Trailer The Green Knight: Thêm một bom tấn viễn tưởng về Vua Arthur và hội Hiệp sĩ bàn tròn mà các tín đồ fantasy không thể bỏ qua

The Green Knight sẽ công chiếu vào ngày 30/7 năm nay, tái hiện lại truyền thuyết liên quan đến 1 thành viên thuộc hội Bàn tròn của Vua Arthur - Sir Gawain và giao kèo sinh tử với 1 Kỵ sĩ kỳ lạ.

Sau 1 năm trì hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, bom tấn viễn tưởng The Green Knight sẽ chính thức công chiếu vào mùa hè năm nay. Dự án của đạo diễn David Lowery và studio A24 sẽ tái hiện lại 1 phần huyền thoại kinh điển về Vua Arthur, với màu sắc và nhiều yếu tố đậm chất fantasy để mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khán giả, trong bối cảnh dòng phim này đang cực kỳ thịnh hành trong nhiều năm trở lại đây.

[Vietsub] Trailer The Green Knight ra mắt, tái hiện lại một phần truyền thuyết về Vua Arthur và Hội Hiệp sĩ Bàn Tròn.

Kịch bản của The Green Knight được xây dựng dựa trên bài thơ “Sir Gawain and the Green Knight”, với bản dịch sang tiếng Anh trung cổ nổi tiếng một thời của tiểu thuyết gia lỗi lạc J. R. R. Tolkien vào những năm 1920. Đoạn trailer trên đây cho thấy đạo diễn Lowery cũng như đội ngũ sản xuất đã bám rất sát vào nguyên tác về mặt nội dung, nhưng lại xây dựng hình ảnh theo lối viễn tưởng, có phần u tối và kinh dị hơn một chút. Bộ phim này xoay quanh Sir Gawain (Dev Patel), thành viên trẻ nhất thuộc Hội Hiệp sĩ Bàn Tròn của Vua Arthur, và hành trình đầy thống khổ nhằm hoàn thành giao ước sinh tử với một Green Knight (Lục kỵ sĩ) (Ralph Ineson) khổng lồ.

Câu chuyện bắt đầu tại lâu đài Camelot vào ngày đầu năm mới, khi Vua Arthur cùng các hiệp sĩ hội Bàn Tròn đang quây quần để ăn mừng và hàn huyên những câu chuyện truyền thuyết. Đột nhiên, một sinh vật khổng lồ màu lục, cưỡi con chiến mã cùng màu lao thẳng vào bên trong cắt ngang buổi tiệc. Hắn không hề mặc áo giáp như những hiệp sĩ thông thường, nhưng lại mang theo 1 cây rìu tuyệt đẹp.

Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Lục kỵ sĩ kiêu căng cho biết hắn đến không phải để giao chiến, bởi những người ở đây quá yếu đuối để trở thành đối thủ của hắn. Thay vào đó, hắn tiến hành một trò chơi nho nhỏ: Hắn chấp nhận cho phép người khác chém mình 1 nhát duy nhất bằng chính cây rìu mà hắn mang theo. Đổi lại, đúng 1 năm 1 ngày sau, hắn sẽ trở lại thực hiện điều tương tự với đối phương. Ai dám chấp nhận thách thức này sẽ lập tức trở thành chủ nhân mới của cây rìu.

Khi Vua Arthur đang định đích thân nghênh chiến, Sir Gawain đã đứng ra lãnh trách nhiệm và thẳng tay một đòn lìa đầu đối thủ. Tuy nhiên, điều mà anh không ngờ đến chính là Lục kỵ sĩ không hề chết, thậm chí còn ôm cái đầu của hắn thản nhiên bỏ đi, không quên dặn Gawain hãy đến Green Chapel vào đúng thời hạn để lãnh nhát chém của hắn. Suốt trong khoảng thời gian chờ đợi, Gawain đã nhiều lần chứng tỏ bản thân là một người coi trọng danh dự, ngay thẳng liêm chính. Nhưng cho đến khi lên đường đến Green Chapel, anh đã gặp phải rất nhiều thử thách khó nhằn để kiểm tra lòng thật thà của mình. Và “trùm cuối” đằng sau giao kèo sinh tử này cũng dần lộ diện, mang đến nhiều bất ngờ không tưởng cho Gawain.

Trailer The Green Knight: Thêm một bom tấn viễn tưởng về Vua Arthur và hội Hiệp sĩ bàn tròn mà các tín đồ fantasy không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Một phần trong truyền thuyết về Vua Arthur và hội Hiệp sĩ Bàn Tròn sắp bước lên màn ảnh lớn trong The Green Knight.

Đoạn trailer của Green Knight cho thấy đạo diễn Lowery vẫn sẽ bám sát vào nội dung của bài thơ nguyên tác, pha trộn thêm yếu tố ma thuật và lòng dũng cảm của các nhân vật để mang đến một màu sắc tăm tối hơn. Phần lớn thời lượng của phim đương nhiên sẽ tập trung vào hành trình của Gawain khi thực hiện giao kèo với Lục kỵ sĩ, và cũng là những cuộc đối đầu của anh với đủ các thể loại quái vật, cám dỗ khác nhau.

Theo lịch trình ban đầu, The Green Knight vốn dĩ đã được công chiếu vào năm 2020. Đó là lý do vì sao mà hiện nay trên thị trường đã xuất hiện trò chơi dạng tabletop cho bộ phim này. Tuy nhiên, đơn vị phát hành A24 đã quyết định hoãn kế hoạch lại 1 năm với hy vọng khi bộ phim ra mắt, sẽ có nhiều cụm rạp được phép hoạt động hơn, tránh tổn thất quá nặng nề về mặt doanh thu. The Green Knight sẽ chính thức lên sóng vào ngày 30/7 năm nay.

Theo Polygon

NỔI BẬT TRANG CHỦ