William Nhà chinh phạt. Bạn sẽ được tận tay điều khiển quân tham gia vào những trận chiến oai hùng trong lịch sử, bao gồm Trận Hasting diễn ra năm 1066 và kéo dài suốt nhiều năm, cho thấy hậu quả của chiến tranh ở cả Anh và Pháp.

Bên cạnh những đạo quân thường thấy, Relic Entertainment còn ra mắt đạo Delhi Sultanate tới từ Ấn Độ, với đạo quân voi chiến đặc biệt.

Trailer mới của Đế Chế 4 sắp ra mắt trong năm nay: sẽ ngay lập tức có có 4 chiến dịch lớn, 8 nền văn minh để chơi, có cả đạo voi chiến tới từ Ấn Độ - Ảnh 2.

Trailer công bố đạo Delhi Suntanate sẽ góp mặt trong AoE 4.

Theo lời Relic, mục đích của họ là tạo ra được những nền văn minh sở những những đạo quân, những lối chơi vừa sáng tạo, sở hữu những khác biệt rõ ràng lại vừa đúng với lịch sử. Ví dụ như người Mông Cổ sẽ có khả năng “dời đô” bất cứ lúc nào, chỉ cần họ nhổ trại và di chuyển như những người dân du mục thực thụ. Hoặc bạn có thể “cắm nhà lính” ngay ngoài nhà chính của địch quân để liên tục quấy rối, hoặc bạn có thể di tản ngay khi thấy quân địch đang tụ họp chuẩn bị xuất kích.

Trailer mới của Đế Chế 4 sắp ra mắt trong năm nay: sẽ ngay lập tức có có 4 chiến dịch lớn, 8 nền văn minh để chơi, có cả đạo voi chiến tới từ Ấn Độ - Ảnh 4.
Trailer mới của Đế Chế 4 sắp ra mắt trong năm nay: sẽ ngay lập tức có có 4 chiến dịch lớn, 8 nền văn minh để chơi, có cả đạo voi chiến tới từ Ấn Độ - Ảnh 5.

Giá trị chơi của AoE 4 sẽ chưa dừng lại tại đó: Relic hứa hẹn sẽ tiếp tục cập nhật những nền văn minh mới cho game, mong muốn game thủ có thể bỏ hàng giờ ra chơi AoE mà không thấy chán.

Age of Empires 4 sẽ có mặt trên cả hai nền tảng PC và Xbox.